Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / 10 bí quyết nấu ăn cực nhanh cho những ai lười vào bếp

10 bí quyết nấu ăn cực nhanh cho những ai lười vào bếp

10 bí quyết nấu ăn cực nhanh cho những ai lười vào bếp

Bí quyết nấu ăn nhanh của bạn là chiên trứng, luộc rau hoặc chế một tô mì chưa tới 5 phút? Nếu chỉ bấy nhiêu món thì bạn sẽ rất nhanh chán. Hãy học thêm vài cách nấu ăn tiết kiệm thời gian để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể nhé!

Trong cuộc sống hiện đại, quỹ thời gian hạn hẹp khiến chúng ta dường như ngày càng “lười” vào bếp hơn. Điều này có thể gây hại cho sức khỏe về mặt lâu dài khi bạn có xu hướng chọn thức ăn chế biến sẵn (pizza, sandwich, hamburger…) thay vì tự tay nấu. Thói quen này rất nguy hiểm vì ngay cả những thương hiệu thức ăn nhanh nổi tiếng cũng không tốt cho cả sức khỏe và vóc dáng của bạn.

Vì thế, hãy thử ngay những bí quyết nấu ăn cực nhanh sau đây để bạn có thể vừa đảm bảo sức khỏe vừa tiết kiệm tối đa thời gian nhé!

1. Ngâm mỳ ống trước khi nấu

10 bí quyết nấu ăn cực nhanh cho những ai lười vào bếp 1

Bí quyết này cực kỳ đơn giản bạn có thể áp dụng khi nấu các món mỳ xào, mỳ spaghetti… Bạn chỉ cần ngâm mỳ ống trong tô đậy kín khoảng vài giờ trước khi nấu. Nhờ đó, mỳ sẽ chín cực nhanh trong vòng 60 giây khi bạn nấu với nước nóng hay sốt nóng.

2. Thêm bột soda giúp hành chuyển vàng

Khi phi hành, bạn có thể thêm khoảng 15mg bột soda vào khoảng 900g hành ngay sau khi hành chuyển vàng trong chảo nóng. Nhờ vậy, hành sẽ không bị cháy và chuyển vàng nhanh hơn gấp 2 lần bình thường.

3. Cắt xoài thành hình lập phương

10 bí quyết nấu ăn cực nhanh cho những ai lười vào bếp 2

Bạn thường mất nhiều thời gian để cắt xoài thành từng miếng nhỏ cho món salad trộn? Hãy thử cắt xoài theo hình lập phương, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

4. Cắt thơm thành miếng đều nhau

Bạn hãy sử dụng dao thật bén để cắt thơm (dứa) thành 4 miếng, sau đó cắt làm mỗi miếng làm đôi. Nhờ vậy, bạn có thể cắt bỏ phần vỏ và các miếng thơm đều nhau một cách dễ dàng.

5. Đặt phô mai ở nhiệt độ phòng

10 bí quyết nấu ăn cực nhanh cho những ai lười vào bếp 3

Ở nhiệt độ phòng, phô mai sẽ mềm và dễ lấy ra hơn. Vì vậy, hãy lấy phô mai ra để ở nhiệt độ phòng trước khi nấu nhé!

6. Gọt vỏ khoai tây nhanh chóng

Hãy cho khoai tây vào nước nóng khoảng 30 giây. Sau đó, cho khoai vào nước lạnh, Sau khoảng 30 giây, bạn có thể gọt vỏ khoai tây bằng tay. Ngoài ra, bạn có thể ngâm khoai với nước muối khoảng 15 – 20 phút để có tác dụng tương tự.

7. Cắt thịt khi còn đông lạnh

10 bí quyết nấu ăn cực nhanh cho những ai lười vào bếp 4

Nếu bạn cắt thịt khi mềm sẽ tốn thời gian hơn vì những thớ thịt khá dai. Do đó, bạn nên cắt thịt ngay khi lấy từ ngăn đông ra sẽ dễ dàng hơn.

8. Cắt bơ thành miếng nhỏ khi chiên

Nếu dùng bơ thay dầu ăn, bạn nên cắt thành miếng nhỏ để bơ mau mềm. Bạn cũng có thể đặt bơ gần bếp nóng để bơ mềm hơn trước khi nấu.

9. Tận dụng thức ăn còn thừa

10 bí quyết nấu ăn cực nhanh cho những ai lười vào bếp 5

Một số món cần khá nhiều thời gian để chế biến như thịt bò kho, gà hầm, sườn non sốt cà chua… Để tiết kiệm thời gian, bạn nên nấu những món này vào cuối tuần và để dành một phần thịt để làm những món ăn khác trong tuần. Bạn nên bọc kín thịt và có thể dùng để nấu các món nhanh gọn như thịt bò xào cần tây, salad trộn thịt gà, canh sườn non…

10. Nấu rau củ nhanh bằng nước có ga

Bạn có thể dùng nước khoáng có ga thay vì nước thường để nấu rau củ. Bicarbonate trong nước khoáng phá vỡ cellulose trong rau củ và đẩy nhanh quá trình chín. Ngoài ra, nước có ga còn giúp rau củ nhanh mềm mà vẫn giữ được màu sắc tươi ngon.

Những bí quyết nấu ăn nhanh cực kỳ đơn giản này không những giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian mà còn đảm bảo thực đơn hàng ngày phong phú hơn. Bạn hoàn toàn có thể nấu nhiều món ngon ngay cả khi lười vào bếp!

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

click Xem Nguồn

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ 12

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời