Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / 10 cách cư xử của chồng sẽ khiến vợ buồn lòng

10 cách cư xử của chồng sẽ khiến vợ buồn lòng

10 cách cư xử của chồng sẽ khiến vợ buồn lòng

Khi cách cư xử của chồng khiến phụ nữ cảm thấy mình không được yêu thương, họ cũng sẽ đáp trả lại bằng những cơn giận dỗi tưởng chừng như vô lý!

Hầu hết các đấng mày râu đều muốn chung thủy với người phụ nữ mình yêu. Tuy nhiên, đôi khi bạn không hề nhận rằng một số hành động lại “tố cáo” sự không chung thủy của mình. Thậm chí nếu những điều này tiếp diễn trong thời gian dài thì cuộc hôn nhân của bạn có nguy cơ tan vỡ.

Việc ngoại tình thường bắt đầu một cách kín đáo và gián tiếp qua các mối quan hệ xung quanh. Phụ nữ có thể nhận ra những tín hiệu “nguy hiểm” qua cách ứng xử của chồng từ những biểu hiện nhỏ nhất. Nếu bạn có cảm giác dạo này vợ dễ cáu kỉnh và thậm chí hay nổi giận vô cớ, hãy tự xem xét bản thân có mắc các sai lầm đàn ông thường mắc phải sau khi kết hôn không nhé!

1. Tán tỉnh người phụ nữ khác

Một cuộc trò chuyện vui vẻ với đồng nghiệp nữ tại công sở không phải là điều xấu nếu bạn có chừng mực. Khi có ai đó đang cố gắng tán tỉnh bạn, hãy làm lơ như thể bạn không bận tâm. Nếu sự tán tỉnh quá lộ liễu, tốt nhất bạn nên từ chối một cách thẳng thừng. Đừng nghĩ rằng chỉ có đàn ông mới biết cách thả thính khiến phụ nữ sa vào lưới tình, thực tế có rất nhiều phụ nữ táo bạo bất chấp tình trạng đã kết hôn của bạn!

Vậy thế nào là hành động tán tỉnh người khác? Đó là những lời nói hoặc hành động thể hiện sự gần gũi và thân mật hơn so với quan hệ thực tế của cả hai, bao gồm việc vuốt tóc, tiếp xúc ánh mắt hoặc chạm nhẹ vào đối phương.

Những người đã có gia đình không nên có bất kỳ hành động tán tỉnh nào với người khác ngoại trừ bạn đời của mình. Vì những người được tán tỉnh có thể ngầm hiểu rằng đó là một lời mời và sẽ theo đuổi mối quan hệ mà bạn không bao giờ nghĩ đến.

2. Tâm sự với người khác giới

10 cách cư xử của chồng sẽ khiến vợ buồn lòng 1

Nếu bạn đang gặp một vấn đề rắc rối hay cảm thấy buồn phiền, hãy chia sẻ với vợ của bạn. Đó là một bờ vai an toàn nhất để bạn có thể thổ lộ tất cả tâm sự của mình. Hoặc nếu cảm thấy không quen với điều này, bạn có thể tìm đến người thân đáng tin cậy hoặc chuyên gia tư vấn tâm lý.

Vì khi bạn tâm sự với một người khác giới, điều này cũng đồng nghĩa bạn không tìm thấy sự đồng cảm ở người bạn đời. Có người vợ nào lại không buồn lòng, thậm chí tổn thương vì cách cư xử này của chồng?

3. Ở riêng với một phụ nữ khác

Bạn có thể chấp nhận được nếu vợ mình ở riêng với một người đàn ông khác? Nếu câu trả lời của bạn là “không” thì chắc chắn vợ bạn cũng như thế!

Một bữa trưa hoặc cuộc trò chuyện riêng tại nhà của một người phụ nữ khác mà không có vợ bên cạnh đều là những hành động ẩn chứa nhiều “rủi ro” tiềm ẩn. Điều này hoàn toàn khó chấp nhận đối với một người đã lập gia đình rồi. Vì thế, hãy về nhà và dành thời gian nhiều hơn cho vợ của bạn thay vì trở thành chỗ dựa cho một ai đó khác nhé.

4. Nói những điều tiêu cực về bạn đời

Vợ chính là người bạn tốt nhất và là người mà bạn tuyệt đối không nên nói những điều tiêu cực về cô ấy. Thay vào đó, hãy tập trung chia sẻ nhiều điều tốt đẹp về người bạn đời của mình. Đó là một biểu hiện của người chồng biết yêu vợ, đồng thời cũng chính là bí mật của một gia đình hạnh phúc khiến bất cứ ai cũng phải ghen tị đấy.

5. Trò chuyện qua mạng với phụ nữ khác

10 cách cư xử của chồng sẽ khiến vợ buồn lòng 2

Nếu bạn nghĩ rằng điều này là vô hại, thì bạn đã hoàn toàn sai lầm rồi đấy! Một số đàn ông đã trò chuyện vô tư với bạn gái cũ, đồng nghiệp hay thậm chí là một người xa lạ. Điều này có thể khiến cho cuộc hôn nhân của bạn đang gặp nguy hiểm. Vì thế, đừng nên trò chuyện với người phụ nữ khác qua mạng nếu bạn không muốn cuộc hôn nhân của bạn kết thúc trong đau khổ.

6. Ăn diện để quyến rũ phụ nữ khác

Bạn cần phải xem xét lại động cơ của mình mỗi khi ăn diện để chuẩn bị gặp gỡ phụ nữ khác. Sự thay đổi ngoại hình đột ngột chính là một trong những dấu hiệu chứng tỏ chồng ngoại tình sau lưng vợ. Vì việc cố gắng quyến rũ người khác bằng cách diện một bộ trang phục gợi cảm, thu hút không phải là một hành động thể hiện sự tôn trọng đối với vợ mình.

7. Gọi điện thân mật cho phụ nữ khác

Nếu phải gọi điện chia buồn hoặc gửi lời chúc mừng, lời chúc tốt đẹp đến một ai đó, hãy bàn bạc với người vợ của bạn, để tránh có bất kỳ hiểu lầm nào về ý định của bạn sau này.

8. Không đầu tư chuyện chăn gối

10 cách cư xử của chồng sẽ khiến vợ buồn lòng 3

Việc chung thủy với người bạn đời nghĩa là trao cho vợ bạn những lần ân ái thân mật và tuyệt vời nhất trong cuộc hôn nhân của hai người. Sự từ chối quan hệ với vợ mình nghĩa là bạn không thể làm tròn trách nhiệm trong cuộc hôn nhân. Điều này sẽ khiến cho vợ của bạn buồn lòng và thậm chí là nghi ngờ bạn đang ngoại tình.

9. Chia sẻ mọi chuyện với cha mẹ 

Nếu có bất kỳ tin vui nào, bạn sẽ chia sẻ với cha mẹ đầu tiên? Tuy nhiên, hãy thử điều chỉnh thói quen này để cho vợ của bạn là người biết tin vui đầu tiên, sau đó mới chia sẻ cho người khác. Làm con thì phải hiếu thuận với cha mẹ, còn làm chồng thì nên trân trọng người bạn đời của mình. Khi cần chia sẻ buồn vui, người bạn đời xứng đáng được xếp ở vị trí đầu tiên bởi đó cũng chính là người sẽ ở bên bạn khi già cả hay lúc ốm đau.

10. Quan tâm đến con cái hơn vợ

Trẻ con luôn là một thế giới đáng yêu trong cuộc sống của bạn, nhưng bạn không nên khiến vợ cảm thấy mình bị “bỏ rơi” kể từ khi các con ra đời. Thay vào đó, hãy luôn thu xếp thời gian để cả nhà có thể cùng quây quần bên nhau và dạy con biết cách bày tỏ lòng biết ơn với mẹ trong những dịp lễ như 8/3, 20/10 hay sinh nhật. Đây chính là một biểu hiện gián tiếp của sự chung thủy mà phần lớn các đấng mày râu đều không để tâm.

Ngay cả khi trong lòng bạn luôn chung thủy với vợ, nhưng nếu bạn hơi thiếu tinh ý một chút hoặc sống phóng khoáng quá dẫn đến vô tình mắc phải những sai lầm trên thì cô ấy cũng rất dễ bị tổn thương. Không phải người phụ nữ nào cũng có thể nói ra những điều buồn lòng trong cách cư xử của chồng, đây cũng chính là lý do tại sao mà đôi lúc họ “giận cá chém thớt” tạo không khí căng thẳng giữa hai vợ chồng. Vì thế, các đấng mày râu cũng nên cẩn trọng trong giao tiếp hàng ngày để bảo vệ hạnh phúc trong nhà luôn yên ấm nhé!

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

click Xem Nguồn

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ 10

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời