Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / 10 cách sắp xếp tủ quần áo sai lầm bạn nên tránh

10 cách sắp xếp tủ quần áo sai lầm bạn nên tránh

10 cách sắp xếp tủ quần áo sai lầm bạn nên tránh

Bạn có nhiều trang phục yêu thích nhưng lại rất nhanh hỏng và không còn đẹp dáng như khi mới mua? Đó là vì bạn chưa biết cách sắp xếp tủ quần áo đấy!

Sắp xếp quần áo là công việc mà mọi người thường làm trong ngày, tuy nhiên, không phải ai cũng biết sắp xếp quần áo đúng cách. Điều này khiến những loại quần áo đắt tiền và yêu thích của bạn thường bị hư hỏng.

Vì thế, hãy tránh những sai lầm sau đây trong cách sắp xếp tủ quần áo để bảo quản trang phục của bạn bền lâu hơn nhé.

1. Không sắp xếp quần áo theo mùa

Hình ảnh: Brightside.me

Bạn thường cho tất cả các loại quần áo trong tủ, đến khi cần dùng cái nào thì lục tung lên mà vẫn chẳng thấy đâu? Đã đến lúc bạn nên học cách sắp xếp quần áo gọn gàng hơn để dễ dàng tìm thấy trang phục mình cần rồi đấy!

Trước khi phân loại quần áo theo mùa, hãy giặt và phơi khô tất cả quần áo. Bạn không nên xếp quần áo không sạch vào tủ vì các loại quần áo lông thú có thể mất sự mềm mại và quần áo da sẽ phai màu, không bóng đẹp. Ngoài ra, bạn nên đặt một vài loại thuốc chống côn trùng như long não vào tủ quần áo để bảo vệ tốt hơn.

2. Dùng túi hút khí cho tất cả loại quần áo

Hình ảnh: Brightside.me

Túi hút khí ngày càng trở nên phổ biến, tuy nhiên cách bảo vệ quần áo này không phù hợp với các loại quần áo dạng lông hay da, vì quần áo sẽ bị bí khi thiếu oxy. Do đó, quần áo sẽ có mùi, bết dính, đặc biệt quần áo lông, sẽ bị hư hỏng.

3. Dùng móc không phù hợp với quần áo

Hình ảnh: Brightside.me

Đừng tiết kiệm với móc quần áo. Bạn không nên treo nhiều lớp quần áo trên cùng một cái móc, vì quần áo sẽ thiếu không khí, dễ hư hỏng. Vì thế, hãy chọn móc phù hợp với kích cỡ của quần áo.

Bạn nên chọn móc dựa trên loại và khối lượng của quần áo, không nên dùng treo áo khoác dày và nặng trên một cây móc mỏng. Ngoài ra, bạn không nên treo quần áo làm từ vải tơ tằm trên móc gỗ, cũ vì móc sẽ làm mòn vải tơ.

4. Bảo quản quần áo len không đúng cách

Hình ảnh: Brightside.me

Bạn không nên treo quần áo len bằng móc, vì len sẽ bị giãn, làm mất dáng quần áo. Vì vậy, hãy xếp quần áo len vào ngăn tủ. Hãy đặt quần áo len vào ngăn tủ gỗ và đặt chúng vào ngăn riêng biệt để giữ dáng quần áo.

5. Treo những chiếc áo đầm dài trên móc

Hình ảnh: Brightside.me

Bạn nên vắt đầm dạ hội và váy dài lên thanh ngang để tránh váy chạm sàn, hay dễ nhăn, giúp bạn tiết kiệm thời gian ủi đầm, váy rất nhiều.

6. Treo quần dài trên thanh ngang di chuyển

Hình ảnh: Brightside.me

Ngoài những thanh ngang dùng để treo móc thông thường, nhiều loại tủ quần áo hiện đại ngày nay có thêm thanh ngang di chuyển. Tuy nhiên, những loại quần dài sẽ trở nên co giãn khi treo trên những loại móc dễ di chuyển. Vì vậy, hãy dùng loại móc có thể giữ được cả chiều dài của quần để tránh bị mất dáng quần.

7. Gấp áo ngực làm đôi khi sắp xếp tủ quần áo

Hình ảnh: Brightside.me

Gấp đôi áo ngực sẽ làm hỏng một vài phụ kiện rất quan trọng giúp tôn dáng vòng một. Vì vậy, bạn nên xếp chồng áo ngực lên nhau thay vì gấp đôi lại nhé.

8. Xếp áo sơ mi vào trong ngăn tủ quần áo

Hình ảnh: Brightside.me

Bạn nên treo áo kiểu, sơ mi và đầm làm bằng sợi vải tơ với móc phù hợp. Tuy nhiên, bạn nên gấp quần áo bằng len trong ngăn tủ để tránh giãn quần áo.

9. Treo quần áo khác nhau cùng một móc

Hình ảnh: Brightside.me

Khi tủ quần áo không đủ diện tích để bạn bảo quản quần áo, bạn thường có xu hướng treo nhiều loại quần áo trên cùng một móc, tuy nhiên, hành động này sẽ khiến quần áo của bạn dễ dàng hư hỏng.

10. Không kéo khóa hay cài nút áo khi treo

Hình ảnh: Brightside.me

Khi treo quần áo, bạn nên kéo hết khóa và cài nút áo. Cách bảo quản này giúp quần áo không mất dáng, giữ bộ quần áo luôn đẹp.

Người ta vẫn hay nói “của bền tại người”, nếu bạn biết cách bảo quản trang phục thì có thể mua những chất liệu tốt và kiểu dáng sành điệu tuy hơi đắt nhưng sử dụng được lâu. Hãy lưu ý cách sắp xếp tủ quần áo, bạn sẽ tiết kiệm chi phí mua sắm đồ mới mà vẫn luôn có trang phục đẹp để diện trong mọi tình huống!

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

click Xem Nguồn

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời