Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / 10 loại thuốc mọc tóc hiệu quả bạn không thể bỏ qua

10 loại thuốc mọc tóc hiệu quả bạn không thể bỏ qua

10 loại thuốc mọc tóc hiệu quả bạn không thể bỏ qua

Tăng trưởng tóc là một quá trình tự nhiên, nhưng có nhiều yếu tố khác nhau như căng thẳng, ô nhiễm, thói quen ăn uống không lành mạnh… có thể làm ảnh hưởng xấu đến quá trình này. Khi quá trình tự nhiên này gặp phải những yếu tố trở ngại trên, bạn có thể bị rụng tóc, gàu và các vấn đề tóc khác. Lúc này, chúng ta thường ngay lập tức tìm kiếm các thuốc mọc tóc vừa hiệu quả vừa mang lại kết quả nhanh.

Hiện nay, có thể lựa chọn nhiều loại thuốc mọc tóc khác nhau có sẵn trên thị trường. Mọi người thường cần đến các loại thuốc này sau khi bị rụng tóc hay hói đầu. Tuy nhiên, lý tưởng nhất là bạn nên chữa trị nguyên nhân gây ra rụng tóc. Mặc dù một số sản phẩm đảm bảo tóc có thể mọc 100%, nhưng bạn không thể tin tưởng hoàn toàn. Bên cạnh đó, một vài thuốc mọc tóc đã được thử nghiệm và kiểm chứng một cách khoa học giúp mọc tóc và cho kết quả khả quan.

Các thuốc giúp mọc tóc hiệu quả

Sau đây là 10 loại thuốc mọc tóc hiệu quả dành cho những người đang bị rụng tóc.

1. Cortisone

cortisone

Đây là một trong những thuốc mọc tóc mạnh và đã cho thấy hiệu quả rất tốt khi sử dụng dưới hình thức tiêm trực tiếp vào da đầu. Cortisone cũng có ở dạng dễ sử dụng như thuốc viên hay thuốc mỡ có thể bôi tại chỗ. Các thuốc dạng viên có sẵn trên thị trường đã được chứng minh là mạnh hơn so với thuốc mỡ và thuốc tiêm.

2. Minoxidil

Minoxidil là một loại thuốc nổi tiếng thúc đẩy mọc tóc, chứa 5% chất regaine hoạt tính có thể ngăn chặn rụng tóc. Tuy nhiên, thuốc này cần được sử dụng liên tục sau vài tháng mới cho thấy kết quả tích cực. Một nghiên cứu cho thấy thuốc này chỉ có tác dụng tạm thời và tóc rụng xuất hiện trở lại bất cứ khi nào dừng thuốc.

3. Finasteride

Finasteride là một loại thuốc khác có tác động tương tự như minoxidil và có hiệu quả hơn trong các trường hợp bị hói đầu. Thuốc này thúc đẩy mọc tóc ở khu vực đỉnh đầu và thậm chí giúp ngăn ngừa hói đầu.

4. Tinh dầu hương thảo

Đây là một loại thuốc mọc tóc thảo dược không chính thức và thành công trên thực hành lâm sàng, do đó được các chuyên gia ủng hộ. Tinh dầu này được bôi trực tiếp lên da đầu. Tác dụng của nó là tăng cường lưu thông máu ở da đầu dẫn đến thúc đẩy mọc tóc.

5. Kalium carbonicum

Kalium carbonicum là một loại thuốc vi lượng đồng căn được cấu thành bởi kali cacbonat. Thuốc rất hiệu quả trong việc ngăn chặn tóc khô và mỏng. Tuy nhiên, thuốc này chỉ nên sử dụng sau khi đã tham khảo ý kiến của chuyên gia về vi lượng đồng căn.

6. Silicea

Một loại thuốc vi lượng đồng căn khác có hiệu quả thúc đẩy mọc tóc tốt là Silicea. Chất này có nguồn gốc từ đá sa thạch và trong các mô người, thuốc có hiệu quả cao trong nuôi dưỡng các nang tóc nên thúc đẩy mọc tóc. Silicea thường có ở dạng dung dịch đậm đặc và dạng hạt. Thuốc này thường được gọi là “muối tế bào vi lượng đồng căn” vì nó là một phần của 12 chuỗi muối.

7. Nioxin

Đây là một loại thuốc có thành phần hoàn toàn dựa trên các vitamin và khoáng chất, được biết đến như là chất bổ sung cho gốc tóc hiện có, do đó làm tóc mọc nhanh hơn. Thuốc có ở các dạng dễ sử dụng như dầu gội, dầu xả và kem bôi, giúp thúc đẩy mọc tóc.

8. Diphenylcyclopropenone (DPCP)

Diphenylcyclopropenone được xem là thuốc giúp mọc tóc rất hiệu quả khi bôi lên da đầu. Thuốc có sẵn ở dạng lỏng và bạn cần bôi mỗi tuần một lần để tăng cường chân tóc. Tuy nhiên, thuốc này không được bán ở ngoài tiệm thuốc, mà phải có chỉ định của bác sĩ.

9. Chiết xuất cam thảo

chiết xuất cam thảo

Chiết xuất cam thảo có tác dụng kỳ diệu trong việc tăng cường mọc tóc nếu được sử dụng đều đặn. Mặc dù có sẵn dưới dạng viên nang, chiết xuất này cũng có thể được bôi tại chỗ.

10. Trà cây xô thơm

Thuốc thảo dược này nổi tiếng với việc tăng cường mọc tóc và làm chậm việc rụng tóc quá nhiều. Loại trà này dễ mua và có thể dùng để gội đầu. Không những vậy, hiệu quả của trà này mang lại rất cao.

Trước khi mua bất kỳ thuốc mọc tóc nào trong các loại thuốc trên đây, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ. Nên nhớ rằng chỉ uống thuốc hay bôi các loại dầu và thuốc mỡ khác nhau không làm cho tóc khỏe. Bạn cần kết hợp chúng với một chế độ ăn uống lành mạnh và có thói quen chăm sóc tóc thường xuyên để có kết quả tốt nhất.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

click Xem Nguồn

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ 7

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời