Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / 10 sai lầm khi check-in có thể khiến bạn bị trễ chuyến bay

10 sai lầm khi check-in có thể khiến bạn bị trễ chuyến bay

10 sai lầm khi check-in có thể khiến bạn bị trễ chuyến bay

Bạn có bao giờ bị trễ chuyến bay vì một vài sự cố khi check-in? Mặc dù những thủ tục cơ bản đã được hướng dẫn cụ thể khi mua vé, song bạn vẫn có thể rơi vào trạng thái căng thẳng khi bị trễ chuyến bay bởi những sai lầm kinh điển.

Những sai lầm nhỏ như bỏ chai dầu gội trong hành lý xách tay có thể làm bạn bị trễ chuyến bay và gặp phải một số rắc rối không cần thiết. Bạn hãy tham khảo một số sai lầm sau để tránh và có một chuyến bay suôn sẻ hơn.

1. Bạn trễ chuyến bay vì mang theo chất lỏng

trễ chuyến bay

Nếu bạn có dự định mang bất kỳ loại chất lỏng nào dù là dạng bình xịt, dạng gel hay dạng kem thì hãy chú ý quy định mang chất lỏng lên máy bay nhé.

Đối với những chuyến bay quốc tế, những vật có dạng lỏng để trong hành lý xách tay cần được đóng kín trong chai có thể tích dưới 100ml và mỗi hành khách không được mang quá 1 lít chất lỏng.

Đối với những chuyến bay nội địa, bạn có thể mang thoải mái chất lỏng không có cồn. Những chất lỏng có cồn trên 70% không được mang lên sân bay.

Bạn hãy lưu ý mang ít chai lọ và chỉ lựa chai lọ nhỏ khi xếp hành lý xách tay. Quá nhiều chai lọ có chất lỏng sẽ làm mất thời gian check-in của bạn và bạn có thể sẽ trễ chuyến bay đấy.

2. Bạn trễ chuyến bay do thất lạc hành lý

trễ chuyến bay

Chắc hẳn bạn đã nghe chuyện mất hành lý ở sân bay xảy ra khá phổ biến. Không thiếu các bài báo viết về những vụ mất ví tiền, laptop hay thậm chí là hộ chiếu ở sân bay.

Nếu bạn có thói quen để các giấy tờ tùy thân, vé máy bay hay hộ chiếu chung với các hành lý khác khi soi chiếu hành lý thì hãy thay đổi nhé. Việc để các loại giấy tờ quan trọng này chung trong khay với các hành lý khác khi soi chiếu có thể làm bạn bị mất giấy tờ vì các khay hành lý rất dễ bị lấy nhầm hay đánh cắp.

Khi bị mất các giấy tờ quan trọng, bạn phải làm rất nhiều thủ tục phiền phức và sẽ bị trễ chuyến bay nên bạn hãy giữ các giấy tờ này bên mình mọi lúc nhé.

3. Bạn không mang giấy tờ cho trẻ em

trễ chuyến bay

Vì hiện nay số các vụ bắt cóc và bán trẻ em đang tăng nên các sân bay hay phòng di trú đều thắt chặt an ninh khi cho trẻ em lên máy bay hơn.

Mọi nhân viên ở sân bay hay bảo vệ đều có thể yêu cầu bạn trình giấy tờ hợp lệ khi bạn đưa theo trẻ con lên máy bay. Bạn hãy chuẩn bị mọi loại giấy tờ cần thiết và mang cả bản sao có công chứng của những giấy tờ trên.  

Có sẵn những loại giấy tờ này sẽ giúp bạn tránh xa rắc rối khi đi máy bay với trẻ nhỏ.

4. Bạn trễ chuyến bay do gói hành lý quá kỹ

trễ chuyến bay

Những hành lý ký gửi cần được đóng gói kỹ càng để tránh mất cắp hay đổ vỡ các đồ đạc bên trong. Nhưng đóng gói hành lý xách tay quá kỹ có thể làm bạn bị giữ lại ở cổng check-in lâu hơn dự tính đấy.

Nhân viên an ninh ở sân bay có thể cần kiểm tra những vật bạn mang trong hành lý xách tay ngay cả khi bạn không mang theo chất lỏng hay các thiết bị điện tử trong túi. Nếu bạn đóng gói hành lý quá nhiều lớp, bạn sẽ mất thời gian tháo các lớp này để nhân viên kiểm tra.

Đóng gói hành lý xách tay quá kỹ cũng sẽ làm bảo vệ sân bay nghi ngờ và có thể sẽ làm bạn vướng vào những rắc rối không đáng có.

5. Bạn mang một số vật chứa chất lỏng

trễ chuyến bay

Chất lỏng là một thứ bạn cần cẩn thận nếu muốn mang lên máy bay vì có những vật có chứa chất lỏng mà bạn lại vô tình bỏ qua.

Các vật lưu niệm cũng có thể chứa chất lỏng nên bạn hãy thật cẩn thận khi quyết định mua và mang lên máy bay.

Quả cầu tuyết là một ví dụ cho những vật có chất lỏng bạn có thể bỏ qua. Nếu bạn muốn mang quả cầu tuyết lên máy bay thì hãy tìm hiểu kỹ thể tích quả cầu xem có dưới 100ml không nhé.

6. Bạn trễ chuyến bay do phải xếp hàng dài

trễ chuyến bay

Đây là sai lầm nhiều người mắc phải khi đi du lịch vào lúc cao điểm. Bạn hãy trừ hao thời gian xếp hàng đợi check-in khi đi du lịch vào cuối tuần, vào ngày lễ hay mùa hè học sinh nghỉ học.

Ngoài ra, để chắc chắn mình không trễ chuyến bay, bạn cũng cần cân nhắc tới thời gian bay, chuyến bay nội địa hay quốc tế…

Bạn hãy nhớ rằng đôi khi hàng chờ check-in có thể đông dù không vào mùa cao điểm. Vậy nên, bạn hãy đến quầy check-in sớm hết sức có thể để không bị trễ chuyến bay nhé.

7. Bạn trễ chuyến bay vì cổng check-in thứ hai

trễ chuyến bay

Một số sân bay sẽ có thêm một cổng check-in thứ hai nên bạn sẽ phải tốn thời gian soi hành lý tới hai lần. Trường hợp này thường gặp ở các sân bay quốc tế, đặc biệt là những chuyến bay đi Mỹ.

Bạn hãy tính thêm thời gian đi qua cổng check-in thứ hai vì soi hành lý hai lần sẽ mất khá nhiều thời gian đấy.

8. Bạn trễ chuyến bay do vô tình mang vật cấm

trễ chuyến bay

Một số hành khách không kiểm tra trước những vật bị cấm mang lên máy bay nên vô tình mang theo một số thứ không được mang trong hành lý xách tay. Nếu bạn muốn mang pháo bông hoặc nước hoa về làm kỷ niệm hay mang dao và các loại trái cây lên máy bay để ăn uống thì hãy cân nhắc nhé.

Những vật nguy hiểm như pháo bông hay nhọn như dao bị cấm mang lên máy bay. Ngoài ra, những loại trái cây có nước như dừa hay có mùi đặc biệt như mít hay sầu riêng cũng không thể lọt qua cổng check-in.  

Bạn cần kiểm tra danh sách các vật bị cấm mang lên sân bay của Việt Nam và của nước bạn muốn tới. Việc mang những vật bị cấm này lên sân bay dù là vô tình cũng sẽ làm bạn bị giữ lại văn phòng, nộp phạt và chắc chắn sẽ trễ chuyến bay đấy.

9. Bạn trễ chuyến bay vì trang phục

trễ chuyến bay

Nếu mặc đồ không thích hợp để lên máy bay, bạn có thể bị giữ lại để cởi những trang phục có kim loại trong khi chuyến bay sắp cất cánh. Vậy, bạn không nên mặc quần áo, đồ lót, phụ kiện và giày dép khó tháo hay có chi tiết bằng kim loại.

Những chi tiết kim loại này sẽ làm máy soi kim loại kêu lên và sẽ làm bạn bị giữ lại. Hơn nữa, mặc những loại quần áo thoải mái sẽ giúp bạn giữ sức khỏe khi đi máy bay tốt hơn.

Bạn hãy mặc những đồ đơn giản nhất có thể như áo lót áo thun, quần legging, áo lót thể thao hay giày đế bằng. Những loại trang phục này không những giúp bạn đi qua máy dò kim loại nhanh hơn mà còn ngồi máy bay thoải mái hơn.

10. Bạn trễ chuyến bay do tranh luận

trễ chuyến bay

Ngay cả khi bạn nghĩ nhân viên sân bay đang lục lọi đồ của mình quá đáng hay mọi người di chuyển quá chậm thì cũng không nên tranh luận hay than phiền với nhân viên an ninh.

Những gì bạn thấy không thoải mái là điều mà ai cũng phải chịu khi đi máy bay. Tranh luận với nhân viên sân bay có thể làm bạn mất thời gian và bị giữ lại văn phòng đấy.

Trễ chuyến bay có thể gây ảnh hưởng tới cả tinh thần và thể chất của bạn như lo lắng khi bị mời vào văn phòng, bị các bệnh truyền nhiễm do phải dùng đồ công cộng trong sân bay. Bạn hãy chú ý tránh 10 sai lầm trên để giảm thiểu khả năng kẹt lại ở cổng check-in nhé!

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ 7

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời