Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / 2 nguyên tắc giúp bạn giảm cân chẳng cần tốn nhiều công sức

2 nguyên tắc giúp bạn giảm cân chẳng cần tốn nhiều công sức

2 nguyên tắc giúp bạn giảm cân chẳng cần tốn nhiều công sức

Những buổi tập luyện toát mồ hôi và chế độ ăn kiêng khắc nghiệt thật sự là nỗi ám ảnh của những ai đang theo đuổi kế hoạch lấy lại vóc dáng thon gọn. Liệu có cách nào giúp bạn giảm cân chẳng cần tốn nhiều công sức hay phải từ bỏ những món ăn yêu thích? 

Những món ăn ngon lành chính là một trong những nguyên nhân cơ bản nhất khiến cho kế hoạch duy trì vóc dáng của bạn phá sản. Thay vì phải ngậm ngùi lắc đầu trước các món yêu thích, bạn có thể thử áp dụng 2 nguyên tắc cực kỳ đơn giản sau đây để điều chỉnh cảm giác thèm ăn nhé!

1. Sử dụng bát đĩa cỡ nhỏ trong các bữa ăn

2 nguyên tắc giúp bạn giảm cân chẳng cần tốn nhiều công sức 1

Quá trình ăn uống của bạn bị ảnh hưởng bởi một loạt các yếu tố bên ngoài, từ hình dạng, kích thước đến màu sắc của bát đĩa mà bạn dùng. Theo đó, mọi thứ từ trọng lượng của các dụng cụ ăn uống đến hình dạng, kích cỡ và màu sắc có thể xác định lượng thức ăn bạn sẽ ăn.

Nếu bạn đặt một phần thức ăn nhỏ trên một đĩa lớn, tâm trí của bạn sẽ cho bạn biết rằng lượng thức ăn đó không đủ, và có thể bạn sẽ ăn thêm cho đến khi thấy no. Nhưng với cùng lượng thức ăn đó, nếu để trên đĩa nhỏ, bạn sẽ cảm thấy thức ăn có vẻ nhiều hơn, vì thế bạn sẽ ăn ít hơn mà vẫn không cảm thấy đói.

Bạn nên loại bỏ hết tất cả các chiếc bát đĩa quá lớn và sắm cho mình những vật dụng có kích thước nhỏ hơn. Nếu bạn chuyển từ loại đĩa 30cm sang các đĩa 25cm, bạn sẽ cắt giảm được lượng calo tiêu thụ xuống khoảng 22%.

2. Chọn màu bát đĩa tương phản thức ăn

2 nguyên tắc giúp bạn giảm cân chẳng cần tốn nhiều công sức 2

Bên cạnh yếu tố kích thước, màu sắc của bát đĩa bạn ăn cũng góp phần quan trọng không kém. Để giảm cân hiệu quả, bạn cần phải chọn những chiếc bát đĩa có màu sắc tương phản nhất với thức ăn bạn ăn hằng ngày.

Nếu bạn muốn ăn món mì ống trộn với nước trắng và đặt nước sốt trắng đó trên đĩa màu trắng, bạn có thể sẽ ăn nhiều hơn do các màu sắc pha trộn với nhau khiến não không đánh giá được chính xác khẩu phần ăn. Nhưng nếu bạn đặt nước sốt trắng lên đĩa đỏ, độ tương phản sẽ cao hơn và bạn sẽ đánh giá lượng thức ăn tốt hơn. Khi đĩa có màu sắc tương phản với món ăn, bạn sẽ ăn ít hơn tới 30%.

Sự tương phản màu sắc giữa thức ăn và các vật dụng đi kèm càng nhiều thì càng tốt cho kế hoạch giảm cân. Bạn nên thay đổi màu sắc bàn ăn hoặc màu khăn trải bàn cũng có thể giúp bạn đạt được độ tương phản mong muốn.  

2 nguyên tắc giúp bạn giảm cân chẳng cần tốn nhiều công sức 3

Nếu bạn muốn đạt hiệu quả hơn nữa, hãy chọn bát đĩa màu xanh lam. Màu sắc này được coi là một chất ức chế sự thèm ăn và không có thức ăn tự nhiên nào có màu xanh lam, vì vậy bạn sẽ luôn thấy được sự tương phản.

Với hai nguyên tắc trên đây, bạn có thể vừa giảm cân chẳng cần tốn nhiều công sức vừa được thưởng thức những món ăn mình yêu thích. Bên cạnh việc chọn bát đĩa, bạn nên nhớ uống ít nhất 1-2 ly nước đầy trước mỗi bữa ăn. Nước sẽ làm đầy dạ dày của bạn và khiến bạn chỉ muốn ăn một lượng thức ăn ít hơn đấy!

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ 10

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời