Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / 4 sai lầm kinh điển về kem chống nắng bạn nên tránh

4 sai lầm kinh điển về kem chống nắng bạn nên tránh

4 sai lầm kinh điển về kem chống nắng bạn nên tránh

Bạn nghĩ rằng dùng kem chống nắng có chỉ số SPF càng cao càng tốt và chỉ khi nào ra ngoài nắng mới cần dùng đến loại mỹ phẩm này? Đây là những sai lầm kinh điển về kem chống nắng mà hầu hết các cô nàng đều đinh ninh là đúng!

Để giúp bạn chăm sóc và bảo vệ da tốt hơn, bác sĩ Preethi Daniel đã chỉ ra 4 sai lầm kinh điển về kem chống nắng mà ngay cả những người đã quen sử dụng loại mỹ phẩm này vẫn mắc phải.

1. SPF của kem chống nắng càng cao càng tốt

Chỉ số SPF là mức độ kem chống nắng có thể bảo vệ bạn khỏi tia UVB.

Nếu bạn thường bị cháy nắng sau 10 phút đi ngoài trời không có kem chống nắng thì khi bôi kem chống nắng có SPF 15, khoảng thời gian đó sẽ tăng lên 15 lần thành 150 phút. Nếu bạn bôi kem có SPF 30 thì bạn sẽ có 300 phút đấy.

Tuy nhiên, ánh nắng thay đổi cường độ rất nhiều lần trong một ngày nên bạn cần bôi lại kem chống nắng thường xuyên dù bạn dùng kem có SPF cao đi chăng nữa.

2. Không cần bôi kem nếu trời không có nắng

Khi trời râm hoặc nhiều mây, nhiều người nghĩ rằng mình không cần kem chống nắng vì đã có mây che các tia độc hại. Tuy nhiên, ngay cả khi trời nhiều mây và bạn không thấy nắng, các tia UV vẫn có mặt, xuyên qua mây và làm hại da bạn đấy.

Bạn nên sử dụng kem chống nắng ngay khi trời không có nắng hay đi bơi trong nhà có mái che, thậm chí cả lúc trời mưa bạn cũng không nên bỏ qua “bửu bối” này trong túi xách.

3. Làn da tối màu không cần kem chống nắng

Da tối màu là do melanin, một chất có khả năng bảo vệ da khỏi các tác hại của nắng. Tuy nhiên, melanin không thể bảo vệ bạn khỏi bệnh ung thư da nên bạn vẫn cần kem chống nắng để tránh bệnh này.

Hơn nữa, những vùng da sáng màu như móng tay, lòng bàn tay cũng rất dễ cháy nắng. Bạn cần chú ý bôi kem cả những vùng này nhé.

4. Chỉ cần bôi kem sau khi da đã cháy nắng

Khi da đã có những vết cháy nắng, bạn sẽ dễ bị ung thư hắc tố, một dạng ung thư rất nguy hiểm. Bạn hãy chú ý dùng kem chống nắng và tránh để da tiếp xúc ánh nắng quá lâu để da không bị cháy nắng nhé!

Lưu ý, ngay cả khi làn da của bạn không bị cháy nắng, việc đi dưới nắng quá lâu và liên tục cũng có thể làm tăng nguy cơ gây ung thư.

4 sai lầm kinh điển về kem chống nắng bạn nên tránh 1

                             Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả

Khi sử dụng kem chống nắng, bạn nên lưu ý những điều sau đây để phát huy hiệu quả chăm sóc và bảo vệ làn da:

• Xem kỹ hạn sử dụng của kem: Kem chống nắng thường có hạn sử dụng từ 1 tới 2 năm. Bạn hãy kiểm tra kỹ và thay kem chống nắng nếu phát hiện đã hết hạn.

• Bôi kem trước khi ra đường ít nhất 30 phút: Kem chống nắng vật lý hay hóa học đều cần thời gian để có thể hoạt động tốt trên da.

• Sử dụng lượng kem vừa đủ: Mỗi người sẽ có lượng kem phù hợp riêng cho mình, song bạn nên bôi đều kem trên khắp cơ thể và đừng tiết kiệm quá nhé!

• Không bỏ sót một vùng nào: bạn hãy bôi kem lên cả những vùng da như sau cổ, khuỷu tay, tai, móng tay… và cả tóc.

• Bôi kem ngay cả khi bạn ở trong nhà: các tia UV có thể xuyên qua hầu hết các loại cửa kiếng và vải nên bạn vẫn cần kem chống nắng khi ở trong phòng đấy.

Tia UV từ ánh nắng mặt trời không chỉ lấy đi làn da trắng hồng mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn nữa đấy. Vì vậy, hãy tránh mắc phải những sai lầm kinh điển về kem chống nắng để luôn khỏe đẹp mỗi ngày nhé!

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

click Xem Nguồn

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ 8

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời