Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / 5 bí quyết giúp bạn xua tan cảm giác đau do bàn chân bẹt

5 bí quyết giúp bạn xua tan cảm giác đau do bàn chân bẹt

5 bí quyết giúp bạn xua tan cảm giác đau do bàn chân bẹt

Bàn chân bẹt có thể khiến bạn dễ rơi vào tình trạng mệt mỏi và thậm chí đau đớn mỗi khi đứng lâu hay di chuyển nhiều. Nếu biết cách lựa chọn giày dép phù hợp và thay đổi thói quen vận động, bạn hoàn toàn có thể giảm nhẹ cảm giác đau do bàn chân bẹt đấy!

Làm thế nào bàn chân có thể giữ thăng bằng cho toàn bộ cơ thể? Câu trả lời nằm ở vòm bàn chân. Khi bàn chân của chúng ta hạ thấp vòm xuống hoặc bị sụp vòm sẽ gây ra nhiều áp lực hơn cho phần xương, dây chằng và cơ bắp ở đôi chân. Đây không phải là vấn đề nghiêm trọng vì hầu hết những người sở hữu bàn chân phẳng không gặp bất kỳ triệu chứng tiêu cực nào ngoài tình trạng mệt mỏi nhanh hơn khi đứng hoặc đi bộ nhiều.

Vậy nếu bạn có bàn chân bẹt thì nên mang những kiểu giày nào là phù hợp? 5 lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên để xua tan cảm giác đau do bàn chân bẹt nhé!

1.Tránh kiểu giày dép đế bệt

cảm giác đau với bàn chân bẹt

Những đôi xăng đan hay dép đế bệt là một xu hướng thời trang hè cực “hot”, nhưng chúng không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho đôi chân của bạn. Hầu hết mọi người đều muốn mang một đôi giày có tác dụng hỗ trợ nâng vòm chân.

Nếu kiểu giày khá to so với kích thước vòm chân thì có thể gây đau đớn cho bàn chân bẹt của bạn đấy. Bạn nên hạn chế kiểu giày đế bệt khi đi ra ngoài nhé!

2. Mang những đôi giày có vòm chân

cảm giác đau với bàn chân bẹt

Thật tuyệt vời nếu bạn có thể tìm thấy một đôi giày có tác dụng hỗ trợ cho vòm chân một cách tự nhiên, quá phẳng cũng không quá cao.

Bạn cần phải thử nghiệm một vài nhãn hiệu giày khác nhau để có thể tìm ra một thương hiệu hỗ trợ tốt nhất cho bàn chân của bạn mà không gây ra những cơn đau khó chịu.

3. Dùng miếng lót chân

cảm giác đau với bàn chân bẹt

Nếu bạn quá yêu thích với đôi giày mà mình đã lựa chọn nhưng vẫn cảm thấy đau chân thì nên cân nhắc thử dùng đến các miếng lót chân.Các miếng đệm hoặc miếng chèn giày chỉnh hình sẽ có chi phí cao hơn một chút so với các loại miếng đệm thông thường được bày bán ở nhà thuốc.

Tuy nhiên, vì miếng đệm được tạo ra từ khuôn bàn chân khác nhau nên sẽ mang lại sự hỗ trợ tốt nhất và cảm giác thoải mái cho bàn chân. Ngoài ra, bạn có thể tìm đến các bác sĩ chỉnh hình hoặc chuyên gia về bàn chân để tìm hiểu thêm thông tin và bảo vệ đôi chân của mình.

4. Mang giày phù hợp với mục đích

cảm giác đau với bàn chân bẹt

Bạn nên đảm bảo rằng những đôi giày của bạn phục vụ cho từng mục đích khác nhau và hỗ trợ tốt nhất cho các hoạt động hằng ngày. Nếu bạn có thói quen chạy bộ thì nên lựa chọn một đôi giày đặc biệt dùng để chạy bộ. Hoặc bạn có thể mang giày tennis thoải mái để hỗ trợ cho việc luyện tập tennis.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu luyện tập thể dục và không chắc chắn mình sẽ lựa chọn bộ môn cụ thể nào, bạn nên đầu tư vào một đôi giày thể thao đa năng. Giày thể thao đa năng có tác dụng hỗ trợ cho bàn chân của bạn khi chuyển động sang hai bên trong các môn thể thao như bóng đá, bóng rổ và chạy bộ, đi bộ.

5. Tránh mang giày cả ngày

cảm giác đau với bàn chân bẹt

Điều gì sẽ xảy ra nếu như bạn quá yêu thích đôi giày xăng đan của mình? Có thể bạn sẽ không bị đau chân ngay cả khi sở hữu bàn chân bẹt.

Nếu bạn chỉ mang giày không có tác dụng hỗ trợ cho bàn chân trong khoảng thời gian ngắn thì điều này sẽ không gây ra những ảnh hưởng tiêu cực lâu dài. Tuy nhiên, triệu chứng đau mạn tính có thể xảy ra khi bạn có thói quen đi bộ với đôi giày ấy cả ngày.

Bạn nên cố gắng hạn chế thời gian đứng hoặc đi bộ, đồng thời bạn cũng nên để đôi chân của mình được nghỉ ngơi. Hãy lưu ý lựa chọn những kiểu giày, dép phù hợp để bàn chân của bạn luôn cảm thấy thoải mái nhất nhé!

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ 7

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời