Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / 5 điều bạn không nên làm khi chồng ngoại tình

5 điều bạn không nên làm khi chồng ngoại tình

5 điều bạn không nên làm khi chồng ngoại tình

Cảm giác bị phản bội khiến tim bạn như thắt lại, sự giận dữ có thể khiến bạn phạm phải nhiều sai lầm khi phát hiện chồng mình không chung thủy. Để bạn không đẩy cuộc hôn nhân của mình vào ngõ cụt, những điều không nên làm khi chồng ngoại tình là gì ?

Dù cho đối tác của bạn mới qua lại với người khác hoặc đã ngoại tình hàng tháng trời, cảm giác đau khổ vì bị lừa dối đều cay đắng như nhau. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là mối quan hệ đã không còn gì có thể cứu vãn được nữa. Bạn bè và người thân trong gia đình có thể khăng khăng rằng bạn nhất định phải vứt bỏ tất cả để ra đi, tuy nhiên chỉ một mình bạn mới có thể quyết định điều gì là phù hợp nhất cho bản thân mình.

Mặc dù ngoại tình có mang đến đau đớn thật nhiều thì một mối quan hệ thường trở nên tốt hơn khi hai vợ chồng cam kết và cùng nỗ lực để thiết lập lại niềm tin dựa trên nền tảng là người đã ngoại tình thực sự hối hận. Khi bạn đã quyết định chấp nhận bỏ qua mọi lỗi lầm để tiến về phía trước cùng với nhau, bạn nên tránh 5 điều sau đây khi chồng ngoại tình.

1. Không tìm hiểu nguyên nhân ngoại tình

5 điều bạn không nên làm khi chồng ngoại tình 1

Bạn có thể đã cố gắng hành động như thể đã không có gì xảy ra vì điều này giúp bạn cảm thấy ít đau đớn hơn. Tuy nhiên nếu bạn làm thế thì bất kỳ nỗi oán giận nào cũng có thể bùng phát thành cơn phản kháng thịnh nộ.

Ngoài ra, bạn sẽ không thật sự giải quyết được các vấn đề cơ bản trong mối quan hệ. Điều quan trọng nhất là bạn phải hiểu ra ý nghĩa của hành vi không chung thủy, bởi vì nếu cứ lặp đi lặp lại nhiều lần thì điều đó phản chiếu sự thiếu hài lòng trong mối quan hệ. Tất nhiên, có những tình huống mà mọi người ngoại tình vì lý do khuynh hướng tình dục, nhưng phần lớn trong số đó, ngoại tình thực sự xảy ra như một kiểu nỗ lực cảnh báo bởi kẻ ngoại tình nhằm gây chú ý đến những vấn đề trong mối quan hệ.

Có thể sự không chung thủy thực sự là một khoảnh khắc của sự yếu đuối hoặc đó là một nỗ lực của đối phương nhằm tìm lại một điều mà họ cảm thấy đã biến mất trong mối quan hệ. Dù bằng cách nào, việc tìm ra mấu chốt vấn đề sẽ đưa hai bạn đến gần nhau hơn và khiến cho sự không chung thủy ít có khả năng lặp lại trong tương lai. Bạn không nên tập trung vào việc cố gắng làm cho mọi việc trở lại như trước đây khi mà mọi thứ đã đổi khác. Thay vào đó, bạn nên cùng chồng thiết lập lại một mối quan hệ mới sâu sắc và bền vững hơn.

2. Đổ lỗi cho bản thân khi bị ngoại tình

5 điều bạn không nên làm khi chồng ngoại tình 2

Khi ai đó lừa dối bạn thật ra cũng không phải hoàn toàn là lỗi của bạn. Mỗi người đều có trách nhiệm của mình khi mối quan hệ rạn nứt. Bạn không nên chịu trách nhiệm cho tất cả mọi thứ, bạn không đáng bị đối xử như vậy. Nếu đối tác của bạn vượt qua các giới hạn thay vì thảo luận thẳng thắn về nhu cầu của chính họ hoặc phá vỡ mối quan hệ thì đó là vấn đề đến từ phía họ, không phải do bạn.

Điều này không có nghĩa là bạn không cố gắng tìm hiểu những nhu cầu của đối phương và cùng nhau tìm cách giải quyết nếu bạn muốn duy trì mối quan hệ. Tuy nhiên, bạn đừng nên đè nén bản thân để chấp nhận bất cứ quyết định bất lợi nào từ phía người khác. Đôi lúc, bạn cũng cần nghĩ cho mình nhiều hơn để không cho đối phương cơ hội khiến bạn tổn thương thêm nữa.

3. Tìm cách “trả đũa” người không chung thủy

5 điều bạn không nên làm khi chồng ngoại tình 3

Có thể bạn sẽ cảm thấy tốt hơn trong giây lát khi thốt ra những lời khó nghe về đối phương trên các trang mạng xã hội hoặc làm những hành động thiếu suy nghĩ như đổ cả thùng rác vào xe của họ. Bạn thậm chí còn có thể muốn lừa dối họ theo kiểu “ông ăn chả thì bà ăn nem”. Tuy nhiên, đây là những gì mà những người thù ghét nhau thường làm chứ không phải thứ dành cho hai người đã từng yêu nhau.

Đặc biệt là khi cả hai đều có ý muốn cố gắng nỗ lực cho việc phục hồi lòng tin sau sự phản bội. Ngay bây giờ, điều quan trọng là cả hai bạn phải làm những gì có thể để cảm thấy như cả hai đang được ở cùng một bên với nhau một lần nữa thay vì đạp đổ thêm mọi thứ. Hãy học cách tha thứ khi bị tổn thương để lòng bạn được bình an nhé.

4. Luôn đem chuyện ngoại tình ra để tranh cãi

5 điều bạn không nên làm khi chồng ngoại tình 4

Bạn phải sẵn sàng để những chuyện đã qua trong quá khứ được chìm vào quên lãng nếu muốn tiếp tục mối quan hệ. Ví dụ khi bạn đang tranh luận về lý do không nói với chồng về chuyện bạn đi chơi thâu đêm với bạn bè thì bạn không nên chèn thêm câu “Vâng, ít nhất tôi cũng đã không lừa dối anh” vào cuộc trò chuyện.

Điều đó không có nghĩa là nếu bạn đang bị tổn thương về sự không chung thủy, bạn không nên đề cập đến điều đó. Tuy nhiên, bạn nên tránh bớt những câu nói dễ gây tranh cãi khi bạn biết rõ hơn ai hết là điều này không giúp ích gì cho bất cứ ai. Những khi thấy lòng rối bời, hãy thử ngồi thiền để tìm lại bình an có thể giúp cho bạn học được cách điềm đạm hơn.

5. Thúc ép quá trình chữa lành vết thương

5 điều bạn không nên làm khi chồng ngoại tình 5

Sự phản bội của đối phương có thể làm bạn đau khổ trong suốt một thời gian dài. Hãy luôn kiên nhẫn với chính bản thân mình và để cho đối phương biết rằng họ cũng cần phải kiên nhẫn với bạn. Điều rất quan trọng đối với người ngoại tình là họ phải hiểu rằng người vợ của mình đã bị tổn thương nghiêm trọng và rất khó có thể tin tưởng nhau như xưa. Nếu thời gian không chữa lành được vết thương, bạn nên gạt hết mọi chuyện đã qua sang một bên và tiếp tục sống thật tốt với cuộc đời mới mà không có người ấy.

Cho dù quyết định của bạn là gì thì bạn cũng không nên cho phép người khác lấy đi bất cứ giây phút tươi đẹp nào của cuộc sống mà bạn đang có. Hãy luôn giữ bình tĩnh tránh những điều không nên làm khi chồng ngoại tình, bạn sẽ sớm tìm ra cách giải quyết tốt nhất cho cuộc hôn nhân của mình.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

click Xem Nguồn

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ 12

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời