Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / 5 lý do tại sao bạn không nên theo dõi người yêu cũ trên Facebook

5 lý do tại sao bạn không nên theo dõi người yêu cũ trên Facebook

5 lý do tại sao bạn không nên theo dõi người yêu cũ trên Facebook

Sau khi chia tay, việc tò mò về cuộc sống của người yêu cũ khiến bạn liên tục ghé thăm Facebook hay các trang mạng xã hội khác của người ấy. Tuy nhiên, quyết định không theo dõi người yêu cũ trên Facebook là cách tốt nhất để bạn nhanh chóng cân bằng cuộc sống và bắt đầu một mối quan hệ mới bền vững hơn.

Kể cả khi bạn không muốn hoặc không thể block (chặn) hay unfriend (hủy kết bạn) với người yêu cũ, bạn nên chọn chế bỏ chức năng theo dõi Facebook và trang cá nhân của người đó (unfollow). Bạn không nên theo dõi người yêu cũ trên Facebook hay các mạng xã hội khác vì hành động này gây ảnh hưởng tới sức khỏe tâm lý sau đây.

1. Bạn sẽ bị ám ảnh về mối quan hệ cũ

Sau khi chia tay, mọi người đều sẽ phải trải qua khoảng thời gian khó khăn để điều chỉnh lại cuộc sống của mình. Mối quan hệ cũ càng sâu đậm và kéo dài thì sau khi chia tay sẽ càng cần phải cố gắng nhiều hơn để vượt qua ám ảnh. Không gặp, không liên lạc và đặc biệt không theo dõi người yêu cũ trên Facebook sẽ giúp bạn vượt qua thời gian này nhanh hơn.

Nếu bạn vẫn tiếp tục dành thời gian để theo dõi Facebook người yêu cũ xem sau khi chia tay cuộc sống họ ra sao, bao lâu có người yêu mới, quan hệ của họ với người yêu mới thế nào…. thì bạn sẽ mãi bị ám ảnh và không thể quên được người đó. 

2. Bạn sẽ khó toàn tâm cho tình mới

Bất kể mối quan hệ mà bạn đã có vui hay buồn, thú vị hay nuối tiếc thì sau khi chia tay mọi kỷ niệm đã thuộc về quá khứ, không thể thay đổi hay níu kéo. Điều quan trọng nhất chính là bỏ lại mối quan hệ cũ và tìm cách quên người yêu cũ để sẵn sàng bắt đầu một cuộc sống mới với một người mới bên cạnh.

Việc không theo dõi người yêu cũ trên Facebook sẽ giúp bạn bớt nhớ nhung quá khứ và mở lòng đón nhận nhiều điều mới mẻ và cơ hội trong cuộc sống một cách tự nhiên. Bạn cũng sẽ sớm nhận ra mình cần tích cực và chủ động hơn trong cuộc sống.  

Ngoài ra, khi đã mở lòng, bạn sẽ có rất nhiều người muốn chia sẻ, quan tâm và tìm hiểu thêm về mình. Bạn hãy dành thời gian và tâm trí để chăm sóc những mối quan hệ mới này để có cơ hội tìm được người thích hợp hơn.

3. Bạn tránh được tình huống ngượng ngùng

theo dõi người yêu cũ trên Facebook

Một số người dù đã hủy kết bạn và thậm chí đã chặn Facebook người yêu cũ nhưng rồi vẫn tìm cách theo dõi người ấy. Việc này có thể dẫn đến nhiều tình huống khiến bạn khó xử như khi vô tình bấm nút like ảnh hay gửi yêu cầu kết bạn. Bạn có thể sẽ cảm thấy xấu hổ và tội lỗi vì hành động bí mật theo dõi người yêu của mình bị bại lộ và cảm thấy rất căng thẳng đấy.

Nếu bạn không theo dõi người yêu cũ trên Facebook, bạn sẽ hoàn toàn tự do, không còn vướng bận về những phiền toái như trên và có nhiều thời gian hơn để phát triển bản thân để trở nên tốt hơn mỗi ngày.

4. Bạn hạn chế những suy nghĩ tiêu cực

Tương tác qua mạng xã hội rất dễ gây hiểu lầm vì những hình ảnh, chia sẻ đăng trên Facebook chứa ít thông tin cụ thể và mỗi người khi xem lại nhìn nhận theo cách khác nhau. Chắc hẳn không ít lần bạn thấy hình người yêu mình chụp với một cô gái khác trên Facebook và cảm thấy bực mình, ghen tuông nhưng rồi đó cũng chỉ là một người bạn từ thời cấp 1 của người ấy.

Nếu bạn theo dõi người yêu cũ trên Facebook, những hiểu lầm và suy đoán sẽ còn gây tác động tiêu cực hơn. Điều này sẽ khiến bạn rất mệt mỏi vì bị rơi vào tình trạng luẩn quẩn bởi những suy nghĩ tò mò, ghen tỵ, tức giận, chán nản, thất vọng…

5. Bạn cảm thấy hạnh phúc hơn với hiện tại

Nhiều nghiên cứu cho thấy, không theo dõi người yêu cũ trên Facebook sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn sau khi chia tay. Thực tế, việc thấy cuộc sống của người đó hạnh phúc hơn khi không có bạn sẽ làm bạn cảm thấy mặc cảm và tự ti. Ngược lại, nếu người đó có chuyện không vui, bạn cũng sẽ cảm thấy tiêu cực theo. Điều này sẽ gây khó khăn trong công cuộc thoát khỏi ám ảnh của tình cũ và càng khó yêu bản thân mình.

Thay vì dành thời gian theo dõi người yêu cũ trên Facebook, bạn nên dành thời gian đó bên gia đình, bạn bè thân thiết hay học một kỹ năng mới, tập thể thao hay tham gia các hoạt động xã hội… để tận hưởng hạnh phúc ở hiện tại. 

Thói quen theo dõi người yêu cũ trên Facebook có thể gây ra những tổn hại đến sức khỏe tâm lý như suy nghĩ tiêu cực, tiếc nuối quá khứ và từ đó ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Vì thế, bạn hãy cố gắng chuyển sự chú ý của mình sang bạn bè, công việc và các thú vui của bản thân nhé!

Hồng Nhung | HELLO BACSI

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ 7

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời