Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / 7 bí quyết truyền cảm hứng tập thể dục ngay cả khi bạn lười biếng!

7 bí quyết truyền cảm hứng tập thể dục ngay cả khi bạn lười biếng!

7 bí quyết truyền cảm hứng tập thể dục ngay cả khi bạn lười biếng!

Bạn cũng muốn tập thể dục nhưng không thể cưỡng lại sức quyến rũ của chiếc giường vào buổi sáng? Ngay cả khi bạn chẳng có chút động lực nào, các bí quyết sau đây sẽ truyền cảm hứng tập thể dục hiệu quả tức thì đến bất ngờ đấy.

Đừng e ngại, bạn có thể tận dụng không gian trong nhà để luyện tập. Việc luyện tập để khiến bản thân bạn thay đổi theo hướng tích cực sẽ là động lực rất lớn giúp bạn cố gắng và hãy nhìn xem, có rất nhiều trường hợp đã thay đổi bản thân thành công nhờ luyện tập đấy.

Giai đoạn đầu thường khó khăn vì chúng ta thường vạch ra những mục tiêu luyện tập quá lớn. Hãy bắt đầu từ 20 đến 60 phút tập luyện trong ngày và không nhất thiết phải duy trì việc luyện tập hằng ngày. Việc luyện tập mang lại lợi ích cho cơ thể chỉ khi chúng ta cảm thấy thật sự thoải mái. Vì thế, hãy bỏ những kế hoạch quá khắc nghiệt và bắt đầu tập luyện phù hợp với thể trạng của mình. Hãy tham khảo 7 cách thúc đẩy động lực tập luyện khi bạn cảm thấy chán nản nhé.

1. Mặc đồ tập mới

7 bí quyết truyền cảm hứng tập thể dục ngay cả khi bạn lười biếng! 1

Không cần suy nghĩ nhiều, bạn chỉ cần chọn bộ thể thao vừa vặn và phù hợp với sở thích của bản thân. Một bộ đồ mới sẽ kích thích tâm lý muốn bắt đầu luyện tập của bạn đấy.

Ngoài ra, nếu bạn là tín đồ giày thể thao, hãy lựa chọn đôi giày bạn thích để tự tạo động lực cho bản thân nhé. Còn gì tuyệt vời hơn việc chạy bộ trên đôi giày yêu thích của mình phải không nào?

2. Viết nhật ký tập 

7 bí quyết truyền cảm hứng tập thể dục ngay cả khi bạn lười biếng! 2

Nhật ký luyện tập vừa giúp bạn theo dõi thời gian tập mà còn giúp ghi lại những cảm xúc của bạn. Khi cảm thấy chán nản hoặc có quá nhiều việc cần làm, một vài dòng cảm xúc vui vẻ trước đó sẽ giúp bạn hứng thú trong luyện tập hơn.

Vì khi luyện tập, cơ thể sẽ tiết ra endorphins, một loại hormone tạo cảm xúc trong cơ thể. Từ đó, những cảm xúc mà bạn ghi lại sau khi luyện tập chắc chắn sẽ rất thú vị.

3. Thử bộ môn mới

7 bí quyết truyền cảm hứng tập thể dục ngay cả khi bạn lười biếng! 3

Đừng lặp lại những động tác mỗi ngày. Hãy xem những bài tập khác trên Youtube để đa dạng hóa các bài tập. Bạn có thể thử chạy bộ, đạp xe hay bơi lội hoặc những bộ môn thể dục khác. Điều này sẽ truyền cảm hứng tập thể dục cho bạn một cách rất hiệu quả vì sự thú vị của những điều mới mẻ.

4. Đặt lịch luyện tập

7 bí quyết truyền cảm hứng tập thể dục ngay cả khi bạn lười biếng! 4

Hãy dành thời gian luyện tập cho bản thân trong lịch trình của mình. Khi sắp xếp lịch làm việc, hãy ghi ngày luyện tập như một cuộc hẹn để công việc khác không ảnh hưởng. Hãy nhớ rằng, chỉ khi cơ thể khỏe mạnh, bạn mới tăng năng suất làm việc và tạo ra nhiều giá trị tốt.

5. Thay đổi môi trường

7 bí quyết truyền cảm hứng tập thể dục ngay cả khi bạn lười biếng! 5

Những mảnh giấy ghi mục tiêu hay các câu nói truyền cảm hứng sẽ giúp bạn khởi động thời gian tập luyện dễ dàng hơn. Bạn có thể luyện tập cùng những người bạn khác có chung mục tiêu cải thiện sức khỏe.

Việc tạo môi trường động lực sẽ giúp bạn đắm chìm và hoàn thành mục tiêu của mình nhanh hơn. Phương pháp này hiệu quả với các nhiệm vụ khác, không chỉ riêng với việc tập thể dục hằng ngày.

6. Rủ thêm bạn bè

7 bí quyết truyền cảm hứng tập thể dục ngay cả khi bạn lười biếng! 6

Luyện tập cùng những người bạn trong nhóm sẽ truyền cảm hứng tập thể dục cho bạn. Đối với những bài tập cần rèn luyện và kỹ thuật cao, hãy thử sức cùng những người bạn thân thiết.

Điều này chắc chắn khơi dậy tinh thần chiến đấu của bạn. Hãy tìm một nhóm bạn cùng sở thích tập luyện để có những trải nghiệm đáng nhớ nhé.

7. Ăn uống lành mạnh

7 bí quyết truyền cảm hứng tập thể dục ngay cả khi bạn lười biếng! 7

Thực phẩm không lành mạnh sẽ không cung cấp năng lượng cho cơ thể mà còn khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, lười biếng hơn. Hãy ghi nhớ, một chế độ luyện tập ổn định cần đi kèm với thực đơn dinh dưỡng để đạt kết quả tốt. Bạn có thể thử những loại sinh tố đậu bổ sung năng lượng sau những giờ luyện tập mệt mỏi.

Cuối cùng, bạn không nên thúc ép bản thân quá nhiều vì ai cũng có lúc chán nản. Bạn nên vực dậy tinh thần dần qua các bí quyết truyền cảm hứng tập thể dục để cơ thể thích nghi tốt. Hãy luôn ăn uống lành mạnh, tập thể dục điều độ và giữ tinh thần thư giãn để đạt kết quả đáng ghi nhận nhé.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

click Xem Nguồn

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ 14

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời