Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / 7 điều bạn không nên nói với người yêu cũ

7 điều bạn không nên nói với người yêu cũ

7 điều bạn không nên nói với người yêu cũ

Hẳn là bạn đang phải trải qua một giai đoạn khó khăn khi quyết định chia tay. Tuy nhiên, dù cho lý do là gì và tình cảm của bạn với đối phương hiện như thế nào, bạn cũng không nên nói với người yêu cũ những lời này để tránh làm cả hai tổn thương.

1. Chúng mình có thể làm bạn

Đây chính là câu nói phổ biến ở những cặp đôi vừa chia tay nhưng vẫn có một người còn yêu đơn phương người yêu cũ. Tuy nhiên, có nên làm bạn với người yêu cũ hay không còn cần phải xem xét nhiều yếu tố.

Thông thường, ý muốn làm bạn chỉ có thể xảy ra nếu như vấn đề dẫn đến sự đổ vỡ là từ cả hai, chứ không phải là từ một phía. Nếu anh ta thay lòng và muốn mối quan hệ của cả hai nên dừng lại, việc bạn chủ động đề nghị làm bạn cùng người yêu cũ sẽ khiến bạn có nguy cơ bị tổn thương hơn nữa. Thậm chí, điều này còn sẽ khiến bạn cảm thấy đau khổ trong suốt thời gian dài khi chứng kiến người yêu cũ vui vẻ cùng người khác. 

Nếu như cả hai bạn đã đi đến quyết định chia tay hoàn toàn, việc bạn tiếp tục liên lạc hoặc tâm sự với người yêu cũ có thể khiến người yêu mới của họ cảm thấy khó chịu và bực bội. Do đó, để công bằng với người mới cũng như chính bản thân bạn, hãy ngừng suy nghĩ làm bạn cùng người yêu cũ nhé.

2. Anh thật kém trong chuyện ấy

Một điều có thể gây tổn thương nghiêm trọng đến lòng tự tôn của một người, đặc biệt là cánh mày râu, chính là việc bạn chê bai rằng anh ấy biểu hiện tệ như thế nào khi ở trên giường. Không chỉ như thế, lời nói này còn vô tình làm bạn tự hạ thấp bản thân và trở thành người tồi tệ hơn sau khi chia tay. Hãy tránh tuyệt đối nhắc lại những chuyện cũ với thái độ gay gắt như thế, nhất là đối với những vấn đề nhạy cảm như chuyện chăn gối.

3. Tại sao chúng ta lại như vậy?

Trong suốt và sau thời điểm chia tay, điều quan trọng bạn cần làm là vạch rõ khoảng cách và tôn trọng quyết định của đối phương. Nếu bạn cứ mãi không rõ ràng và tỏ ra mơ hồ không hiểu tại sao cả hai phải chia tay, điều này sẽ khiến chính bạn và người kia cùng chịu tổn thương.

Nếu bạn thực sự không hiểu lý do, hãy có một buổi gặp mặt và trò chuyện thẳng thắn với nhau. Bạn hãy nói rõ cho đối phương biết điều bạn trăn trở cũng như lắng nghe sự giải thích từ người kia. Nếu như người yêu cũ không có ý định giải thích điều gì, rõ ràng rằng bạn không cần phải luyến tiếc một người như thế.

4. Em vẫn rất nhớ anh rất nhiều…

Khi mối quan hệ đi đến hồi kết, đặc biệt là khi bạn chính là người yêu cầu chia tay, việc thổ lộ rằng bạn vẫn còn nhớ người yêu cũ có thể làm cho họ cảm thấy bối rối và tổn thương. Nhất là lúc họ đang bắt đầu mối quan hệ mới, hay tệ hơn nữa là người yêu cũ có thể cảm thấy bạn đùa giỡn với tình cảm của họ. Lời nói của bạn thậm chí có thể làm tổn thương cả hai và người yêu mới của mỗi người nữa.

Trái lại, nếu như đối phương là người muốn chấm dứt mối quan hệ, những câu nói như vậy của bạn sẽ không còn ý nghĩa gì với đối phương, thậm chí họ còn có thể giảm đi sự tôn trọng đối với bạn. Do đó, nếu như lý do chia tay xuất phát từ người ấy, hãy học cách quên đi người yêu cũ. Bạn có thể khiến bản thân trở nên bận rộn hơn khi tham gia những khóa học mới, đi chơi cùng bạn bè và ở bên gia đình. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng quên đi những chuyện buồn đã qua.

5. Người mới của em tốt hơn anh!

Đây cũng là lời nói cho thấy bạn đang cố tình thể hiện rằng bạn đã tìm ra sự lựa chọn tốt hơn người yêu cũ. Không chỉ như thế, dù cho lý do chia tay của cả hai là như thế nào, lời nói của bạn có thể chà đạp lên tình cảm từng có của cả hai, đồng thời gây tổn thương đến lòng tự tôn của người yêu cũ.

Việc bạn nâng giá trị của người yêu mới đồng thời hạ thấp người yêu cũ cho thấy rằng bạn là người có mới nới cũ và không có sự tôn trọng tối thiểu khi so sánh cả hai người. Hơn nữa, việc bạn so sánh như vậy cho thấy tâm ý của bạn vẫn còn đầy hình bóng của người cũ. Người yêu mới của bạn cũng sẽ không muốn mình bị đem ra so sánh như vậy đâu. Do đó, đừng bao giờ phạm vào sai lầm như thế nhé. Bạn hoàn toàn có thể thể hiện sự hạnh phúc cùng người yêu mới một cách công khai mà không cần để tâm đến quá khứ nữa.

6. Không có anh, em hạnh phúc hơn nhiều

Lời nói này thật ra lại thể hiện ý nghĩa bạn đang không ổn một chút nào. Việc khoe với người ấy rằng bạn đang có những ngày vui vẻ sau khi chia tay họ chỉ khiến đối phương cho rằng bạn đang giả vờ mà thôi. Nếu bạn hoàn toàn cảm thấy vẫn vui vẻ và hạnh phúc sau khi chia tay, bạn không cần phải thể hiện cho người yêu cũ biết điều này.

Hãy cứ để mọi thứ diễn ra tự nhiên cũng như xóa anh ta ra khỏi trí nhớ và mối quan tâm của bạn. Đừng để tâm đến suy nghĩ của người yêu cũ bởi vì anh ta đã chẳng còn quan trọng đối với bạn, phải không nào?

7. Mình có thể trở thành bạn tình

Dù rằng bạn chia tay người ấy vì bất cứ vấn đề gì, việc chủ động liên lạc và yêu cầu người yêu cũ trở thành bạn tình của bạn là một suy nghĩ thiếu tỉnh táo. Bạn đang vô tình gây cản trở cho cuộc sống hiện tại của người yêu cũ, đặc biệt là khi người ấy đang có người yêu mới. Không chỉ như thế, lời nói của bạn hoàn toàn không công bằng với người mới và khiến họ cảm thấy tổn thương nặng nề. 

Chấm dứt một mối quan hệ dù cho từ một phía hay cả hai phía thì đôi khi nó vẫn có thể là một quyết định sai lầm, bồng bột trong giây phút mất kiểm soát. Nếu bạn vẫn còn tình cảm và muốn hàn gắn lại, vẫn có những cách quay lại với người yêu cũ mà bạn có thể áp dụng để sửa chữa những sai lầm này. Tuy nhiên, nếu đã muốn chấm dứt hoàn toàn, bạn đừng nói những lời trên đây với người yêu cũ mà hãy đầu tư tình cảm và thời gian của mình vào những mối quan hệ xứng đáng nhé!

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

click Xem Nguồn

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời