Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / 7 phương pháp tự nhiên giúp bạn xua đuổi côn trùng

7 phương pháp tự nhiên giúp bạn xua đuổi côn trùng

7 phương pháp tự nhiên giúp bạn xua đuổi côn trùng

Các loại côn trùng như kiến, gián, nhện, rệp… có thể bám đầy thức ăn, làm tổn thương da với vết cắn và nhiều tác hại khác cho sức khỏe. Nếu không muốn dùng thuốc diệt côn trùng, bạn có thể sử dụng phương pháp tự nhiên khác để xua đuổi các “vị khách không mời” này một cách an toàn nhé!

Các cuộc nghiên cứu của trang Mother Nature Network cho thấy rằng việc phơi nhiễm làn da dưới thuốc trừ sâu ở trẻ em có thể làm tăng nguy cơ mắc phải một số căn bệnh ung thư. Vì thế, bạn hãy chuyển sang áp dụng một số phương pháp tự nhiên sau đây để xua đuổi các loại côn trùng và sâu bọ ra khỏi nhà mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và gia đình.

1. Xua đuổi côn trùng bằng quế

xua đuổi côn trùng tự nhiên

Không còn gì tồi tệ hơn việc thức dậy vào buổi sáng sớm và thấy góc bếp của bạn đầy kiến. Loài sâu bọ này có xu hướng vào trong nhà khi thời tiết nắng nóng bên ngoài và việc tiêu diệt chúng có thể là một cơn ác mộng.

Để quét sạch kiến, hãy tìm một lọ gia vị quế trong tủ nhà bạn và rắc bột quế quanh nhà. Đây là cách cực kỳ tuyệt vời để loại bỏ đàn kiến, vì chúng sẽ tự động chuyển hướng đi khác khi trước mắt là một hàng bột quế.

2. Tinh dầu diệt côn trùng

7 phương pháp tự nhiên giúp bạn xua đuổi côn trùng 1

Hoa oải hương được biết đến với tác dụng cải thiện giấc ngủ và dầu bạc hà có thể giúp thư giãn tinh thần. Tuy nhiên, ít ai biết rằng các loại tinh dầu hoa oải hương cũng có thể được sử dụng như một loại thuốc trừ sâu hiệu quả.

Bạn hãy phun tinh dầu oải hương hoặc bạc hà trong tủ quần áo, ngăn kéo, kệ chén đĩa và chân tường để tránh các loại sâu bọ trong nhà. 

3. Xua đuổi côn trùng bằng giấm

xua đuổi côn trùng tự nhiên

Giấm là một trong những cách cực kỳ hiệu quả để hạn chế và tiêu diệt những con nhện trong nhà bạn.

Do giấm chứa axit axetic, có hại cho nhện. Bạn nên pha loãng một ít giấm với nước và phun dọc theo chân tường, đặc biệt là bất kỳ vết nứt hoặc lỗ hổng nào mà nhện có thể vào nhà bạn.

4. Axit boric và đường bột

7 phương pháp tự nhiên giúp bạn xua đuổi côn trùng 2

Gián là một trong những loại côn trùng đáng sợ và gây hại nhất, do đó rất khó để có thể diệt trừ chúng. Tuy nhiên, một cách hiệu quả để loại bỏ gián và các loại côn trùng khác là đặt bẫy chúng với axit boric và đường bột.

Đường sẽ thu hút gián và chất axit boric sẽ tiêu diệt gián. Mặc dù hỗn hợp này không độc hại đối với người và vật nuôi, nhưng tốt hơn hết là bạn nên tránh ngửi hoặc chạm tay vào.

Bạn hãy cẩn thận khi rắc hỗn hợp axit boric và đường bột dưới gầm và sau tủ lạnh, bếp, máy rửa chén, dưới bồn rửa và các vết nứt dọc theo mép tủ và kệ đựng thức ăn.

5. Quả ugli (chanh lai) diệt côn trùng

7 phương pháp tự nhiên giúp bạn xua đuổi côn trùng 3

Có thể bạn chưa bao giờ nghe đến tên quả ugli, nhưng nó thường được biết đến phổ biến với tên gọi là quả chanh lai. Quả ugli không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn mà còn có tác dụng xua đuổi các loại sâu bọ.

Bạn có thể đặt một quả ugli ở trong góc nhà, dưới giường và trong tủ quần áo của bạn để tránh cho những con sâu bọ trú ngụ tại đó.

6. Xua đuổi côn trùng bằng dưa leo

7 phương pháp tự nhiên giúp bạn xua đuổi côn trùng 4

Dưa leo là thực phẩm mà gián và kiến đều rất kiêng kị. Kiến có một bản năng tự nhiên là tránh mùi thơm của dưa leo, đặc biệt dưa leo càng đắng càng có hiệu quả rõ ràng hơn.

 Bạn hãy cắt dưa leo thành từng miếng nhỏ và đặt vào những vị trí mà chúng có khả năng bò vào trong nhà bếp của bạn.

7. Đất tảo cát diệt côn trùng

xua đuổi muỗi tự nhiên

Đất tảo cát là một loại bột màu trắng kỳ diệu có tác dụng làm mất nước ở côn trùng khi chúng bò ngang qua hoặc hít phải.

Bạn hãy rắc một lượng đất tảo cát rất nhỏ ở xung quanh chân tường, lối vào hoặc bệ cửa sổ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng loại đất này để loại trừ bọ chét trên cơ thể vật nuôi và tiêu diệt rệp giường.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng chỉ sử dụng một lượng nhỏ mà thôi, vì côn trùng sẽ tránh được những đống đất tảo cát lớn. Ngoài ra, bạn hãy tránh hít phải đất tảo cát bằng cách đeo mặt nạ.

Các giải pháp thân thiện với môi trường sẽ giúp xua đuổi các loại côn trùng và sâu bọ một cách tự nhiên. Những nguyên liệu này thường có sẵn trong tủ bếp của bạn hoặc ở các cửa hàng tạp hóa gần nhà. Bạn nên lựa chọn những nguyên liệu vừa có khả năng diệt côn trùng vừa sử dụng cho các mục đích khác để tiết kiệm chi phí nhé!

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ 11

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời