Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / 9 dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể chứng tỏ bạn đang yêu sai người

9 dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể chứng tỏ bạn đang yêu sai người

9 dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể chứng tỏ bạn đang yêu sai người

Khi phải lòng một ai đó, bạn sẽ rất dễ mù quáng bỏ qua những dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể của đối phương với ý nghĩ “chỉ cần trái tim mình yêu chân thành là đủ”. Làm sao nhận biết bạn đang yêu sai người để kết thúc mối quan hệ trước khi tình cảm đơn phương của bạn quá sâu đậm? 

Ngôn ngữ cơ thể của đối phương có thể là biểu hiện của mối quan hệ tốt hoặc là dấu hiệu cảnh báo tình cảm của hai bạn đang rơi vào trạng thái khủng hoảng. Tuy nhiên, chúng ta thường bỏ qua những dấu hiệu ấy cho đến khi đối phương buông ra những lời nói làm tan nát trái tim bạn.

Vì thế, hãy để ý 9 dấu hiệu cơ thể sau đây để tỉnh táo nhận ra sớm người ấy có phải là một nửa của mình hay không nhé!

1. Giữ khoảng cách khi ở cạnh

9 dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể chứng tỏ bạn đang yêu sai người 1
Nguồn: brightside.me

Khoảng cách có thể giúp tình yêu thêm bền vững nhưng cũng là nguyên nhân phá hủy nhiều mối quan hệ. Nghiên cứu cho thấy, nếu đi cạnh nhau thì khoảng cách nên có giữa các cặp đôi dao động từ 0 – 45 cm. Nếu khoảng cách giữa hai bạn vượt xa hơn 45 cm thì rất có thể tình yêu đã không còn mặn nồng.

Nếu một người đột nhiên có khoảng cách, hai bạn sẽ không còn nắm tay nhau một cách tự nhiên nữa. Đó là lúc bạn nên bắt đầu suy nghĩ đến việc bạn có đang yêu sai người hay không.

2. Thường xuyên kiểm soát đối phương

9 dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể chứng tỏ bạn đang yêu sai người 2
Nguồn: brightside.me

Nghi ngờ là một trong những nguyên nhân phổ biến giết chết tình yêu của cả hai. Nếu đối phương quá kiểm soát bạn thì đó cũng là một vấn đề cần được xem xét vì bạn sẽ không thể vui vẻ khi thiếu sự tự do. Đôi khi có thể là vì bạn suy nghĩ nhạy cảm quá, hãy vượt qua cảm giác bất an khi yêu này bằng cách tập trung vào chính mình nhiều hơn.

Nếu bạn cảm thấy nghi ngờ hoặc không tin tưởng đối phương thì hãy dành thời gian để suy nghĩ về việc hai người liệu có thực sự hợp nhau hoặc bạn có đang yêu sai người hay không.

3. Di chuyển với tốc độ khác nhau

9 dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể chứng tỏ bạn đang yêu sai người 3
Nguồn: brightside.me

Điều này tưởng chừng như không quan trọng nhưng lại có ý nghĩa rất lớn. Nếu hai bạn thường xuyên di chuyển cùng nhau mà không lệch nhịp, điều đó cho thấy sự đồng điệu bên trong hai người. Những người yêu nhau thường sẽ tự điều hòa nhịp đi cùng nhau trong vô thức.

Nếu đang sóng bước cùng nhau mà chàng cứ mỗi lúc một nhanh hơn và để bạn bơ vơ chạy theo, có lẽ bạn không nên mất thêm thời gian với anh chàng này.

4. Người ấy hay mỉm cười gượng gạo 

9 dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể chứng tỏ bạn đang yêu sai người 4
Nguồn: brightside.me

Khi một người mang nụ cười gượng gạo hoặc giả tạo, chứng tỏ họ không có tình cảm chân thành hoặc tỏ vẻ bề trên với bạn. Trong một mối quan hệ, vợ chồng hay người yêu thì đều luôn mong muốn có sự bình đẳng và tình cảm chân thành. Nếu thiếu đi sự tôn trọng dành cho đối phương thì sẽ rất khó duy trì mối quan hệ.

Nếu bạn thấy người ấy nhìn xuống bạn, cười tự mãn hay có thái độ như tỏ vẻ coi thường bạn thì bạn nên biết tình cảm của họ dành cho bạn đã không còn như trước nữa.

5. Tư thế khép kín khi ở bên cạnh nhau

9 dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể chứng tỏ bạn đang yêu sai người 5
Nguồn: brightside.me

Đối phương thường xuyên ngồi vắt chân, khoanh tay ngang ngực, đút tay vào túi và không có bất kỳ sự gần gũi nào với bạn? Điều đó có nghĩa họ đang dần mất đi cảm giác rung động với bạn rồi đấy. Nếu yêu nhau thực sự thì những cái nắm tay hay đơn giản là sự va chạm thoải mái giữa hai người là minh chứng rõ rệt nhất trong tình yêu.

Bạn nên xem xét việc bỏ qua một người khi bạn cảm thấy họ thường xuyên có tư thế phòng vệ và xa cách lúc ở bên cạnh nhau.

6. Nhíu chân mày trong vô thức

9 dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể chứng tỏ bạn đang yêu sai người 6
Nguồn: brightside.me

Các nghiên cứu cho thấy sự khinh miệt là một trong những lý do chính khiến các cặp vợ chồng ly hôn. Nhíu chân mày trong vô thức là một ví dụ điển hình khi thể hiện sự chỉ trích và cáo buộc. Nếu người ấy thường xuyên nhíu mày thì bạn có lẽ đang yêu sai người, bởi đối phương sẽ có xu hướng lấn át bạn nhiều hơn là tôn trọng.

Không ai thích bị chỉ trích. Khi một người bị bắt lỗi, họ sẽ có phản ứng là cố gắng bảo vệ mình. Những tình huống như thế này thường xuyên xảy ra sẽ gây những mâu thuẫn giữa các cặp đôi.

7. Thể hiện thái độ thờ ơ với bạn 

9 dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể chứng tỏ bạn đang yêu sai người 7
Nguồn: brightside.me

Khi đối phương có những biểu hiện như không nhìn vào mắt bạn, lo nhắn tin điện thoại người khác khi hai bạn hẹn hò, thường ngắt lời bạn, không muốn lắng nghe hoặc thường xuyên về trễ… thì rất có thể tình yêu của bạn đang gặp trục trặc.

Người yêu thương bạn thật lòng sẽ quan tâm mọi thứ về bạn. Sự miễn cưỡng của họ trước các ý kiến ​​và cảm xúc của bạn đồng nghĩa với việc bạn đang yêu sai người.

8. Lấy tay che cổ khi đang trò chuyện 

9 dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể chứng tỏ bạn đang yêu sai người 8
Nguồn: brightside.me

Tất cả chúng ta đều cố gắng tìm cách bình tĩnh trong những tình huống căng thẳng. Khi mọi người cảm thấy không an toàn hoặc lo lắng, bất an, họ thường có xu hướng lấy tay che hoặc chạm tay vào cổ.

Nếu đối phương thường xuyên có những cử chỉ lấy tay che cổ, có thể họ đang cố tình che giấu một điều gì đó với bạn. Điều đó đôi khi là những chuyện ảnh hưởng đến mối quan hệ của cả hai.

9. Vỗ lưng an ủi hay động viên bạn

9 dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể chứng tỏ bạn đang yêu sai người 9
Nguồn: brightside.me

Bạn bè thường vỗ lưng để cổ vũ, hỗ trợ chúng ta. Tuy nhiên, những người thân thiết thường ôm nhau để động viên thay vì một cái vỗ lưng.

Nếu khi bạn gặp khó khăn mà đối phương chỉ vỗ lưng thì có thể trong vô thức của người ta chỉ xem bạn như là một người bạn đơn thuần, chứ không còn là người yêu của nhau nữa.

Ngôn ngữ cơ thể từ lâu đã được coi là một phần quan trọng trong cách giao tiếp giữa người với người. Khi trái tim đã không còn rung động, dù lý trí có muốn giấu diếm hết thì những ngôn ngữ cơ thể tự nhiên vẫn sẽ “tố cáo” phần nào bí mật này. Vì vậy, hãy quan sát và thấu hiểu nhau để tránh yêu sai người và dành thời gian cho một người không xứng đáng bạn nhé.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

click Xem Nguồn

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ 16

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời