Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / Bệnh viện Đại học Y dược Cần Thơ ngày càng hoàn thiện chất lượng

Bệnh viện Đại học Y dược Cần Thơ ngày càng hoàn thiện chất lượng

Bệnh viện Đại học Y dược Cần Thơ ngày càng hoàn thiện chất lượng

Bệnh viện Đại học Y Dược Cần Thơ được thành lập để chăm sóc sức khỏe cho người dân, đặc biệt là khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Bệnh viện chính thức khai trương ngày 30–12–2011 và đang dần hoàn thiện về cơ sở vật chất lẫn chất lượng phục vụ.

Bệnh viện Đại học Y dược Cần Thơ sở hữu nhiều máy móc, thiết bị hiện đại như hệ thống phẫu thuật nội soi ổ bụng, tiết niệu, tai mũi họng, máy siêu âm Doppler màu 3D–4D, hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa miễn dịch, máy đo loãng xương, máy tán sỏi ngoài cơ thể, phẫu thuật Phaco…

Bệnh viện hiện đang cung cấp nhiều dịch vụ ngoại trú, nội trú cho cá người Việt Nam và người nước ngoài, bảo hiểm y tế, khám sức khỏe định kỳ và tư vấn bệnh nghề nghiệp…

Địa chỉ bệnh viện Đại học Y dược Cần Thơ: 179 Nguyễn Văn Cừ, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Các khoa tại Bệnh viện Đại học Y dược Cần Thơ

Bệnh viện Đại học Y dược Cần Thơ có 12 chuyên khoa khác nhau:

1. Khoa Nội tổng hợp: Khoa Nội tổng hợp có chức năng và nhiệm vụ chính là điều trị bệnh thuộc lĩnh vực nội khoa đồng thời là đơn vị thực hành lâm sàng và thực hiện đề tài tốt nghiệp của sinh viên và học viên thuộc các chuyên ngành đào tạo đại học và sau đại học.

2. Khoa Ngoại tổng quát: Khoa Ngoại tổng quát chuyên về cắt thực quản nội soi, phẫu thuật dạ dày, gan, cắt túi mật nội soi, các bệnh lý tuyến tụy, bệnh lý hậu môn. Đặc biệt, khoa còn ứng dụng kỹ thuật khâu nối đường tiêu hóa bằng Stapler tự động.

3. Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình – Thần kinh: Khoa tiến hành nhiều kỹ thuật chuyên sâu như phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước – chéo sau khớp gối, phẫu thuật nội soi đính lại điểm bám dây chằng khớp gối, phẫu thuật nội soi cắt sụn chêm khớp gối…

4. Khoa Ung bướu: Khoa Ung bướu thực hiện tiêm truyền hóa chất điều trị các bệnh lý ung thư, điều trị đau và giảm nhẹ triệu chứng cho các bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối quá khả năng điều trị phẫu thuật, hóa chất…

5. Khoa Xét nghiệm Sinh hóa: Khoa chịu trách nhiệm cung cấp cho bác sĩ kết quả xét nghiệm y học của các chuyên khoa sinh hóa, miễn dịch… phục vụ công tác chẩn đoán, điều trị và theo dõi bệnh cho bệnh nhân nội trú và ngoại trú.

6. Khoa Huyết học – Truyền máu: Khoa đảm nhận công tác khám, tư vấn, điều trị và thực hiện các xét nghiệm cơ bản và chuyên sâu liên quan đến các bệnh lý Huyết học – Truyền máu cho Bệnh viện Trường Đại học Y Dược và các bệnh viện trong khu vực.

7. Khoa Ký sinh trùng: Khoa Ký sinh trùng thực hiện xét nghiệm chuyên sâu về lĩnh vực ký sinh trùng, từ những xét nghiệm trực tiếp đến huyết thanh chẩn đoán bằng phương pháp ELISA với bộ máy xét nghiệm ELISA BioTek.

8. Khoa Gây mê hồi sức: Khoa chuyên thực hiện tất cả các trường hợp vô cảm để phẫu thuật bao gồm gây mê, gây tê, hồi sức sau mổ, thực hiện giảm đau sản khoa, tiền mê để nội soi tiêu hóa không đau, thực hiện hồi sức cấp cứu các bệnh nhân nội khoa không mổ…

9. Khoa Chẩn đoán hình ảnh: Khoa chuyên chẩn đoán hình ảnh trên các phương tiện, máy chụp X-quang, máy siêu âm, máy chụp cắt lớp vi tính, thực hiện chọc hút áp xe, sinh thiết gan…

10. Khoa Thăm dò chức năng: Khoa chuyên sâu về thăm dò chức năng, trong đó vai trò, nhiệm vụ hàng đầu là giúp chẩn đoán và điều trị bệnh nhân.

11. Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn: Khoa có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch kiểm soát nhiễm khuẩn định kỳ và hàng năm để trình hội đồng kiểm soát nhiễm khuẩn thẩm định trước khi Giám đốc phê duyệt và tổ chức thực hiện cũng như là đầu mối xây dựng các quy trình dựa trên các quyết định của Bộ Y tế.

12. Khoa Dược: Khoa Dược có chức năng quản lý và tham mưu cho Giám đốc bệnh viện về toàn bộ công tác dược trong bệnh viện nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời thuốc có chất lượng và tư vấn, giám sát việc thực hiện sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.

Các dịch vụ của Bệnh viện Đại học Y dược Cần Thơ

1. Tán sỏi ngoài cơ thể

Tán sỏi ngoài cơ thể là một phương pháp ít gây sang chấn được áp dụng khá rộng rãi nhằm làm tan sỏi từ xa mà không phải can thiệp phẫu thuật. Quy trình thực hiện của phương pháp này như sau:

– Trước tiên, người bệnh sẽ được nằm lên bàn của máy tán sỏi.

– Bác sĩ sẽ tiền mê nhẹ với Fentanyl tiêm tĩnh mạch cho người bệnh rồi sử dụng hệ thống định vị bằng điện quang để xác định vị trí sỏi.

– Sau đó năng lượng tạo nên từ sóng chấn động của máy sẽ khu trú vào viên sỏi và phá vỡ sỏi. Trên nguyên tắc năng lượng khu trú vào viên sỏi và không gây hại phần mô thận xung quanh.

– Thời gian cho một lần tán sỏi kéo dài khoảng 1 giờ. Sau khi tán sỏi, bệnh nhân có thể ra về ngay mà không cần nằm lại bệnh viện.

2. Tim mạch can thiệp: Cũng tương tự như các bệnh viện khác, bệnh viện Đại học Y dược Cần Thơ được trang bị nhiều kỹ thuật, máy móc hiện đại để tiến hành dịch vụ tim mạch can thiệp phục vụ cho nhu cầu trị các căn bệnh về tim.

bệnh viện Đại học Y dược Cần Thơ
Trang thiết bị cho dịch vụ tim mạch can thiệp

3. Chụp cộng hưởng từ (MRI): Chụp cộng hưởng từ MRI (Magnetic Resonance Imaging) là một kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh hiện đại trong y học sử dụng từ trường và sóng radio để hỗ trợ chẩn đoán các bệnh thần kinh, cột sống, xương khớp, tim mạch, tiêu hóa…

bệnh viện D9ai5 học Y dược Cần thơ
Một ca chụp cộng hưởng từ (MRI)

4. Kỹ thuật cao HIFU: Kỹ thuật cao HIFU được đưa vào ứng dụng lâm sàng năm 2001, đến nay trên thế giới đã có hơn hơn 150 Trung tâm điều trị Khối u bằng phương pháp HIFU. Kỹ thuật này được xem là phương pháp an toàn trong điều trị khối u.

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Đại học Y dược Cần Thơ

Trường hợp dành cho bảo hiểm y tế

Bệnh viện Đại học Y dược Cần Thơ

Trường hợp không có bảo hiểm y tế

Bệnh viện D9ai5 học Y dược Cần Thơ

Thời gian khám bệnh

Bệnh viện phục vụ 24/24 từ thứ Hai đến Chủ nhật.

Bệnh viện Đại học Y dược Cần Thơ đã trở thành địa chỉ khám bệnh của người dân thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long trong nhiều năm qua. Bệnh viện cung cấp nhiều trang thiết bị hiện đại và là nơi thực tập quen thuộc của các sinh viên y khoa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ 7

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời