Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch: Địa chỉ chữa bệnh lao phổi được tin cậy

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch: Địa chỉ chữa bệnh lao phổi được tin cậy

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch: Địa chỉ chữa bệnh lao phổi được tin cậy

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch là bệnh viện hạng I trực thuộc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh. Nếu đang gặp các vấn đề liên quan đến hệ hô hấp như bệnh lao phổi, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch là một địa chỉ đáng tin cậy mà bạn có thể tìm đến. 

Là bệnh viện đầu ngành, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch phụ trách chỉ đạo tuyến trong lĩnh vực khám chữa bệnh cho chuyên khoa bệnh lao và phổi ở các tỉnh và thành phố tại miền Nam.

Địa chỉ của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch: 120 Hồng Bàng, phường 12, quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

Hướng dẫn đường đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch tại đây.

Các chuyên khoa tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

đi Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch
Khám cho bệnh nhân lao tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

Khoa lâm sàng

1. Khoa Dịch vụ điều trị bệnh phổi: Chẩn đoán nhanh và chính xác các bệnh ung thư phổi, nguyên nhân tràn dịch màng phổi, tràn khí màng phổi, các bệnh phổi khác, đặc biệt bệnh phổi hiếm như bệnh phổi mô bào, LAM, phổi biệt trí, Sarcoidosis. Ngoài ra còn góp phần chẩn đoán các bệnh nội khoa kèm theo, hội chẩn chuyển đến chuyên khoa kịp thời.

2. Khoa A5: Chẩn đoán và điều trị cho những người bệnh lao, bệnh phổi.

3. Khoa Chẩn đoán hình ảnh: Thực hiện các yêu cầu về chẩn đoán hình ảnh, quản lý các thiêt bị chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện, đảm bảo về an toàn bức xạ và an toàn điện.

4. Khoa Phục hồi chức năng: Khám và điều trị tràn dịch màng phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), các bệnh phổi khác như viêm phổi, áp xe phổi, giãn phế quản, các bệnh về thần kinh như lao màng não…

5. Khoa Nhi: Đảm nhận vai trò điều trị đặc thù cho bệnh nhi, chẩn đoán và điều trị các bệnh như lao nguyên phát, lao phổi, lao ngoài phổi như lao màng não, lao màng phổi, lao màng bụng, lao màng tim, lao cột sống và các thể lao xương khớp khác và các bệnh về hô hấp cho bệnh nhi.

6. Khoa Khám & Điều trị Ngoại trú: Khám bệnh, sàng lọc người bệnh vào điều trị nội trú, thực hiện công tác điều trị ngoại trú và hướng dẫn chăm sóc sức khỏe ban đầu, tổ chức thực hiện công tác khám điều trị trong ngày cho các trường hợp không có chỉ định nhập viện nội trú, hỗ trợ hội chẩn lao với tổ lao quận, huyện…

7. Khoa Cấp cứu Ngoại chẩn: Tiếp nhận và điều trị cấp cứu mọi trường hợp người bệnh cấp cứu được chuyển đến bệnh viện thuộc chuyên khoa Lao và bệnh phổi, tổ chức cấp cứu ngoại viện, cấp cứu thảm họa hàng loạt, cấp cứu dịch bệnh theo nhiệm vụ, trách nhiệm khi có yêu cầu từ Sở Y tế …

8. Khoa Nội soi Phế quản: Nội soi chẩn đoán sớm phần lớn các bệnh lý về hô hấp mà các xét nghiệm thông thường chưa cho phép chẩn đoán được bệnh, nội soi điều trị một số bệnh lý gây tắc nghẽn đường thở…

9. Khoa Ngoại lồng ngực: Thực hiện các phẫu thuật như phẫu thuật VATS, phẫu thuật cắt giảm thể tích phổi, phẫu thuật tạo hình – đặt stent khí phế quản, phẫu thuật nội soi lồng ngực…

10. Khoa Ung bướu: Phối hợp chặt chẽ với khoa Ngoại, khoa Chẩn đoán hình ảnh, Khoa C1 để hội chẩn chỉ định phác đồ điều trị cụ thể cho từng bệnh nhân, thực hiện hóa trị và theo dõi nội ngoại trú cho tất cả bệnh nhân ung thư phổi, phối hợp, chuyển tuyến cho bệnh nhân đến các bệnh viện chuyên ngành.

11. Khoa C5: Chẩn đoán và điều trị tất cả các bệnh lý phổi lây nhiễm như viêm phổi, áp xe phổi, bệnh phổi không lây nhiễm như hen và một số bệnh lý thuộc chuyên khoa khác (tim mạch, đái tháo đường…), thực hiện hội chẩn nội viện, liên viện đối với các trường hợp khó.

12. Khoa C6: Chẩn đoán và điều trị bệnh phổi không lao.

13. Khoa B1: Khoa tổ chức tiếp nhận chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh lao, phổi, chăm sóc giảm nhẹ người bệnh phổi giai đoạn cuối.

14. Khoa B2: Lưu trú, khám, thực hiện các xét nghiệm lâm sàng và cận lâm sàng để chẩn đoán, phân loại và điều trị các loại bệnh lao và bệnh phổi không lao.

15. Khoa B3: Tiếp nhận, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh lao và bệnh phổi/HIV.

16. Khoa Lao kháng thuốc (B4): Điều trị bệnh nhân lao kháng đa thuốc của thành phố Hồ Chí Minh và bệnh nhân các tỉnh khác chuyển đến.

17. Khoa Hồi sức Tích cực – Chống độc: Cấp cứu và điều trị cho tất cả các bệnh nhân đến khoa hồi sức cấp cứu – chống độc, giảng dạy, đào tạo bác sĩ và điều dưỡng được cử đến từ các bệnh viện bạn, các sinh viên đại học và sau đại học từ các trường đại học Y trong thành phố…

18. Khoa Bệnh phổi tắc nghẽn (Khoa C4): Tiếp nhận, chẩn đoán và điều trị các bệnh phổi không lao như viêm phổi, u phổi, viêm phế quản, tràn khí, tràn dịch…

19. Khoa A3: Tiếp nhận bệnh nhân mắc bệnh phổi nhưng chưa có chẩn đoán, lao, các bệnh phổi không phải bệnh lao.

20 Khoa Lao nam: Tiếp nhận điều trị và chăm sóc người bệnh lao là nam và chăm sóc giảm nhẹ người bệnh phổi giai đoạn cuối.

Khoa cận lâm sàng

1. Khoa Vi sinh: Thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán vi khuẩn lao (soi, nuôi cấy, kháng sinh đồ); sinh học phân tử; vi khuẩn; ký sinh trùng; vi nấm cho bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và các bệnh viện khác thuộc khu vực phía Nam và các tỉnh lân cận.

2. Khoa Sinh hóa – Huyết học – Miễn dịch: Thực hiện tất cả các xét nghiệm Sinh hóa thường quy của máu và các chất dịch để chẩn đoán và theo dõi các bệnh lý gan, thận, đái tháo đường, lao, suy tim, nhồi máu cơ tim, rối loạn chuyển hóa mỡ, rối loạn điện giải, khí máu động mạch, nhiễm trùng.

3. Khoa Kiểm soát Nhiễm khuẩn: Xây dựng kế hoạch kiểm soát nhiễm khuẩn định kỳ và hàng năm để trình Hội đồng Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện thẩm định trước khi giám đốc phê duyệt, xây dựng các quy định, quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn trên cơ sở các quy định, hướng dẫn chung của Bộ Y tế.

4. Khoa Giải phẫu bệnh: Khám, xét nghiệm và chẩn đoán tế bào học, mô bệnh học, hóa mô miễn dịch, sinh học phân tử.

5. Khoa Dược: Quản lý và tham mưu cho Giám đốc bệnh viện về toàn bộ công tác Dược trong bệnh viện nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời thuốc có chất lượng và tư vấn, giám sát việc thực hiện sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

1. Khám bệnh lần đầu

Bạn nên đến quầy chăm sóc khách hàng để lấy số, mua sổ và đăng ký khám bệnh. Tùy thuộc vào nhu cầu khám, chữa bệnh, bạn có thể đến một trong hai nơi sau:

 • Cửa 1 (Tầng trệt): Dành cho bệnh nhân khám Bảo hiểm Y tế và khám thông thường
 • Cửa 2 ( Tầng trệt): Dành cho bệnh nhân khám dịch vụ

2. Tái khám

Khi đến tái khám, bạn cũng nên đến quầy chăm sóc khách hàng để lấy số và đăng ký khám chữa bệnh như khi khám lần đầu. Bệnh viện bố trí 3 phòng khác nhau cho bệnh nhân tái khám.

 • Phòng P101: Dành cho bệnh nhân khám hen, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và khám yêu cầu.
 • Phòng P113: Dành cho Bệnh nhân quản lý điều trị.
 • Cửa 2 tầng trệt: Dành cho các dịch vụ khám khác.

Chi phí các dịch vụ tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

Giá khám bệnh

 • Khám thường: 17.000 đồng
 • Khám dịch vụ: 120.000 đồng
 • Khám dịch vụ yêu cầu bác sĩ: 150.000 đồng

Giá phòng nằm viện

1. Khoa điều trị bệnh phổi

 Buồng bệnh  Giá phòng  Tiện ích
B.01, B.02, B.03 1.200.000 đ

– Máy lạnh

– Tivi

– Truyền hình cáp

– Tủ lạnh

– Wifi miễn phí.

B.07, B.09, B.12A, B.12B 1.400.000 đ
B.05, B.06, B.11, B.18, B.19, B.22 1.600.000 đ
B.21 1.800.000 đ
B.08, B.20 2.000.000 đ
B.14, B.15, B.16, B.23, B.24 2.200.000 đ
B.04, B.10, B.17 2.400.000 đ

2. Khoa Ung bướu

Giá tiền/ngày Tiện nghi
1.000.000

-Mỗi bệnh nhân 1 phòng riêng.

-Có giường dành cho thân nhân.

-Máy lạnh, tivi, tủ lạnh riêng.

-Tủ cá nhân.

250.000

-Mỗi bệnh nhân 1 giường riêng.

-Phòng 6 giường.

-Máy lạnh.

-Tủ cá nhân.

199.000

(Đúng bằng giá BHYT thanh toán)

-Mỗi bệnh nhân 1 giường riêng

-Phòng 6-8 giường

-Quạt máy

-Tủ cá nhân.

Thời gian làm việc tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

Giờ khám bệnh

Thứ 2 – thứ 6

 • Sáng: 7h 30 – 11h 30
 • Chiều: 13h00 – 16h00

Thứ 7

 • 7h00 – 15h00: Tại phòng Khám ngoài giờ.
 • Sau 15h00: Khám tại Khoa cấp cứu ngoại chẩn.

Chủ nhật

 • 7h00 – 11h00: Tại phòng Khám ngoài giờ.
 • Sau 11h00: Khám tại Khoa cấp cứu ngoại chẩn.

Ngoài giờ

 • 16h00 – 18h00: Tại phòng Khám ngoài giờ.
 • Sau 18h00 – 7h 30 sáng hôm sau: Tại Khoa cấp cứu ngoại chẩn.

Giờ thăm bệnh

Người thân đến thăm bệnh nhân có thể đến vào 3 khung giờ sau đây:

 • 5h00 – 7h30
 • 10h30 – 13h30
 • 15h30 – 20h30

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch hiện nay là cơ sở khám chữa bệnh về lao phổi có tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch còn hỗ trợ sinh viên y khoa và tiến hành nghiên cứu khoa học mỗi năm.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ 7

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời