Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / Các cặp đôi càng yêu thương nhau càng dễ tăng cân

Các cặp đôi càng yêu thương nhau càng dễ tăng cân

Các cặp đôi càng yêu thương nhau càng dễ tăng cân

Bạn có thấy từ khi yêu đương hay kết hôn thì cơ thể mình bỗng dưng… đầy đặn hơn hẳn? Đây có thể là một tín hiệu tốt vì các nhà khoa học cho rằng các cặp đôi càng yêu thương nhau thì lại càng ăn ngon, ngủ yên và tăng cân!

Mặc dù cân nặng và tình yêu tưởng chừng như không liên quan, nhưng một số nhà khoa học đã chứng minh được rằng các cặp đôi càng hạnh phúc thì càng dễ tăng cân. Theo nghiên cứu, các cặp vợ chồng hài lòng với hôn nhân của họ thì có xu hướng dễ tăng cân hơn. Vì sao lại có hiện tượng thú vị này?

Cặp đôi sống chung với nhau thường dễ tăng cân

cặp đôi yêu thương nhau

Một nghiên cứu của Trường Đại học Bắc Carolia, Hoa Kỳ, đã kiểm tra cân nặng của hơn 8.000 người và kết luận rằng một người phụ nữ có thể tăng trung bình gần 11kg trong 5–6 năm đầu sau khi kết hôn. Bên cạnh đó, những cô nàng sống chung với người yêu nhưng không kết hôn chính thức có thể tăng lên 10kg, trong khi những phụ nữ đang hẹn hò chỉ tăng lên 6kg.

Cuộc nghiên cứu này cũng cho thấy rằng nam giới có xu hướng tăng cân khi bước vào một mối quan hệ chính thức. Đàn ông sống chung với người yêu trong 2 năm có thể tăng 11,5kg; gấp đôi so với những người không sống chung với người yêu.

Tuy các cặp đôi yêu thương nhau có thể tăng cân, nhưng mức độ hút thuốc và uống rượu của đàn ông cũng giảm đi đáng kể. Điều này cho thấy rằng các cặp đôi yêu thương nhau sẵn sàng theo đuổi lối sống lành mạnh và tích cực hơn.  

Một cuộc nghiên cứu của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (National Institute of Health) đã kiểm tra việc tăng cân có phản ánh đúng về hạnh phúc của các cặp vợ chồng mới cưới không. Các nhà nghiên cứu đã theo dõi các cặp vợ chồng suốt hơn 4 năm cũng như kiểm tra chỉ số căng thẳng và sức khỏe về mặt cảm xúc của họ. Kết quả là các cặp vợ chồng hạnh phúc trong hôn nhân có khả năng tăng cân gấp đôi so với những người không hài lòng với cuộc hôn nhân của mình.

Cặp đôi yêu thương nhau khỏe mạnh hơn

cặp đôi yêu thương nhau

Các nhà khoa học cho rằng lý do việc tăng cân là vì các cặp đôi yêu thương nhau không có nhu cầu theo đuổi người nào khác nên thường không quan tâm lắm đến ngoại hình. Trái lại, các cặp đôi không hạnh phúc trong hôn nhân ít tăng cân vì thường căng thẳng. Tuy nhiên, các cặp đôi yêu thương nhau cũng nên quan tâm đến chỉ số khối cơ thể (BMI) nhiều hơn để bảo vệ sức khỏe.

Theo một cuộc nghiên cứu của Tạp chí Y học Anh Quốc, một lý do khác của việc tăng cân là các cặp đôi bị ảnh hưởng bởi sự tăng cân của nhau.

Nếu một người tăng cân, thì người còn lại sẽ có đến 37% cũng sẽ tăng cân. Điều này là do khi dành nhiều thời gian bên nhau, cả hai thích ứng với thói quen của đối phương, kể cả thói quen ăn uống. Trong khi đó, nếu các cặp đôi không hài lòng với mối quan hệ của mình sẽ ít ở cạnh nhau và không thích ứng với thói quen ăn uống, sinh hoạt của nhau.

Kết quả nghiên cứu trên tuy vẫn có ngoại lệ nhưng bạn vẫn nên chú ý cùng người yêu mình xây dựng lối sống lành mạnh để tránh tình trạng béo phì. Cả hai hãy cùng nhau tập thể dục, bỏ bớt rượu bia và ăn uống lành mạnh hơn để duy trì vóc dáng và sức khỏe nhé!

Minh Thư | HELLO BACSI

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ 7

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời