Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / Cẩm nang các loại thuốc bôi trĩ hiệu quả

Cẩm nang các loại thuốc bôi trĩ hiệu quả

Cẩm nang các loại thuốc bôi trĩ hiệu quả

Các loại thuốc bôi trĩ có thể điều trị một số triệu chứng và làm dịu cơn đau do trĩ rất hiệu quả nhờ có thành phần hydrocortisol. Tùy thuộc vào trọng lượng của khối trĩ và tình trạng chính xác (trĩ nhô ra hoặc trĩ ngoại) bạn có, việc sử dụng các thuốc trị bệnh trĩ dạng kem có thể tạo nên sự khác biệt trong việc giảm đau và có thể là cách tốt nhất để điều trị bệnh trĩ.

Trĩ là căn bệnh gây đau và khó chịu cho người bệnh. Mặc dù các thuốc bôi trĩ không có khả năng chữa lành bệnh, nhưng nó giúp giảm đau và ngứa. Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc bôi trĩ phổ biến và hiệu quả, nhưng không phải tất cả mọi người đều có hiệu quả khi dùng các thuốc này.

Cùng một loại thuốc trị bệnh trĩ, bạn có thể thấy hiệu quả khi dùng, nhưng người khác thì không. Vì vậy, bạn có thể thử thay đổi nhiều loại thuốc để tìm được thuốc phù hợp với mình nhất. Dưới đây là một số thông tin hữu ích về các loại thuốc trị bệnh trĩ.

Các hoạt chất

Hầu hết các thuốc bôi trĩ giúp giảm đau và trị ngứa. Các loại kem khác nhau chứa các chất có hoạt tính được sử dụng để điều trị một số tình trạng và triệu chứng khác nhau. Vì vậy, bạn có thể thử nhiều loại thuốc khác nhau nếu thuốc bạn đang dùng không có hiệu quả. Các thành phần quan trọng trong thuốc trị bệnh trĩ giúp điều trị bệnh hiệu quả gồm:

  • Công thức có chứa hydrocortisone (điều trị ngứa)
  • Dầu khoáng và kẽm oxit (điều trị da khô và kích thích xung quanh hậu môn)
  • Benzocaine/pramoxine/lidocaine (giúp giảm đau tức thì)

Preparation H

Preparation H là một loại thuốc bôi trĩ không cần toa rất phổ biến. Với công thức và độ đậm đặc tối đa của các loại thảo mộc và khoáng chất tự nhiên, bao gồm hydrocortisol, thuốc giúp giảm đau nhanh chóng. Bạn nên bôi thuốc trên diện rộng vùng trĩ nhô ra bên ngoài và vệ sinh đúng cách để giữ cho trực tràng hoặc khu vực hậu môn sạch sẽ.

Một số người thậm chí thích loại kem này hơn so với các loại khác vì hiếm khi xảy ra tác dụng dị ứng.

Tronolane Anasthetic

Tronolane là một loại kem trị trĩ có chứa hydrocortisol. Không giống như loại kem bôi nói trên, Tronolane còn chứa lidocaine không mùi. Bạn bôi kem này 5 lần một ngày để giảm đau và co rút trĩ ngoại nhanh chóng.

Nếu bạn không cảm thấy dễ chịu hơn sau 7 ngày, hãy ngừng sử dụng và đến gặp bác sĩ. Bạn có thể bị dạng trĩ nghiêm trọng hơn hoặc thậm chí một tình trạng khác cần điều trị thích hợp.

Recticare

Dung dịch Recticare thường được sử dụng để giảm sưng và các rối loạn hậu môn trực tràng kèm theo. Thuốc có hiệu quả cho cả trĩ nội và trĩ ngoại.

Dung dịch này gồm 5% lidocaine, một chất gây tê hiệu quả. Khi so sánh với các loại thuốc bôi trĩ, loại này chứa nhiều lidocaine hơn, do đó có thể được coi là thuốc điều trị hiệu quả cho tình trạng khó chịu do trĩ gây ra.

Thuộc tính chống ngứa của thuốc có thể làm dịu các vùng bị ảnh hưởng và giảm bớt khó chịu. Thuốc khá mịn trên lỗ chân lông và da, không gây kích ứng da. Đây là một loại nhũ tương trong và không mùi, do đó không để lại bất kỳ dấu vết hay đốm nào trên quần áo.

Nupercainal

Nupercainal chứa dibucaine, một chất có thuộc tính gây tê mạnh mẽ. Hơn nữa, hiệu quả gây tê của dibucaine kéo dài hơn so với lidocaine. Kem này có chứa chất hóa dầu và dầu khoáng giúp bôi trơn trực tràng làm cho ruột luôn luôn mềm mại. Bên cạnh đó, thuốc thậm chí làm thư giãn và bảo vệ vùng bị ảnh hưởng.

Dung dịch này có thể giảm đau trong vòng 8 giờ và đẩy nhanh tiến trình phục hồi.

Tuy nhiên, loại kem này chỉ đơn giản là giúp giảm nhẹ các triệu chứng ngắn hạn do búi trĩ và không có khả năng làm giảm búi trĩ. Nếu bạn đang thực sự tìm kiếm một giải pháp loại bỏ cơn đau, đây có thể là một lựa chọn thích hợp.

Mayinglong Musk

Thuốc bôi trĩ này được làm bằng một hỗn hợp tự nhiên, hữu cơ cổ điển của Trung Quốc. Hỗn hợp này rất mạnh trong việc giảm bớt ngứa ngáy, nóng rát và những cơn đau khác nhau liên quan đến búi trĩ.

Thuốc là một hỗn hợp gồm ngọc trai, hổ phách, bezoar tổng hợp, xạ hương tổng hợp, vaseline và lanoline. Thuốc giúp phục hồi vùng bị ảnh hưởng ở cấp độ tế bào, tạo ra một lớp bảo vệ trên vùng hậu môn bị kích thích và nhanh chóng làm giảm búi trĩ. Có thể nói thuốc trị bệnh trĩ này là một giải pháp tự nhiên, không chứa bất kỳ hợp chất hóa học, chất không tự nhiên và thành phần có hại nào. Thuốc mang lại cảm giác lạnh kéo dài ở vùng bị ảnh hưởng và có mùi thơm mát.

Anusol

Anusol được dùng để điều trị đau liên quan đến các búi trĩ và xuất huyết gây ngứa, khó chịu, đau, phồng rộp và khô da. Bên cạnh đó, kem làm giảm kích ứng vùng hậu môn, ngứa bên trong và xung quanh mặt sau, rách hậu môn và đau nhức sau phẫu thuật hậu môn.

Thuốc gồm các thành phần như kẽm oxit, bismuth subgallate, balsam peru và bismuth oxit, không gây bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào. Những chất này bao gồm các đặc tính kháng khuẩn, phòng ngừa và làm se vừa phải, giúp phục hồi vùng bị trĩ. Balsam peru kích thích sự tái sinh các tế bào biểu bì da mới, hỗ trợ làm dịu cơn đau bên trong hậu môn và các khó chịu khác ở trực tràng.

Thuốc mỡ này có thể được sử dụng cho cả trĩ nội và ngoại. Tuy nhiên, chúng không được khuyến cáo cho trẻ em dưới 18 tuổi. Nếu bạn đi cầu phân máu, hãy tránh sử dụng sản phẩm này.

Americaine

Americaine là một loại kem có chứa benzocaine được dùng để giảm đau nhức và kích thích do búi trĩ cùng với sưng tấy trực tràng. Đây là loại mỡ có chứa 20% benzocaine kết hợp với polyethylene glycol 300 và polyethylene glycol 3350, giúp làm dịu sự khó chịu và đau tại chỗ do trĩ.

Đặc tính chống vi khuẩn từ dung dịch này có thể đẩy nhanh quá trình phục hồi bệnh. Benzocaine là một thuốc gây tê có khả năng làm tê liệt vùng bị ảnh hưởng, do đó giảm bớt sự kích ứng. Kem này là một loại mỡ không mùi và không dầu. Kem không bị dính hoặc để lại dấu vết trên quần áo, vì thế bạn có thể an tâm sử dụng. Loại kem này có thể được sử dụng nhiều lần mỗi ngày để giảm bớt đau đớn và đi cầu không đau. Trẻ em dưới 12 tuổi cần tìm lời khuyên của bác sĩ trước khi thử nghiệm giải pháp này.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

click Xem Nguồn

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ 7

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời