Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / Dự đoán IQ của bé qua tranh con vẽ

Dự đoán IQ của bé qua tranh con vẽ

Dự đoán IQ của bé qua tranh con vẽ

Vẽ là sở thích của rất nhiều bé vì khi vẽ trẻ có thể thỏa thích thể hiện sự sáng tạo, suy nghĩ của mình. Các nhà khoa học còn cho biết, qua tranh con vẽ, bố mẹ có thể dự đoán IQ của bé đấy.

Con bạn có thích vẽ không? Hay bạn cảm thấy rằng bé có năng khiếu vẽ? Các nhà thần kinh học tại trường Cao đẳng King, London, Anh, đã ghi nhận được trẻ có năng khiếu nghệ thuật từ nhỏ sẽ thông minh hơn trong tương lai.

Mối liên quan giữa khả năng vẽ và trí thông minh

Các nhà nghiên cứu đã quan sát hơn 15.000 trẻ 4 tuổi. Sau 10 năm theo dõi, họ phát hiện những trẻ được điểm cao trong các bài thi thường có kỹ năng vẽ tốt hơn.

Khả năng vẽ hay phác họa lại cảnh vật hay con người xung quanh cũng như khả năng viết là đặc điểm riêng biệt và duy nhất của loài người. Đây còn là dấu hiệu của khả năng nhận thức cần có để trao đổi và lưu trữ thông tin để xây dựng nền văn minh.

Thế nhưng, ba mẹ đừng nhìn kết quả nghiên cứu này mà lo lắng khi thấy con bạn vẽ xấu, vì trẻ vẽ đẹp không phải là những trẻ thông minh duy nhất. Tuy khả năng vẽ có liên quan đến trí thông minh của trẻ nhưng mối liên kết này không đáng kể.

Dự đoán IQ của bé qua tranh_1

Ba mẹ nên làm gì để trẻ lớn lên thông minh?

Ba mẹ nào cũng đều muốn con lớn lên thông minh và khỏe mạnh. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn phát huy năng khiếu của trẻ từ khi còn bé.

  • Nói chuyện với con thường xuyên: Trò chuyện với trẻ sẽ giúp phát triển trung tâm ngôn ngữ ở não bộ, cổ vũ trẻ suy nghĩ và trả lời lại bạn.
  • Đọc sách cho trẻ nghe: Nếu con của bạn chưa biết đọc, bạn hãy đọc sách cho trẻ nghe, vừa đọc vừa chỉ vào những chữ mà bạn đọc để trẻ hình thành khái niệm từ ngữ sớm. Việc này sẽ giúp não trẻ nhận biết các chữ cái và cách phát âm.
  • Tập cho con làm toán mỗi ngày: Hãy giới thiệu cho trẻ khái niệm về các con số, cách đếm, cách cộng trừ… Con bạn sẽ không làm đúng ngay nhưng hãy kiên nhẫn giúp trẻ làm quen dần nhé.
  • Hãy để trẻ tự giải quyết vấn đề của mình: Giải quyết vấn đề là một kỹ năng quan trọng với trẻ. Bạn đừng làm mọi thứ cho trẻ mà hãy để trẻ tự tìm cách thực hiện mong muốn của chúng bằng sức mình.
  • Kích thích khả năng sáng tạo thông qua nghệ thuật: Hãy để trẻ được vẽ vời, diễn kịch, hát hò, nhảy múa hay theo đuổi bất kỳ sở thích nào của trẻ. Khuyến khích trẻ tự khám phá tính sáng tạo và suy nghĩ độc đáo, linh hoạt.
  • Thử thách trí nhớ của trẻ: Hãy đặt câu hỏi cho trẻ như con đã ăn gì vào buổi sáng hay quần áo con đang mặc màu gì. Điều này sẽ giúp tăng cường trí nhớ và giúp trẻ ghi nhớ nhanh hơn khi lớn lên.

Chỉ cần quan tâm tới những vấn đề nhỏ của con như tranh vẽ, bạn có thể hiểu hơn về con mình, giúp con phát triển tốt hơn và có một tương lai tươi sáng.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ 7

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời