Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / Gái hư và gái ngoan: Ai hạnh phúc hơn khi yêu?

Gái hư và gái ngoan: Ai hạnh phúc hơn khi yêu?

Gái hư và gái ngoan: Ai hạnh phúc hơn khi yêu?

Mỗi chúng ta đều có một phần gái hư và gái ngoan mà bạn hoàn toàn có thể quyết định cho ai “lộ diện” khi yêu. Sự khác biệt giữa gái ngoan và gái hư rõ ràng nhất là ở chỗ, bạn yêu bản thân mình hay yêu người ấy nhiều hơn!

Nếu như các cô “gái ngoan” cảm thấy an toàn khi tuân thủ những nguyên tắc chung của xã hội thì những nàng “gái hư” lại cực kỳ thích cảm giác mạo hiểm khi phá luật. Vì thế, gái hư và gái ngoan khi yêu cũng có những xung đột và cách giải quyết khác nhau.

Bạn có tò mò gái hư và gái ngoan, ai sẽ hạnh phúc nhiều hơn khi yêu? Hãy cùng khám phá cách các nàng ấy xử lý những vấn đề thường gặp nhất trong cuộc hành trình tìm kiếm một nửa của mình nhé!

1. Gái hư và gái ngoan khi hẹn hò người yêu

gái hư và gái ngoan

♥ Gái hư ăn mặc quyến rũ, gái ngoan chọn đồ kín đáo.

Sự khác biệt giữa gái ngoan và gái hư chính là sự quyến rũ hình thể. Gái hư sẽ chẳng ngại diện những chiếc áo hai dây, váy ngắn hay chiếc đầm ôm sát tôn dáng. Trong khi đó, gái ngoan chỉ muốn chọn những trang phục kín đáo và rộng rãi!

Thật ra, phụ nữ có nhiều trang phục bình thường nhưng có sức quyến rũ khó cưỡng như áo sơ mi trắng, quần boyfriend jeans, đồ ngủ pijama… Nếu các nàng gái hư chỉ mặc quần áo ôm sát hay mang giày cao gót khi hẹn hò người yêu thì cũng gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe đấy.

2. Gái hư và gái ngoan khi ở cùng người yêu

gái hư và gái ngoan

♥ Gái hư ngủ nướng, gái ngoan dậy sớm nấu ăn cho người yêu.

Sự khác biệt giữa gái ngoan và gái hư chính là bản năng chăm sóc người khác. Gái hư thích nuông chiều bản thân nên sẽ có xu hướng ngủ nướng, lười làm việc nhà… Còn gái ngoan? Các nàng đã được mẹ dạy rằng “con gái thì phải đảm đang…”.

Bản năng chăm sóc người khác khiến phụ nữ luôn bận rộn từ công ty cho đến khi về đến nhà nên rất dễ dẫn đến stress. Do đó, gái ngoan cần học cách cân bằng với thời gian nghỉ ngơi của bản thân để tránh những xung đột sau này vì ấm ức mình hy sinh nhiều quá.

3. Gái hư và gái ngoan khi giận người yêu

gái hư và gái ngoan

♥ Gái hư đi chơi tưng bừng với bạn, gái ngoan ở nhà khóc nỉ non.

Sự khác biệt giữa gái ngoan và gái hư là khả năng chịu đựng. Gái hư không thể chịu đựng được không khí căng thẳng, nàng sẽ ra khỏi nhà khiến người yêu lo lắng chạy theo năn nỉ. Gái ngoan thì lại chỉ muốn ở nhà và… chờ đợi người yêu làm hòa.  

Cả gái ngoan và gái hư đều cần học cách kiểm soát cơn giận của mình để tránh làm rạn nứt mối quan hệ. Các nàng gái hư đừng nên chia sẻ quá nhiều status tiêu cực trên Facebook và gái ngoan nhớ tìm cách kiểm soát cảm xúc “bỗng dưng muốn khóc” nhé!

4. Gái hư và gái ngoan giới thiệu người yêu

gái hư và gái ngoan

♥ Gái hư bảo: “Đây là người con thích”, gái ngoan nói: “Người đó ba mẹ sẽ thích”.

Sự khác biệt giữa gái ngoan và gái hư ở đây chính là tiêu chuẩn người yêu. Các cô gái hư chọn người yêu theo sở thích nên nhiều khi rất cảm tính. Các nàng gái ngoan chọn người yêu theo những kỳ vọng của ba mẹ vốn là những chuẩn mực lý tính.

Không có tiêu chuẩn người yêu nào là tốt hay xấu, điều quan trọng là người ấy có thật sự hòa hợp với bạn hay chỉ là một mảnh ghép lệch lạc. Tuy nhiên, hãy tham khảo lời khuyên của ba mẹ để tránh những sai lầm vì tình yêu mù quáng nhé!

5. Gái hư và gái ngoan khi đến nhà người yêu

gái hư và gái ngoan

♥ Gái hư thường đi tay không, gái ngoan nhất định phải mang quà đến.

Sự khác biệt giữa gái ngoan và gái hư chính là cách đối nhân xử thế. Ngay cả khi tìm hiểu nghiêm túc, gái hư vẫn khá “vô tư” với việc quà cáp. Trái lại, gái ngoan thì bị ám ảnh bởi kịch bản “mẹ chồng, nàng dâu” đến mức dành cả buổi để chọn được món quà ưng ý.

Thực tế, người lớn luôn mong con trai mình “thoát ế” để sớm yên bề gia thất nên các cô gái không cần quá căng thẳng. Vô tư như gái hư hay thảo mai như gái ngoan cũng được, chỉ cần bạn biết cách thích nghi với gia đình người yêu thì sẽ được yêu quý như người nhà.

6. Gái hư và gái ngoan khi làm chuyện ấy 

gái hư và gái ngoan

♥ Gái hư đòi thử tư thế mới, gái ngoan chỉ muốn ôm người yêu ngủ.

 Sự khác biệt giữa gái ngoan và gái hư là quan điểm về tình dục. Đối với gái hư, tình dục là một nhu cầu thể xác mà “mình thích thì mình làm thôi”. Thế nhưng, gái ngoan thì khăng khăng “mình phải giữ gìn cho đến ngày cưới”!

Trước khi làm chuyện ấy với người yêu, gái hư hãy nhớ tự trang bị những hiểu biết về quan hệ tình dục an toàn. Còn các nàng gái ngoan thì có thể tìm hiểu thêm về tình dục qua phim ảnh hoặc thủ dâm một cách lành mạnh.

7. Gái hư và gái ngoan khi chia tay người yêu

gái hư và gái ngoan

♥ Gái hư tìm người yêu mới, gái ngoan đòi cả đời sống độc thân.

Sự khác biệt giữa gái ngoan và gái hư là thời gian phục hồi sau tan vỡ. Dù tổn thương đến thế nào, gái hư cũng sẽ tự chữa lành bằng cách mở lòng đón nhận người mới. Điều này vô cùng khó khăn với gái ngoan, cô ấy thà chịu cô đơn còn hơn lại tổn thương lần nữa!

Chia tay người yêu là chuyện có thể xảy ra bất cứ lúc nào với gái hư và gái ngoan. Thay vì chìm đắm trong nỗi buồn bi lụy, gái ngoan nên học gái hư cách vượt qua nỗi đau bằng cách yêu thương bản thân và tạo cơ hội gặp gỡ được người khác nhé.

Những câu chuyện tình yêu của gái hư và gái ngoan có thể sẽ không bao giờ kết thúc khi mỗi người đều có những ưu, nhược điểm riêng. Nếu như gái hư cần thêm một chút cảm thông cho người khác thì gái ngoan lại nên dành nhiều yêu thương cho bản thân hơn. Khi hai “cô gái” này sống hòa hợp với nhau bên trong, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc!

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ 8

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời