Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / Giúp con học hiệu quả hơn với 4 mẹo dễ dàng

Giúp con học hiệu quả hơn với 4 mẹo dễ dàng

Giúp con học hiệu quả hơn với 4 mẹo dễ dàng

Sau kỳ nghỉ hè, con sẽ quay lại với áp lực học tập, những bài kiểm tra và điểm số. Ngoài giờ làm vất vả, bố mẹ còn phải kèm cặp con học bài mỗi ngày. Thật ra, bạn có thể giúp con học hiệu quả hơn mà không quá mệt mỏi với 4 mẹo của Hello Bacsi.

Làm bố mẹ tốt luôn khó khăn vì phải vừa làm tròn công việc ở công ty vừa phải chăm lo mọi chuyện cho con cái. Khi con càng lớn, việc học càng căng thẳng và bạn sẽ khó giám sát con hơn. Do đó, hãy tập cho con có một thói quen học tập hiệu quả ngay từ nhỏ.

1. Bồi dưỡng môn con học giỏi

Bạn hãy chấp nhận rằng con mình không thể giỏi về mọi mặt và đừng ép con học quá nhiều những môn con không thích hay buộc con luôn đạt thứ hạng cao trong lớp. Bạn hãy cho con biết con không cần lúc nào cũng phải đạt 10 điểm mà chỉ cần con luôn cố gắng cải thiện thành tích là được.

Thay vì ép con học môn không phải sở trường của mình, bạn hãy để trẻ tập trung học môn mình giỏi. Bạn hãy dạy con cách tìm ra điểm mạnh của mình và bỏ công sức bồi dưỡng thế mạnh đó. Điều này sẽ giúp con học hiệu quả hơn và bớt căng thẳng hơn rất nhiều.

2. Luôn học hỏi điều mới

Bạn hãy luôn tìm kiếm, học hỏi thêm điều mới trong cuộc sống và lấy đó làm tấm gương và động lực cho con noi theo.

Bạn hãy nhớ lại xem mình có từng thích học đàn, học một ngoại ngữ mới hay học nấu ăn? Dù bạn thích học gì thì hãy thực hiện ước mơ của mình ngay nhé. Con bạn sẽ không có lý do để trì hoãn ước mơ của chúng nếu con thấy bạn cũng đang chinh phục ước mơ của mình. Bạn cũng có thể sắp xếp học cùng con để cả hai có động lực hơn nhé.

3. Cùng học với con

Cùng học với con

Nếu con bạn chưa giỏi một môn nào đó, bạn có thể đăng ký một số khóa học môn đó ở những trang học trực tuyến như Hocmai.vn hay Moon.vn cho con. Bạn cũng nên vào học cùng con để hiểu hơn về chương trình học và thảo luận bài giảng cùng con. Nếu quá bận, bạn có thể chia nhỏ bài học ra để học vào khoảng trống trong lịch của mình.

4. Đọc thật nhiều để giúp con học hiệu quả hơn

Bạn hãy cố gắng đọc thật nhiều, đọc cho con nghe hay đọc cùng con và khuyến khích con tự đọc khi rảnh. Bạn hãy đọc sách khi có thời gian để làm gương cho con.

Bạn hãy để trẻ tự chọn loại sách mình muốn đọc. Con có thể đọc tiểu thuyết viễn tưởng, tạp chí, truyện tranh, truyện lãng mạn, truyện ngắn hay thơ ca nếu trẻ thích.

Đọc sách giúp con có thêm vốn từ vựng và giúp con có kỹ năng viết tốt hơn. Đây là những kỹ năng mang lại lợi ích lâu dài cho con. Dù đọc sách là một chuyện không mấy hứng thú với trẻ nhưng khi con bạn đã quen, những trang sách sẽ trở nên rất thú vị với con.

Giúp con học hiệu quả hơn không phải là một chuyện quá khó. Chỉ cần bạn dành chút thời gian học với con hay đọc sách cho con nghe là bạn đã giúp con có thêm động lực trong học tập.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ 7

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời