Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / Giúp con thích tắm hơn với 8 mẹo siêu đơn giản

Giúp con thích tắm hơn với 8 mẹo siêu đơn giản

Giúp con thích tắm hơn với 8 mẹo siêu đơn giản

Bạn đang gặp khó khăn mỗi khi tắm cho con vì con khóc la không chịu tắm? Giúp con thích tắm hơn là điều không đơn giản. Do đó, bạn hãy thử bằng nhiều cách, xem cách nào phù hợp với con mình và thay đổi luân phiên những cách giúp con thích tắm với nhau.

Mỗi khi tắm, con chị Lan Chi (3 tuổi) vẫn sợ nước bắn vào mắt. Bé khóc la nên chị khó gội đầu cho con. Muốn gội đầu, chị phải bế bé nằm ngửa như tắm cho trẻ sơ sinh. Sau đó, chị mới tắm mình bé như bình thường. Thật ra, con chị Lan Chi không phải là trường hợp cá biệt. Có nhiều bé rất sợ tắm do từng bị nước bắn vô mắt. Tuy nhiên, để việc tắm cho con diễn ra dễ dàng hơn, bạn phải có “chiêu”. Hãy tham khảo những chiêu sau đây của Hello Bacsi nhé.

1. Giúp con thích tắm hơn bằng cách tránh nước bắn vào mắt con

Nhiều trẻ không thích tắm chỉ vì sợ nước bắn vào mắt có thể gây xót, đau. Để tránh tình trạng này, bạn có thể cho con đeo kính bơi. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc khi muốn mua mũ tắm chắn nước vì dùng sản phẩm này khó gội đầu cho bé. Bạn cũng nên chuẩn bị cho con một cái khăn khô để con có thể lau mắt nếu cần nhé.

2. Dùng miếng dán trang trí phòng tắm

Bạn hãy mua những miếng dán hình ảnh các nhân vật hoạt hình mà bé thích và dán quanh phòng tắm. Con bạn sẽ thích mê và háo hức đi tắm đấy.

3. Tập cho con làm quen với bồn tắm từ từ

Bé có thể không thích bồn tắm vì nó quá rộng và quá nhiều nước. Bạn hãy giúp con làm quen dần với bồn tắm lớn bằng cách cho bé tắm trong chậu nhỏ trước. Khi trẻ đã quen tắm chậu, bạn có thể để trẻ ngồi tắm trong bồn với ít nước. Sau một thời gian, bạn có thể tăng dần lượng nước nếu con đã quen và thích tắm bồn. Chỉ từ 1 – 2 tuần, bé sẽ không còn sợ bồn tắm và quấy khóc nữa.

4. Thử cho con tắm vào một giờ khác

Nếu thường tắm cho con vào buổi tối và trẻ hay quấy, bạn hãy thử giúp con thích tắm hơn bằng cách cho con tắm vào buổi sáng hay buổi chiều. Mỗi trẻ đều có một lịch sinh hoạt phù hợp với mình và bạn hãy quan sát để biết lịch nào tốt cho con nhé.

5. Cho con mang đồ chơi vào phòng tắm

giúp con thích tắm hơn

Nếu con bạn có một món đồ chơi yêu thích, hãy để trẻ mang nó vào phòng tắm. Con có thể mang búp bê bé thích vào phòng tắm và tắm cho búp bê. Bạn hãy chơi chung với con bằng cách cho con ít xà bông để tắm búp bê hay lược để chải tóc cho búp bê. Bé sẽ vui vẻ và hợp tác với bạn hơn đấy.

6. Tạo thật nhiều bong bóng xà phòng

Con nít rất thích ngắm những bong bóng xà phòng. Bạn hãy tạo thật nhiều bong bóng để bé chơi đùa và quên đi lo lắng khi tắm, từ đó giúp con thích tắm hơn.

7. Biến giờ tắm thành giờ vẽ

giúp con thích tắm hơn_3

Nếu con bạn thích vẽ thì hãy áp dụng cách này. Bạn hãy chuẩn bị bút màu chống thấm nước hay màu vẽ không tan trong nước và cho trẻ vẽ lên tường phòng tắm. Con nít luôn thích vẽ nên sẽ mải mê vẽ và không còn lo lắng hay sợ hãi khi tắm. Những hình vẽ trên tường phòng tắm cũng khá dễ lau nên bạn không cần lo lắng về việc lau dọn.

Giờ tắm không phải là giờ bạn đánh vật với con trong mệt mỏi. Bạn có thể giúp con thích tắm hơn chỉ với những mẹo rất đơn giản. Hãy linh hoạt áp dụng những cách trên với con để cả hai có những giây phút vui vẻ khi tắm.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời