Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / Không ít người bất ngờ khi biết 5 lợi ích của gián đối với sức khỏe

Không ít người bất ngờ khi biết 5 lợi ích của gián đối với sức khỏe

Không ít người bất ngờ khi biết 5 lợi ích của gián đối với sức khỏe

Có khoảng 4.500 loài gián trên thế giới và 4 loài trong đó là gây hại. Tuy nhiên, vẫn có những lợi ích của gián được nhiều chuyên gia công nhận đấy nhé.

Dùng gián để trị bệnh không phải là vấn đề mới mẻ. Vào thế kỷ XIX, nhà văn Lafcadio Hearn đã viết về cách chữa bệnh uốn ván bằng trà làm từ gián, luộc gián và đắp lên chỗ sưng, gián chiên giòn với tỏi có thể dùng để chữa chứng khó tiêu… Sự thật về những lợi ích của gián đối với sức khỏe như thế nào? Bạn hãy xem bài viết sau đây.

1. Lợi ích của gián là diệt vi khuẩn

Gián có những hợp chất hóa học nhất định có thể tiêu diệt vi khuẩn. Dựa vào tính gây độc của các chất này với vi khuẩn, các dược sĩ đã dùng gián như thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng, gián cần được qua quá trình xử lý bởi các chuyên gia và không nên ăn sống để trị bệnh.

2. Giảm đau do viêm dạ dày ruột

Viêm dạ dày ruột do vi khuẩn sẽ gây đau quặn bụng, co thắt quanh bụng, tiêu chảy, sốt nhẹ hay đau bụng âm ỉ. Để giải quyết tình trạng này, 1 thìa súp chiết xuất từ gián sẽ giúp bạn giảm đau hiệu quả.

3. Trị bỏng

Một trong những lợi ích của gián là trị bỏng. Một số bệnh viện ở Trung Quốc sử dụng kem bôi làm từ bột gián để trị bỏng đấy.

4. Phòng tiêu chảy

Tiêu chảy là một bệnh thường gặp ở hệ tiêu hóa, ảnh hưởng mọi người từ trẻ em đến người lớn, thậm chí là cả động vật. Một nghiên cứu từ trường Đại học Nottingham, Anh, đã ghi nhận rằng trong não gián có hợp chất có thể tiêu diệt vi khuẩn Escherichia coli. Đây là vi khuẩn có thể gây tiêu chảy với nhiều mức độ và thường tìm thấy trong ruột của bạn.

5. Giàu protein

Gián được biết đến với thành phần nhiều đạm trong cơ thể. Cơ thể bạn cần nhiều đạm hàng ngày. Thế nhưng, bạn muốn ăn gián thì cần phải được xử lý cẩn thận. Nếu không, ngược lại gián sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn như gây dị ứng.

Dù gián có những lợi ích sức khỏe nhất định, nhưng những con gián còn sống cũng là mầm bệnh và có thể gây hại đến sức khỏe của bạn bất cứ lúc nào. Do đó, hãy cẩn thận với gián nhé.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

click Xem Nguồn

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ 7

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời