Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / Kiểu tóc nào phù hợp với khuôn mặt bạn nhất?

Kiểu tóc nào phù hợp với khuôn mặt bạn nhất?

Kiểu tóc nào phù hợp với khuôn mặt bạn nhất?

Tùy vào hình dáng khuôn mặt khác nhau mà mỗi người trong chúng ta sẽ phù hợp với kiểu tóc khác nhau, do đó hãy tìm hiểu kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt của bạn để trở nên xinh đẹp nhất có thể nhé.

Mỗi người đều có những tỷ lệ và hình dạng khuôn mặt nhất định. Trong đó, khuôn mặt phổ biến mà bạn thường gặp nhất là mặt tròn, sau đó là mặt trái xoan, mặt dài, mặt chữ điền hoặc mặt trái tim.

Dựa theo những hình dáng khuôn mặt khác nhau, bạn cần biết cách để tóc sao cho tôn lên các đường nét trên gương mặt, đồng thời có thể che đậy đi những khuyết điểm vốn có. Sau đây chính là những kiểu tóc phù hợp với từng khuôn mặt, cùng với cách nhận dạng đặc điểm của những khuôn mặt khác nhau.

Kiểu tóc nào phù hợp với khuôn mặt bạn nhất? 1

Các kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt

1. Người có khuôn mặt trái xoan

Kiểu tóc nào phù hợp với khuôn mặt bạn nhất? 2

Người có khuôn mặt trái xoan thường phù hợp với hầu hết các kiểu tóc bởi vì đường nét gương mặt khá cân đối và hài hòa. Mặt trái xoan thường có chiều dài cả khuôn mặt dài hơn chiều rộng, đồng thời đường viền xương hàm nhỏ hơn so với đường chân tóc. Nếu bạn là người sở hữu gương mặt này, bạn rất may mắn vì bạn có thể tự tin để bất kỳ kiểu tóc ưa thích nào mà không sợ để lộ ra khuyết điểm trên khuôn mặt.

Gợi ý kiểu tóc: Trong đó, kiểu tóc phù hợp nhất đối với bạn có thể là kiểu tóc để lộ hoàn toàn gương mặt đẹp của bạn. Chẳng hạn, kiểu tóc vén sau hai tai có thể khiến bạn càng trông mềm mại và thanh lịch trong khi kiểu mái xéo một bên có thể làm bạn trở nên cá tính hơn. Để không làm giảm nét đẹp vốn có của gương mặt trái xoan, bạn không nên để mái quá dày hoặc mái ngang khiến mặt trở nên ngắn hơn.

2. Người có khuôn mặt trái tim

Kiểu tóc nào phù hợp với khuôn mặt bạn nhất? 3

Người có khuôn mặt này có đường nét viền gương mặt tương tự như hình trái tim, bắt đầu từ đường chân tóc rộng dần càng về hai bên thái dương, sau đó dần nhỏ lại ở phần má và kết thúc ở chiếc cằm hẹp. Ngoài ra, khuôn mặt này có thể khiến vùng trán của bạn trở nên nổi bật và dễ thấy hơn, đồng thời có vùng xương gò má góc cạnh và khá cao.

Gợi ý kiểu tóc: Để chọn được kiểu tóc thích hợp cho khuôn mặt trái tim, bạn nên tìm cách che bớt đi khuyết điểm của mình là vùng gò má cao cùng khoảng cách giữa hai thái dương rộng. Bạn có thể thử tạo kiểu uốn tóc cùng với hai bên mái dài xoăn nhẹ che bớt phần thái dương, khiến khuôn mặt trở nên thon gọn hơn rất nhiều. Nếu bạn muốn gương mặt trở nên cân đối hơn, kiểu tóc ngang vai với mái dài để xéo sẽ giúp bạn che bớt trán, đồng thời khiến cằm trông rộng hơn. Ngoài ra, bạn nên tránh chẻ ngôi giữa mái, khiến khuôn mặt càng lộ rõ khuyết điểm nhé.

3. Người có khuôn mặt vuông

Kiểu tóc nào phù hợp với khuôn mặt bạn nhất? 4

Người có gương mặt hình vuông thường sở hữu các đường nét góc cạnh cùng vùng trán, cằm và xương hàm có độ rộng bằng nhau. Đối với khuôn mặt vuông, nếu như bạn không chọn đúng kiểu tóc phù hợp, các khuyết điểm của mặt sẽ càng trở nên dễ thấy và khiến bạn kém xinh.

Gợi ý kiểu tóc: Khi chọn lựa tạo hình tóc hoàn hảo cho mặt vuông, bạn nên chọn kiểu tóc hoặc là khiến khuôn mặt nổi bật lên các góc cạnh vốn có, hoặc là làm cho đường nét xương cằm trở nên mềm mại hơn. Nếu bạn muốn tôn lên dáng vuông của khuôn mặt, bạn nên để mái ngang hoặc mái ngắn tém sang một bên để nhấn mạnh đường nét của vùng cằm. Nếu bạn muốn làm gương mặt mềm mại hơn, hãy để mái thưa xéo, đồng thời chẻ tóc hai bên phủ qua vùng xương gò má, khiến mặt bạn trở nên nhỏ gọn hơn. Ngoài ra, mái tóc dài tỉa nhiều lớp và uốn xoăn nhẹ có thể là một kiểu tóc thích hợp dành cho những cô nàng mặt vuông đấy.

4. Người có khuôn mặt tròn

Kiểu tóc nào phù hợp với khuôn mặt bạn nhất? 5

Người có khuôn mặt tròn thường có vẻ ngoài đáng yêu và trẻ trung hơn nhiều so với tuổi thật. Họ sở hữu gương mặt hình tròn với đường nét mềm mại, không góc cạnh cùng chiều rộng và chiều dài mặt tương đương. Đây cũng là lý do những người có khuôn mặt tròn thường được gọi là mặt em bé và có thể tạo hình với nhiều kiểu tóc trẻ trung thời trang.

Gợi ý kiểu tóc: Để tìm ra kiểu tóc thích hợp cho gương mặt tròn, bạn nên để tóc mái thả tự nhiên ở một bên mặt. Mẹo nhỏ này sẽ giúp gương mặt trông bớt tròn hơn, đồng thời đánh lừa thị giác để khiến mặt càng thêm nhỏ gọn. Nếu bạn muốn tìm kiểu tóc khiến bạn trông chững chạc hơn, bạn nên để mái xéo dài một bên bằng với chiều dài của tóc, điều này sẽ giúp kéo dài chiều dài khuôn mặt, đồng thời tăng vẻ thanh lịch. Ngoài ra, hãy tránh mắc phải sai lầm phổ biến ở nhiều cô nàng mặt tròn, đó là che khuất đi gương mặt cùng tóc mái dài và hai bên tóc phủ xuống quá nhiều. Điều này sẽ không khiến mặt của bạn nhỏ gọn hơn đâu.

5. Người có khuôn mặt dài

Kiểu tóc nào phù hợp với khuôn mặt bạn nhất? 6

Đặc điểm nhận biết người có khuôn mặt dài rất dễ thấy, đó là chiều dài khuôn mặt của họ thường dài hơn nhiều so với mặt trái xoan hoặc mặt tròn. Những người thuộc tuýp này thường có vùng trán cao hoặc cằm khá dài.

Gợi ý kiểu tóc: Để giảm thiểu đi độ dài của khuôn mặt, bạn nên để kiểu tóc khiến cho hai bên mặt trở nên rộng hơn, nhằm giúp tổng thể mặt trở nên cân đối. Kiểu tóc xoăn nhẹ nhàng để gọn một bên có thể là một lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Bạn cũng có thể giữ mái tóc thẳng dài tự nhiên với hai bên mái chẻ ngôi giữa. Hãy tránh uốn tóc xoăn quá nhiều và uốn hẳn phần mái lên, để lộ trán nếu không muốn khuôn mặt càng trở nên dài hơn nhé.

Với 5 kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt khác nhau, hãy tìm kiểu tóc hoàn hảo nhất dành cho gương mặt của bạn. Một kiểu tóc đẹp không chỉ giúp bạn càng trở nên xinh đẹp và tôn nét khuôn mặt, mà còn khiến bạn tự tin hơn rất nhiều khi đối diện với người xung quanh đấy.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

click Xem Nguồn

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ 13

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời