Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / Mẹo giúp bạn quản lý chi phí điều trị ung thư

Mẹo giúp bạn quản lý chi phí điều trị ung thư

Mẹo giúp bạn quản lý chi phí điều trị ung thư

Điều trị ung thư có nhiều giải pháp và phụ thuộc nhiều yếu tố. Một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến kết quả là chi phí điều trị ung thư. Nếu được lên kế hoạch rõ ràng, bạn có thể tập trung để có quá trình chữa bệnh hiệu quả và không bị áp lực quá nhiều về chuyện tiền nong.

Ung thư chưa bao giờ là một căn bệnh dễ chịu, nhất là về mặt tài chính. Sẽ có các khoản phí không mong muốn phát sinh. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn một số mẹo về việc quản lý chi phí điều trị ung thư có thể áp dụng để tránh các rắc rối trong chuyện tiền nong.

Lập kế hoạch cho việc điều trị ung thư

Hãy tìm hiểu càng nhiều càng tốt về loại ung thư bạn mắc phải và quá trình điều trị. Điều này sẽ giúp bạn biết những gì có thể xảy ra và hỗ trợ bạn lập kế hoạch, xử lý các chi phí. Người bị ung thư cần chi cho những khoản sau:

 • Xét nghiệm trong phòng thí nghiệm (xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu…)
 • Tiến trình điều trị bệnh (chẩn đoán hoặc điều trị, có thể bao gồm phí phòng khám, thiết bị, bác sĩ)
 • Chẩn đoán hình ảnh (chụp X-quang, chụp CT và MRI)
 • Điều trị bằng phóng xạ
 • Chi phí thuốc men (thuốc kê toa, thuốc không kê toa và các thủ tục y tế liên quan)
 • Thời gian nằm viện (có thể bao gồm nhiều loại chi phí như thuốc, xét nghiệm và thủ thuật cũng như chăm sóc điều dưỡng, bác sĩ và chuyên gia tư vấn)
 • Phẫu thuật (bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ gây mê, bác sĩ bệnh học, phí phòng mổ, thiết bị, thuốc men).

Lên kế hoạch tổng thể

chi phí điều trị ung thư

Dưới đây là một số câu hỏi mà bạn có thể tìm hiểu về cách thức quản lý chi phí điều trị ung thư để từ đó đưa ra kế hoạch cụ thể:

 • Bảo hiểm y tế của tôi có thanh toán cho việc điều trị ung thư không? Tôi sẽ phải trả bao nhiêu tiền? (Thảo luận điều này với nhà cung cấp dịch vụ cho mỗi tùy chọn điều trị)
 • Chi phí điều trị rất cao. Vậy tôi có thể lấy chi phí điều trị ở đâu?
 • Nếu tôi không có khả năng chi trả cho liệu trình điều trị này thì có những phương án khác tốn ít chi phí hơn, nhưng cũng mang lại hiệu quả không?
 • Làm sao để tôi được giúp đỡ nhằm chi trả cho việc điều trị này?
 • Tôi nên làm gì để có sự hỗ trợ chi phí của công ty bảo hiểm mà tôi tham gia trước khi bắt đầu quá trình chữa bệnh?
 • Thời gian chữa bệnh có thể kéo dài bao lâu?

Bảo hiểm sức khỏe

Đôi khi có một số khoản phí trong quá trình điều trị mà bảo hiểm y tế không chịu trách nhiệm chi trả hoặc chỉ trả một phần và bạn phải tự lo cho các khoản phí phát sinh này. Chúng có thể tăng lên nhanh chóng và có thể khiến bạn gặp khó khăn khi phải vừa điều trị ung thư vừa thanh toán cho những nhu cầu cá nhân.

Để tránh điều này xảy ra, khi mua bảo hiểm sức khỏe, bạn cần lựa chọn sản phẩm mà công ty bảo hiểm sẽ thanh toán hoặc hoàn trả phần lớn chi phí điều trị ung thư. Điều này có nghĩa là bạn cần:

 • Hiểu rõ các quy định, chính sách tham gia bảo hiểm
 • Hãy lưu ý đến chữa trị tại bệnh viện hoặc phòng khám có chương trình giảm giá, hỗ trợ người có thu nhập thấp
 • Giữ gìn hồ sơ bệnh án cẩn thận.

Một số dịch vụ bảo hiểm sẽ ưu tiên chữa trị tại những bệnh viện nằm trong mạng lưới liên kết. Tuy nhiên, nếu liệu trình điều trị của bạn cần bác sĩ ở bệnh viện khác ngoài mạng lưới liên kết, bạn sẽ phải chi trả thêm phí và bạn hãy tìm hiểu về những khoản phí phải trả thêm này.

Bảo hiểm ung thư Liberty CancerCa$h – Vững tâm vui sống, quẳng gánh ung thư.

chi phí điều trị ung thư

Với chi phí chỉ từ 700 đồng/ngày, Bảo hiểm Ung thư CancerCa$h mang đến quyền lợi đặc biệt: chi trả một lần 100% giá trị bảo hiểm ngay khi có chẩn đoán bệnh. Vững tâm, chủ động về tài chính để tiến hành điều trị kịp thời nếu chẳng may ung thư ập đến. Chính sách bồi thường minh bạch, đơn giản và nhanh chóng trong vòng 15 ngày làm việc.

Gọi ngay đến tổng đài 1800 599 998 để được tư vấn nhanh về CancerCa$h. Với kênh bảo hiểm trực tuyến, bạn sẽ được giảm phí đến 15% khi thanh toán bằng thẻ Visa.

Tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

click Xem Nguồn

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời