Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / Những điều về bảo hiểm sức khỏe mà người bệnh nên biết

Những điều về bảo hiểm sức khỏe mà người bệnh nên biết

Những điều về bảo hiểm sức khỏe mà người bệnh nên biết

Ung thư vốn được biết đến là căn bệnh khó chữa, không những làm kiệt quệ tài chính của bệnh nhân mà còn gây ra hoang mang lớn về tâm lý cho cả gia đình. Vì thế, bảo hiểm sức khỏe được xem như thần hộ mệnh, giải pháp hỗ trợ đắc lực trong bài toán viện phí với nhiều người. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu rõ thông tin về các khoản chi trả của dịch vụ này.

Đối với những ai không làm trong ngành bảo hiểm, việc không có nhiều kiến thức về các khoản chi trả của bảo hiểm sức khỏe không có gì là lạ. Khi một người bị chẩn đoán ung thư, họ sợ rằng bảo hiểm sẽ không chi trả được bao nhiêu trong khi gia đình lại khó khăn. Vì vậy, việc tìm hiểu về các thông tin bảo hiểm sức khỏe từ sớm là điều rất cần thiết. Bài viết dưới đây, Hello Bacsi sẽ chỉ ra những mục bạn nên tham khảo cho dịch vụ này.

1. Loại bảo hiểm và những mục sẽ được chi trả

Biết được bảo hiểm sẽ chi trả cho những khoản nào khi chữa bệnh là một trong những điều quan trọng nhất mà bạn cần làm khi bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Bởi lẽ có rất nhiều công ty gộp chung ung thư cùng các loại bệnh khác để chia nhỏ quyền lợi, sẽ tốt hơn nếu bạn chọn gói bảo hiểm “đặc trị” cho ung thư.

2. Vẫn có sự giúp đỡ cho người không có bảo hiểm

Ung thư là căn bệnh không chừa một ai, cả những người tham gia bảo hiểm và những người không tham gia. Nếu bạn chẳng may mắc phải nhưng lại không có bảo hiểm thì cũng đừng quá thất vọng nhé, bởi bạn hoàn toàn có thể nhờ sự trợ giúp của người thân, các quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư, tổ chức từ thiện…

bảo hiểm sức khỏe

3. Nên làm gì khi bảo hiểm không chi trả cho toàn bộ dịch vụ?

Nếu nhận được thông báo bảo hiểm không chi trả các xét nghiệm hoặc dịch vụ y tế, bạn nên bình tĩnh. Chi phí cho các xét nghiệm và các kỹ thuật này không phải là nhỏ. Do đó, bạn hãy thử những cách sau để tiết kiệm chi phí:

  • Hỏi bác sĩ về những xét nghiệm thay thế nằm trong các khoản chi trả của bảo hiểm.
  • Nếu phải tự trả các khoản chi phí này, có thể hỏi bác sĩ hoặc nhân viên tư vấn để xem có cách nào giảm bớt hay không.
  • Nếu tất cả các biện pháp trên đều không được, bạn hãy tham khảo sự tư vấn từ bác sĩ hoặc nhân viên y tế để được tư vấn về các khoản mà bạn phải chi trả trong suốt quá trình chữa bệnh để lên kế hoạch cho phù hợp.

4. Lưu ý gì trong quy định bảo hiểm sức khỏe?

Nghiên cứu kỹ các quy tắc và điều khoản khi mua để đảm bảo mình sẽ được chi trả quyền lợi nếu chẳng may mắc bệnh. Ví dụ, hầu hết các công ty bảo hiểm đều không chi trả quyền lợi cho bệnh ung thư da, hoặc trường hợp bị mắc ung thư có dính đến virus AIDS, chất kích thích… đều không được bồi hoàn. Nghiên cứu kỹ các thông tin này sẽ giúp bạn vững tâm rằng công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ tuyệt đối khi mắc bệnh.

Bảo hiểm ung thư Liberty CancerCa$h – Vững tâm vui sống, quẳng gánh ung thư.

bảo hiểm sức khỏe

Với chi phí chỉ từ 700 đồng/ngày, Bảo hiểm Ung thư CancerCa$h mang đến quyền lợi đặc biệt: chi trả một lần 100% giá trị bảo hiểm ngay khi có chẩn đoán bệnh. Vững tâm, chủ động về tài chính để tiến hành điều trị kịp thời nếu chẳng may ung thư ập đến. Chính sách bồi thường minh bạch, đơn giản và nhanh chóng trong vòng 15 ngày làm việc.

Gọi ngay đến tổng đài 1800 599 998 để được tư vấn nhanh về CancerCa$h. Với kênh bảo hiểm trực tuyến, bạn sẽ được giảm phí đến 15% khi thanh toán bằng thẻ Visa.

Tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

click Xem Nguồn

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ 7

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời