Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / Suy thận độ 3 có nguy hiểm không? Cách hỗ trợ điều trị suy thận độ 3

Suy thận độ 3 có nguy hiểm không? Cách hỗ trợ điều trị suy thận độ 3

Suy thận độ 3 có nguy hiểm không? Cách hỗ trợ điều trị suy thận độ 3

Suy thận độ 3 xảy ra khi thận bị tổn thương nghiêm trọng, chức năng thận suy giảm khiến tốc độ lọc cầu thận giảm. Người mắc suy thận độ 3 cần phải được theo dõi chặt chẽ, quản lý huyết áp, đường huyết và cân nặng nhằm ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh.

Thận là cơ quan đảm nhiệm chức năng bài tiết nước và chất thải ra khỏi cơ thể. Khi thận bị suy yếu, quá trình bài tiết bị ảnh hưởng, dẫn đến nhiều bệnh lý về thận khác nhau. Người bị suy thận nặng cần phải chạy thận hoặc ghép thận để duy trì sự sống. Thực tế, việc chạy thận nhân tạo hay ghép thận là nỗi lo lắng của nhiều người bị suy thận mạn nặng vì biến chứng nguy hiểm của chúng và mức chi phí điều trị quá lớn. May mắn là có nhiều người đã tìm ra giải pháp kiểm soát suy thận hiệu quả.

Bệnh suy thận độ 3 là gì? Suy thận độ 3 có nguy hiểm không?

Suy thận độ 3 khiến thận không còn hoạt động tốt như bình thường. Dựa vào chỉ số tốc độ lọc cầu thận, suy thận độ 3 được chia thành hai giai đoạn 3a và 3b:

 • Giai đoạn 3a: Thận bị mất chức năng từ nhẹ đến trung bình, tốc độ lọc cầu thận nằm trong mức từ 45 – 59 mL/phút/1,73m².
 • Giai đoạn 3b: Tổn thương thận từ trung bình đến nặng, tốc độ lọc cầu thận nằm trong mức khoảng từ 30 – 44 mL/phút/1,73m².

Các chuyên gia sức khỏe ước tính, có khoảng 5% người trưởng thành biểu hiện triệu chứng của bệnh thận mạn tính độ 3. Bệnh thận mạn tính đã trở thành một vấn đề lớn trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng với tỷ lệ mắc ngày một gia tăng. Nhiều người mắc bệnh suy thận độ 3 mà không có bất kỳ dấu hiệu nào. Những người khác biểu hiện triệu chứng thường bao gồm:

 • Sưng ở tay và chân
 • Đau lưng
 • Đi tiểu nhiều hay ít hơn bình thường

Nếu bị suy thận độ 3, bạn có nhiều nguy cơ bị biến chứng về sức khỏe do chất thải tích tụ trong cơ thể. Các biến chứng thường gặp là huyết áp cao, thiếu máu và bệnh lý về xương khớp. Người bị suy thận độ 3 có thể tử vong do biến chứng tim mạch hoặc bệnh thận tiến triển sang giai đoạn 4 hay 5.

Người bị suy thận độ 3 nên thực hiện các điều sau để bệnh không diễn tiến nặng hơn và ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm:

 • Đến chuyên khoa thận để khám: Bạn sẽ được tư vấn phác đồ điều trị phù hợp và tần suất cần phải kiểm tra thận. Ngoài ra, chuyên gia sẽ đưa ra một chế độ ăn kiêng giúp duy trì sức khỏe.
 • Nếu bạn bị đái tháo đường hoặc huyết áp cao: Hãy hỏi chuyên gia về các loại thuốc huyết áp, đặc biệt như thuốc ức chế men chuyển angiotensin (ACE) và thuốc đối kháng thụ thể angiotensin II (angiotensin receptor blocker – ARB). Đôi khi, những loại thuốc này có thể giúp bệnh thận không chuyển biến xấu.

Tại sao nhiều bệnh nhân suy thận sợ chạy thận nhân tạo?

Tại sao nhiều bệnh nhân suy thận sợ chạy thận nhân tạo?
Khi bị suy thận nặng, việc chạy thận hoặc ghép thận là bắt buộc để duy trì sự sống

Với người bị suy thận độ 4 và 5, việc chạy thận nhân tạo (hay thẩm tách máu) giúp kéo dài cuộc sống cũng như thay thế một số chức năng bị mất hay suy yếu của thận. Những người phải chạy thận nhân tạo có thể gặp một số vấn đề sức khỏe như huyết áp (cao/thấp), chuột rút, ngứa, vấn đề về giấc ngủ, thiếu máu, bệnh xương khớp, tình trạng dư thừa chất lỏng, viêm màng xung quanh tim (viêm màng ngoài tim), nồng độ kali cao (tăng kali máu)… Ngoài ra, các biến chứng như nhiễm trùng, thu hẹp hoặc phình thành mạch máu (chứng phình động mạch) hoặc tắc nghẽn có thể xảy ra, gây tác động xấu đến sức khỏe.

Thêm một lý do người bị suy thận rất lo sợ việc chạy thận là do chi phí cho quá trình chạy thận khá tốn kém. Nếu có Bảo hiểm Y tế và được giảm trừ 80 – 95% chi phí điều trị (lọc thận, thuốc, chi phí khám…) thì bạn vẫn phải cùng chi trả với đơn vị điều trị khoảng từ 5 – 20% chi phí và đóng các khoản phí không có trong danh mục được bảo hiểm. Con số này cũng không hề nhỏ.

>>> Xem thêm: Chuyên gia Trần Quang Đạt tư vấn cách kiểm soát suy thận độ 3.

Hồi phục suy thận độ 3 bằng cách vô cùng đơn giản

Bà Trần Thị Nương (SĐT: 083 278 1969) ở ấp 2, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu, bị suy thận độ 3 và có nguy cơ phải chạy thận nhân tạo. Nhờ tìm đúng giải pháp, giờ đây, bà Nương đã khỏe mạnh trở lại.

Bà Trần Thị Nương
Bà Nương vui mừng chia sẻ về cách vượt qua suy thận độ 3

Tháng 3 năm 2014, bà Nương bỗng bị hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, mệt mỏi, khó chịu không muốn làm việc, ngồi không nổi, chỉ muốn nằm. Cứ nhìn thấy thịt, cá là bà lại sợ, ăn cơm không được, ráng ăn thì lại ói. Bà lên TP. HCM khám và bị chẩn đoán đau dạ dày, được kê toa thuốc uống. Đều đặn cứ mỗi tháng, bà đi tái khám một lần, nhưng tình trạng không hết.

Cuối năm 2014, bà đột nhiên bị ngất nên gia đình đưa đi cấp cứu ở một bệnh viện của tỉnh. Tại đây, bà được chẩn đoán suy thận độ 3 với chỉ số creatinine là 320 micromol/lít. Kết quả này khiến bà Nương và gia đình vô cùng bất ngờ và không dám tin. Do đó, người nhà đưa bà đi khám ở một phòng khám khác và cũng có kết quả tương tự.

Cầm hai tờ kết quả với cùng nội dung trên tay, bà Nương vẫn hy vọng những chẩn đoán ấy là sai. Bà biết, suy thận độ 3 có thể tiến triển nặng, cần phải chạy thận nhân tạo để duy trì sự sống. Bà Nương quyết định lên TP. HCM và đi khám ở hai bệnh viện khác nhau nhưng kết quả vẫn không thay đổi.

Từ đó, bà Nương cứ ám ảnh việc mình phải chạy thận nếu bệnh diễn tiến xấu hơn. Bà không ăn được nên da dẻ xanh xao, cân nặng chỉ còn 40kg nên phải nhập viện để điều trị. Theo phác đồ điều trị, bà phải uống thuốc tây ròng rã mấy tháng cùng các loại thuốc bổ, tiêm thuốc tạo máu. Được điều trị tích cực, sức khỏe của bà Nương có dấu hiệu cải thiện nhưng chỉ số creatinine vẫn không giảm. Vì vậy, vợ chồng bà nghĩ không thể tiếp tục điều trị bằng phương pháp này nên quyết định thử uống thuốc nam trong một tháng xem thế nào. Tuy nhiên, tình trạng của bà Nương không mấy biến chuyển tích cực.

Cả gia đình chưa biết làm thế nào thì chồng bà Nương lên mạng tìm được phương pháp hỗ trợ điều trị suy thận độ 3 bằng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương (*) giúp cải thiện chức năng thận. Tìm hiểu kỹ, ông được biết sản phẩm này nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược nên không có tác dụng phụ và rất nhiều người bị suy thận sử dụng cho hiệu quả tích cực. Sau khi liên hệ với những người đã sử dụng sản phẩm có kết quả tốt, ông quyết định mua cho vợ dùng.

 Ích Thận Vương
Ích Thận Vương – sản phẩm có nguồn gốc thảo dược giúp bà Nương ngăn chặn nguy cơ chạy thận

Khi mới dùng Ích Thận Vương, bà Nương uống với liều 2 viên/lần, ngày uống 2 lần kết hợp chế độ ăn uống nghỉ ngơi. Sau 1 tháng, bà đi khám thì thấy chỉ số creatinine chững lại. Điều này khiến bà và gia đình rất vui nên bà tiếp tục uống Ích Thận Vương với hy vọng đẩy lùi suy thận. Những lần xét nghiệm sau, chỉ số creatinine của bà giảm dần. Ngoài ra, các triệu chứng mệt mỏi, buồn nôn cũng được cải thiện giúp bà ăn được, ngủ được, không còn nôn ói, sức khỏe phục hồi dần, cân nặng cũng từ từ tăng lên.

Đến nay, bà vẫn duy trì việc uống Ích Thận Vương. Mỗi đợt uống khoảng từ 3 – 6 tháng và ngưng sử dụng 3 tháng rồi lại dùng tiếp để tăng cường sức khỏe cho cơ thể, ngăn không cho tình trạng suy thận tiến triển nặng để không phải chạy thận.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm đẩy lùi suy thận độ 2 của ông Nguyễn Văn Quỳnh (Hà Nội) – SĐT: 036 560 9785.

Tìm hiểu về cơ chế tác động của sản phẩm Ích Thận Vương đối với người bị bệnh thận

Ích Thận Vương có thành phần chính là dành dành, một loại thảo dược có tác dụng làm lành vết thương, chữa các bệnh liên quan đến thận, giúp hạ huyết áp.

Tác dụng của dành dành – thành phần chính của Ích Thận Vương
Tác dụng của dành dành – thành phần chính của Ích Thận Vương

Với Ích Thận Vương, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng trong thời gian dài để cải thiện các triệu chứng suy thận mà không lo gặp phải tác dụng phụ.

Cơ chế tác động của sản phẩm

Cơ chế tác động của Ích Thận Vương
Cơ chế tác động của Ích Thận Vương

Tại sao người bị suy thận nên chọn Ích Thận Vương nhằm giúp phục hồi và cải thiện chức năng thận?

Nếu đang gặp các vấn đề về suy thận, bạn nên chọn Ích Thận Vương vì 4 lý do sau:

1. Với thành phần từ thảo dược tự nhiên, an toàn khi sử dụng lâu dài, không gây tác dụng phụ.

2. Là thành phần chính trong sản phẩm, dành dành chứa nhiều chất có hoạt tính sinh học cao, kết hợp với các dược liệu quý khác giúp thận tăng khả năng đào thải chất độc ứ đọng ra ngoài cơ thể, hỗ trợ cải thiện chức năng thận…

3. Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, Ích Thận Vương được nhiều người tin dùng cho hiệu quả khả quan:

 • Giúp cải thiện chức năng thận, giảm độ suy thận, đưa các chỉ số xác định chức năng thận trở về mức bình thường như protein niệu, creatinine huyết, chỉ số hồng cầu trong máu…
 • Bảo vệ thận, làm chậm tiến trình suy thận, giảm nhu cầu chạy thận.
 • Hỗ trợ kiểm soát các triệu chứng và biến chứng của suy thận như: Phù, đi tiểu thường xuyên, tăng creatinine huyết hoặc protein niệu.
 • Giúp ngăn ngừa sự phát triển suy thận từ những yếu tố nguy cơ như: Đái tháo đường, tăng huyết áp, viêm cầu thận, sỏi thận, lupus, dùng các thuốc gây độc cho thận…

4. Sản phẩm được kiểm chứng tại nhiều hội thảo khoa học, các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao, nhận giải thưởng uy tín trong nhiều năm liền.

Để được giải đáp mọi thắc mắc về bệnh và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, bạn hãy liên hệ tổng đài miễn cước cuộc gọi: 1800 6304 hoặc (zalo/ viber) hotline: 091 721 4851 – 097 528 4017.

(*) Sản phẩm này không phải là thuốc và không có chức năng thay thế thuốc chữa bệnh. 

Quan Lan/HELLO BACSI

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ 7

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời