Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / Thanh toán chi phí điều trị ung thư không khó nếu nắm rõ quá trình

Thanh toán chi phí điều trị ung thư không khó nếu nắm rõ quá trình

Thanh toán chi phí điều trị ung thư không khó nếu nắm rõ quá trình

Thanh toán chi phí điều trị ung thư là điều không dễ dàng bởi bạn có thể sẽ gặp những vấn đề khác phát sinh nằm ngoài dự kiến hoặc đến một lúc nào đó, nguồn tài chính của bạn bị cạn kiệt. Do đó, bạn luôn cần có một giải pháp bảo vệ an toàn cho mình ngay từ sớm.

Ban đầu, kết quả chẩn đoán ung thư có thể làm nhiều người suy sụp. Tuy nhiên, với mong muốn được sống, bệnh nhân bắt đầu tham gia quá trình điều trị bệnh nhưng lại phát sinh thêm một vấn đề quan trọng là: Làm thế nào để có thể thanh toán chi phí điều trị ung thư? Để chuẩn bị sẵn những gì sẽ xảy ra nếu chẳng may bạn bị chẩn đoán ung thư, Hello Bacsi muốn chia sẻ với bạn những thông tin sau.

Bạn sẽ làm gì sau khi biết mình mắc ung thư?

Một trong những việc bạn nên làm sau khi nhận chẩn đoán ung thư là hít thở sâu để lấy lại bình tĩnh và bắt đầu thu thập thông tin. Có thể bạn không biết làm những gì tiếp theo. Vậy hãy đến gặp bác sĩ để tìm hiểu rõ về bệnh ung thư của mình, phương pháp và chi phí điều trị.

Bạn nên đến một số bệnh viện để thu thập thêm thông tin và so sánh chi phí điều trị ở các bệnh viện. Việc làm này giúp bạn có cơ sở để có thể lựa chọn bệnh viện có mức phí điều trị phù hợp với túi tiền của mình nhất.

Khi đến khám bệnh, bạn có thể chuẩn bị một số câu hỏi dành cho bác sĩ:

 • Bác sĩ dự định sẽ điều trị cho tôi bằng phương pháp nào?
 • Phương pháp điều trị nào tốt hơn? Tại sao bác sĩ lại giới thiệu cho tôi phương pháp đó?
 • Chi phí điều trị bao nhiêu? Tôi có thể tìm hiểu thêm thông tin ở đâu?
 • Tôi có thể bị các tác dụng phụ gì khi điều trị bằng phương pháp đó?
 • Tôi nên làm gì để kiểm soát các tác dụng phụ này?
 • Thời gian điều trị kéo dài bao lâu?
 • Việc điều trị này có ảnh hưởng đến công việc của tôi không? Tôi sẽ phải ở trong bệnh viện bao lâu?
 • Khi trở lại công việc, tôi có bị hạn chế hoạt động nào không?

Các loại chi phí khi điều trị ung thư

Thanh toán chi phí điều trị ung thư không khó nếu nắm rõ quá trình 1

Trong quá trình chữa bệnh, bạn có thể phải thanh toán chi phí điều trị ung thư bao gồm các mục như:

 • Phí khám bệnh: Đây là một khoản phí bạn phải trả cho mỗi lần đi khám bệnh. Dù khám bằng bảo hiểm y tế, bạn cũng phải trả một khoản nhỏ.
 • Phí thực hiện các xét nghiệm cần thiết: Các xét nghiệm hình ảnh như chụp X-quang, xét nghiệm máu, nước tiểu, bạn cũng phải trả một khoản phí dù có dùng bảo hiểm y tế.
 • Điều trị ung thư: Những chi phí bạn phải thanh toán cho dịch vụ chăm sóc mà bạn nhận được trong quá trình điều trị, ví dụ như xạ trị hoặc truyền dịch hóa trị.
 • Thuốc: Các khoản thanh toán cho các loại thuốc được kê toa trong thời gian điều trị. Ví dụ, hóa trị hoặc thuốc để kiểm soát các tác dụng phụ.
 • Phí di chuyển: Tiền xăng, tiền gửi xe, phí cầu đường, taxi/xe buýt/xe lửa/máy bay.
 • Chỗ ở: Nếu điều trị xa nhà, ví dụ như người ở tỉnh lên thành phố hoặc ra nước ngoài điều trị, bạn phải trả thêm phí này.
 • Chi phí sinh hoạt trong gia đình: Khi điều trị ung thư, bạn không thể làm những việc như chăm sóc con, chăm sóc người cao tuổi trong nhà, dọn dẹp nhà cửa… Vì vậy, bạn cần phải tốn thêm một khoản phí để thuê người khác làm thay mình.
 • Phí thuê người chăm sóc cho bạn tại nhà và dài hạn: Trong quá trình điều trị, người thân của bạn còn phải đi làm và thực hiện những việc khác nữa. Do đó, họ không thể dành toàn bộ thời gian chăm sóc cho bạn. Lúc này, bạn cần phải thuê người để hỗ trợ mình những việc cần thiết. Nếu có điều kiện, bạn có thể thuê điều dưỡng đang công tác tại bệnh viện.
 • Các vấn đề về pháp lý và tài chính: Ngoài việc thanh toán chi phí điều trị ung thư, bạn có thể phải tốn thêm một khoản để thực hiện các vấn đề về pháp lý hoặc tài chính. Các chuyên gia có thể giúp bạn lập di chúc và thực hiện phân chia tài sản theo đúng luật quy định.

Tìm sự giúp đỡ để có thể thanh toán chi phí điều trị ung thư

Thanh toán chi phí điều trị ung thư không khó nếu nắm rõ quá trình 2

Với chi phí khổng lồ như kể trên, nếu không có nguồn tài chính ổn định, không có tiền tiết kiệm, bạn sẽ khó đối diện với ung thư. Để tránh việc trở thành con nợ trong tương lai, ngay từ khi còn khỏe mạnh, bạn hãy tiết kiệm tiền hoặc mua bảo hiểm ung thư.

Chỉ cần để dành từ 700 đồng/ngày, bạn đã có thể được bảo vệ từ Bảo hiểm Ung thư CancerCa$h. Loại bảo hiểm này mang đến quyền lợi đặc biệt là chi trả một lần 100% giá trị bảo hiểm ngay khi có chẩn đoán bệnh.

Bạn có thể vững tâm, chủ động về tài chính để tiến hành điều trị kịp thời nếu chẳng may ung thư ập đến. Chính sách bồi thường của Bảo hiểm Ung thư CancerCa$h minh bạch, đơn giản và nhanh chóng chỉ trong vòng 15 ngày làm việc.

Tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

click Xem Nguồn

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ 9

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời