Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / Tổng quan các thuốc trị xuất tinh sớm bạn nên biết

Tổng quan các thuốc trị xuất tinh sớm bạn nên biết

Tổng quan các thuốc trị xuất tinh sớm bạn nên biết

Xuất tinh sớm là nỗi ám ảnh của hầu hết cánh mày râu, làm cho nam giới thiếu tự tin và chuyện chăn gối gặp nhiều khó khăn. Các thuốc trị xuất tinh sớm là một biện pháp được nhiều người ưa dùng. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại thuốc đều có cùng một tác dụng.

Xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới không kiểm soát được việc xuất tinh và đạt cực khoái như mong muốn. Những người mắc phải tình trạng này thường xuất tinh ngay khi hoặc thậm chí khi chưa quan hệ. Xuất tinh sớm có thể ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của nam giới và tình cảm của các cặp đôi. Thông thường, các thuốc trị xuất tinh sớm được sử dụng để cải thiện chất lượng đời sống tình dục. Tuy nhiên, các thuốc này cũng có nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Vì vậy, bạn hãy hỏi bác sĩ trước khi dùng bất kỳ loại thuốc nào nhé.

Thuốc gây tê tại chỗ

Các loại kem gây tê và thuốc xịt có chứa chất gây tê như benzocaine, lidocaine hoặc prilocaine đôi khi được sử dụng để điều trị xuất tinh sớm. Các thuốc trị xuất tinh sớm này được bôi vào dương vật từ 10–15 phút trước khi quan hệ tình dục để giảm cảm giác và giúp trì hoãn xuất tinh.

Các loại thuốc trị xuất tinh sớm theo toa như kem lidocaine-prilocaine và thuốc xịt lidocaine cũng có thể được bác sĩ chỉ định.

Mặc dù các thuốc gây tê tại chỗ có hiệu quả và dung nạp tốt nhưng chúng có tác dụng phụ tiềm ẩn. Ví dụ như một số nam giới thường mất cảm giác tạm thời và giảm khoái cảm tình dục. Đôi khi, các đối tác nữ cũng bị những tác động này.

Các loại thuốc uống

Nhiều loại thuốc có thể trì hoãn cực khoái. Mặc dù các loại thuốc này không được phê duyệt để điều trị xuất tinh sớm, nhưng các tác dụng phụ của thuốc có thể làm chậm xuất tinh, bao gồm thuốc chống trầm cảm, thuốc giảm đau và chất ức chế phosphodiesterase-5. Tuy nhiên, những loại thuốc này phải được bác sĩ kê toa, có thể sử dụng riêng lẻ hàng ngày hoặc kết hợp với các phương pháp điều trị khác.

  • Các thuốc chống trầm cảm. Tác dụng phụ của một số thuốc chống trầm cảm là trì hoãn cực khoái. Vì lý do này, các chất ức chế tái hấp thu serotonin chọn lọc (SSRIs) như escitalopram (Lexapro), sertraline (Zoloft), paroxetine (Paxil) hoặc fluoxetine (Prozac, Sarafem), được sử dụng để giúp trì hoãn xuất tinh. Các thuốc này thường mất từ ​​5–10 ngày mới có tác dụng. Tuy nhiên, có thể cần đến 2 hoặc 3 tuần điều trị trước khi bạn thấy hiệu quả đầy đủ. Nếu các chất ức chế tái hấp thu serotonin chọn lọc không cải thiện thời gian xuất tinh, bác sĩ có thể kê toa thuốc chống trầm cảm ba vòng clomipramine (Anafranil). Tác dụng phụ không mong muốn của thuốc chống trầm cảm có thể bao gồm buồn nôn, đổ mồ hôi, buồn ngủ và giảm ham muốn tình dục.
  • Thuốc giảm đau. Tramadol (Ultram) là một loại thuốc thường được sử dụng để điều trị đau. Thuốc cũng có tác dụng phụ làm chậm xuất tinh. Các tác dụng phụ không mong muốn khác có thể bao gồm buồn nôn, đau đầu, buồn ngủ và chóng mặt. Bác sĩ kê toa thuốc này khi các chất ức chế tái hấp thu serotonin chọn lọc không hiệu quả. Tramadol không được sử dụng kết hợp với một chất ức chế tái hấp thu serotonin chọn lọc.
  • Thuốc ức chế phosphodiesterase-5. Các thuốc được sử dụng để điều trị rối loạn cương dương, như sildenafil (Viagra, Revatio), tadalafil (Cialis, Adcirca) hoặc vardenafil (Levitra, Staxyn), cũng có thể giúp xuất tinh sớm. Tác dụng phụ không mong muốn có thể bao gồm đau đầu, đỏ bừng mặt và khó tiêu. Những loại thuốc này có thể hiệu quả hơn khi được sử dụng kết hợp với một chất ức chế tái hấp thu serotonin chọn lọc.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

click Xem Nguồn

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ 7

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời