Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / Trắc nghiệm tâm lý: Bạn chọn mắt nào?

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn chọn mắt nào?

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn chọn mắt nào?

Đôi mắt không chỉ là biểu tượng của tâm hồn mà là nơi thể hiện những cảm xúc và cách nhìn nhận vấn đề xung quanh. Bài trắc nghiệm về cách chọn mắt với những dấu hiệu đặc biệt sẽ giúp bạn khám phá được khá nhiều điều thú vị về đời sống nội tâm đấy.

Tiềm thức của chúng ta là một thế giới sâu thẳm mất rất nhiều thời gian để khám phá. Tiềm thức tiết lộ những nỗi sợ bên trong con người bạn, những ham muốn bí mật và những cảm xúc bị đè nén. Tuy nhiên, một số người trong chúng ta thậm chí chưa hiểu tường tận những tính cách cơ bản của chính mình.

Vì thế, nếu bạn muốn khám phá bản thân thì hãy thử làm một bài trắc nghiệm tâm lý “Bạn chọn mắt nào?” nhé.

Hãy chọn mắt mà bạn cảm thấy thích thú nhất khi lướt nhìn qua 9 hình vẽ sau đây. 

cách chọn mắt

Sau khi chọn mắt bạn cảm thấy ấn tượng hay thích thú nhất, bạn hãy xem kết quả dưới đây.

1. Mắt hình trái tim

cách chọn mắt
Nguồn: brightside.me

Trái tim là biểu tượng của tình yêu và cũng tượng trưng cho những cảm xúc nhẹ nhàng, chân thành nhất. Nếu bạn chọn mắt số 1, bạn là một người rất dịu dàng và biết cảm thông, một người sẽ sẵn lòng chào đón bất cứ ai trong trái tim mình.

Bạn tin vào việc đạt được những kinh nghiệm hơn là sống trong một vỏ bọc. Bạn thà bị tổn thương hơn là sống vô cảm. Tuy nhiên, bạn cố gắng tránh để mọi người thấy những lo lắng và bất an của bạn và bạn không thích chia sẻ các vấn đề của mình với người khác vì bạn tin rằng những vấn đề như vậy nếu giải quyết một cách riêng tư sẽ tốt hơn.

Bạn liên tục cố gắng ở bên cạnh mọi người ngay cả khi bạn đang đau khổ. Giúp đỡ người khác là một trong những phẩm chất tốt nhất của bạn.

2. Mắt hình quyển sách

cách chọn mắt
Nguồn: brightside.me

Quyển sách biểu trưng cho tri thức hoặc những điều đúng đắn trong cuộc sống. Nếu bạn chọn mắt số 2, bạn là người công bằng và bạn thích làm điều đúng đắn. Đó là một trong những giá trị cơ bản của bạn trong cuộc sống và bạn cố gắng tuân theo nó.

Bạn thích tạo ấn tượng đầu tiên tốt đẹp và bạn có một hình ảnh lý tưởng về bản thân trong đầu mà bạn luôn cố gắng tuân theo. Bạn cũng tin rằng hành động của bạn tạo ra một tác động rất lớn trong cuộc sống của người khác.

Bạn không thích nhìn thấy đau khổ và bất công xung quanh bạn và bạn cố gắng giúp đỡ thông qua hành động của riêng mình. Phương châm của bạn sẽ là: “Hãy thay đổi theo cách bạn muốn nhìn thấy thế giới” và đó là những gì bạn cố gắng làm theo từng ngày.

3. Mắt hình ngôi sao

cách chọn mắt
Nguồn: brightside.me

Ngôi sao thường là hiện thân của những mơ mộng, những điều mông lung trong cuộc sống. Nếu bạn chọn mắt số 3, bạn cảm thấy mình bị mắc kẹt từ sâu thẳm bên trong con người mình nhưng đôi khi bạn không thể xác định được cảm giác đó đến từ đâu.

Bạn là mẫu người đã có một quá khứ rất hoang dã và không mấy dễ chịu. Quá khứ đó vẫn ảnh hưởng đến bạn cho đến tận ngày hôm nay. Tuy nhiên, bạn rất mạnh mẽ và luôn cố gắng tìm kiếm sự bình an ngay cả những điều nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Bạn không chia sẻ những suy nghĩ thầm kín của mình với người khác và bạn học cách đối phó với các tình huống cũng như cảm xúc của riêng bạn. Bạn đã tổn thương rất nhiều nhưng vẫn giữ cho riêng mình.

4. Mắt hình đồng hồ cát

cách chọn mắt
Nguồn: brightside.me

Đồng hồ cát là biểu tượng cho sự tinh tế. Nếu bạn chọn mắt số 4, bạn thích quan sát và phân tích chi tiết. Bạn thích kiểm tra các từ ngữ và hình ảnh để hiểu về thế giới xung quanh bạn.

Bạn rất dễ bị lạc trong suy nghĩ của chính mình và điều này làm cho nhận thức của bạn trở nên mờ nhạt. Bạn không thể luôn xác định những gì được coi là “đúng” hoặc “sai”. Tuy nhiên, bạn không muốn cho người khác thấy bạn không chắc chắn về mọi thứ và bạn tự xem mình là một người rất tự tin trong giao tiếp.

Bạn thấy cuộc sống như một câu đố phức tạp và bạn cố gắng tìm ra nơi phù hợp với tất cả các mảnh ghép trong cuộc sống của chính bạn.

5. Mắt hình dấu chấm hỏi

cách chọn mắt
Nguồn: brightside.me

Dấu chấm hỏi là biểu tượng của sự do dự, không chắc chắn. Nếu bạn chọn mắt số 5, bạn là kiểu người chưa thể hiện bản thân, nhưng bạn có lẽ không thích bị phán xét hay gò bó trong một khuôn mẫu.

Bạn thích mâu thuẫn và cảm xúc của bạn dễ bị ảnh hưởng bởi những điều đơn giản nhất. Tuy nhiên, bạn không chia sẻ nhiều về bản thân với những người khác vì bạn không thực sự thích cách họ cố gắng đặt bạn vào một khuôn khổ riêng.

Bạn là một người ít nói và hành động khó hiểu. Bạn thích quan sát, bạn thích lắng nghe mọi người trước và chỉ nói những điều mà bạn hoàn toàn chắc chắn.

6. Mắt hình bánh xe

cách chọn mắt
Nguồn: brightside.me

Khi nói đến bánh xe, bạn sẽ liên tưởng đến độ nhanh nhạy tính quan sát. Nếu bạn chọn mắt số 6, bạn là một người có óc quan sát. Bạn cảm thấy mình có nền tảng tốt và bạn rất ý thức về mọi thứ xung quanh mình bởi vì bạn có thể hiểu được mọi người và các tình huống rất dễ dàng.

Bạn có thể cảm nhận sâu sắc, mạnh mẽ và đôi khi ngay cả những thứ không quan trọng nhất cũng có thể ảnh hưởng đến bạn. Bạn khóc dễ dàng ngay cả khi cười vì cảm xúc của bạn thường rất mãnh liệt.

Bạn không bận tâm phơi bày những điểm yếu của bạn vì bạn cảm thấy rằng mình không có gì để che giấu. Bạn hiểu rõ các tình huống và thường là người đầu tiên dự đoán những gì sắp xảy ra.

7. Mắt hình ngọn lửa

cách chọn mắt
Nguồn: brightside.me

Ngọn lửa tượng trưng cho sự mãnh liệt, khát khao cháy bỏng. Nếu bạn chọn mắt số 7, bạn là một người rất năng động, mạnh mẽ và đam mê. Bạn có sức ảnh hưởng và mọi người thường nhìn bạn hoặc thể hiện nhiều sự ngưỡng mộ dành cho bạn.

Bạn là một người khá lo lắng nhưng bạn không thích thể hiện khía cạnh đó của bản thân vì điều này gây tổn thương và bạn không thích thể hiện ra những tổn thương của mình.

 Bạn vốn là người thích sự rõ ràng và yêu với tất cả trái tim. Tất cả mọi thứ đối với bạn chỉ là màu đen hoặc trắng. Bạn có quan điểm rất mạnh mẽ và có thể đưa ra quyết định rất nhanh chóng.

8. Mắt hình xoắn ốc

cách chọn mắt
Nguồn: brightside.me

Hình xoắn ốc thường gợi cho người khác liên tưởng đến những điều không bình thường. Nếu bạn chọn mắt số 8, bạn là một người có các sở thích và việc làm khác thường. Một thuật ngữ định nghĩa chính xác con người bạn là “độc nhất vô nhị”.

Bạn thường xuyên bị coi là một kẻ lập dị và bạn không bao giờ quan tâm đến suy nghĩ của người khác. Bạn không tuân theo các quy tắc và hình thức. Bạn làm mọi thứ theo cách riêng của bạn bởi vì bạn tin tưởng bản năng của mình quan trọng hơn những điều khác. Bạn tìm thấy rất nhiều niềm vui khi sống nổi loạn.

Bạn cho mọi người thấy mọi thứ về bản thân bạn và phớt lờ những người phán xét bạn. Bạn cố gắng trở thành một hình mẫu tốt, đáng tôn trọng và luôn cố gắng giúp đỡ những người khác theo đuổi giấc mơ.

9. Mắt hình tia sáng

cách chọn mắt
Nguồn: brightside.me

Tia sáng tượng trưng cho những điều tốt đẹp, tươi mới. Nếu bạn chọn mắt số 9, bạn là một người tràn đầy năng lượng, cởi mở và giàu cảm xúc. Bạn là mẫu người lãnh đạo tiêu biểu.

Bạn có sức lôi cuốn, đam mê và cư xử rất tốt. Bạn luôn có mặt khi những người khác cần bạn và luôn sẵn sàng giúp đỡ bất kỳ ai mà không cần suy tính trước.

Bạn luôn chia sẻ cảm xúc của mình vì nghĩ rằng bạn sẽ tổn thương nhiều hơn nếu không nói ra. Bạn cố gắng nhìn nhận điều tốt đẹp ở mọi người ngay cả khi bạn đã được đối xử một cách không thành thật.

Sau khi khám phá ra những tính cách thật sự trong con người mình, bạn cũng nên điều chỉnh bản thân một chút để tốt lên từng ngày nhé!

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ 7

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời