Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / 3 tuyệt chiêu giúp bạn chọn nước hoa như một quý cô sành điệu

3 tuyệt chiêu giúp bạn chọn nước hoa như một quý cô sành điệu

3 tuyệt chiêu giúp bạn chọn nước hoa như một quý cô sành điệu

Bạn háo hức đặt một chai nước hoa được cư dân mạng review ca ngợi hết lời, đến khi nhận hàng xịt thử thì vỡ mộng toàn tập? Để tránh rơi vào kịch bản này, hãy học cách chọn nước hoa như một quý cô sành điệu và đừng vội nghe theo ai cả nhé!

Chọn nước hoa với rất nhiều mùi hương để thể hiện được cá tính và phong cách của bạn quả thật không đơn giản. Sau đây là 3 bí quyết cực kỳ đơn giản sẽ giúp cho việc lựa chọn nước hoa phù hợp với bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều.

1. Cách ngửi mùi nước hoa chuẩn xác nhất

cách ngửi đúng mùi nước hoa

♥ Xịt nước hoa lên giấy thử. Nếu muốn thử một mùi hương mới, hãy cho một ít nước hoa loại đó vào giấy thấm dầu/giấy thử của cửa hàng để cảm nhận nhé. Cố gắng đoán mùi hương từ nắp chai hay xịt vào không khí sẽ không cho bạn cảm nhận chính xác mùi hương ấy.

♥ Xịt nước hoa lên cổ tay. Nếu bạn cảm thấy khá thích mùi hương này thì hãy xịt thêm nước hoa vào cổ tay và chờ một lát để hương thơm lan tỏa. Người có làn da ấm sẽ có độ tỏa hương nhanh hơn so với làn da lạnh. Khi bạn xịt nước hoa lên cổ tay, các mạch đập ở cổ tay sẽ giúp mùi hương lan tỏa tốt hơn. Thêm vào đó, cổ tay cách mũi một khoảng vừa đủ để các hương thơm không không bị trộn lân với nhau.

♥ Kiểm tra phản ứng của cơ thể với mùi hương. Sau khi ngửi mùi nước hoa đó một lúc lâu, nếu bạn không bị dị ứng mùi hương hoặc da cũng không bị dị ứng với thành phần nước hoa, không cảm thấy khó chịu hay bị chóng mặt thì có nghĩa là bạn đã chọn nước hoa phù hợp với mình rồi đấy.

♥ Thư giãn một chút sau khi đã ngửi quá nhiều mùi. Các cửa hàng nước hoa thường đặt một ít hạt cà phê ở mỗi góc của tiệm. Tuy nhiên, mùi cà phê thực chất cũng không thể giúp bạn tỉnh táo hơn sau khi đã thử qua quá nhiều mùi hương khác. Cách tốt nhất là bạn nên uống nước lạnh hay hít thở không khí trong lành để thả lỏng khứu giác, giúp bạn tiếp tục lựa chọn nước hoa chuẩn xác hơn.

2. Cách xác định độ lưu hương khi chọn nước hoa

độ lưu hương nước hoa

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến độ bám của mùi hương là nồng độ hợp chất tạo mùi, hay còn được biết đến như là tỷ lệ tinh dầu trong nước hoa. Nồng độ này càng cao thì sẽ lưu giữ hương thơm trên da lâu hơn. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra tỷ lệ tinh dầu theo quy ước phân loại được in ngay trên bao bì.

  • Eau Fraîche: nồng độ 1–3%, lưu hương ít hơn 2 giờ.
  • Eau de Cologne: nồng độ 2–4%, lưu hương đến 2 giờ.
  • Eau de Toilette: nồng độ 5–15%, lưu hương đến 4 giờ.
  • Eau de Parfum: nồng độ 15–20%, lưu hương đến 5–6 giờ.
  • Parfum: nồng độ 20–30%, lưu hương đến 10 giờ.

Ngoài ra, thời gian lưu hương còn tùy thuộc vào sự kết hợp của ba lớp hương bao gồm:

♥ Lớp hương đầu: là mùi hương bạn ngửi thấy đầu tiên ở nước hoa, thường sẽ có mùi hương gốc cam chanh và kéo dài tối đa khoảng 1 giờ.

♥ Lớp hương giữa: là mùi hương sau khi nước hoa đã lan tỏa. Các thành phần trong lớp hương này thường là trái cây, nước hay hương hoa.

♥ Lớp nền: sẽ quyết định thời gian lưu hương của nước hoa. Lớp nền thường tỏa ra mùi hương nồng nàn nhất và có gốc xạ hương. Lớp nền của các hương gốc cam chanh hay hương tươi mát khá nhẹ nhàng nên thời gian lưu hương ngắn, trong khi mùi từ xạ hương có lớp nền dày hơn, giúp lưu giữ nước hoa trên da lâu hơn.

3. Cách xịt nước hoa để lưu giữ mùi hương

xịt nước hoa

♥ Xịt nước hoa ở những điểm khuếch tán nhiệt: Các vị trí như đầu gối, cổ tay, khuỷu tay hay mắt cá đều có điểm mạch đập mạnh và tỏa nhiệt nhiều nên sẽ tỏa mùi hương tốt hơn. Mùi hương cũng có xu hướng dễ bay mất nên các vị trí kín và khuếch tán nhiệt như vậy là nơi thích hợp nhất để xịt nước hoa. Nếu bạn muốn xịt nước hoa ở cổ, hãy xịt vào vùng động mạch cảnh nằm ở phần da trên cổ, phía sau tai của bạn.

♥ Thoa kem dưỡng da: Để giữ mùi hương lâu, bạn nên làm ẩm da trước khi xịt. Kem dưỡng da cùng hãng sẽ giúp nước hoa bám lâu hơn. Tuy nhiên, bạn có thể dùng các loại kem dưỡng khác thay thế.

♥ Tránh chà xát nước hoa: Hãy xịt nước hoa lên cổ tay nhưng đừng chà xát. Nguyên nhân là do nhiệt độ da sẽ tăng khi chà và làm nước hoa bay hơi.

♥ Xịt một lượng vừa phải: Xịt nhiều nước hoa cũng không làm nó thơm lâu hơn mà ngược lại, có thể làm bạn và những người xung quanh bị chóng mặt do mùi hương quá nồng. Hãy xịt một lượng vừa đủ là đã thơm và tạo được ấn tượng tốt rồi.

lưu ý khi chọn nước hoa

                                   Lưu ý cho nàng khi chọn nước hoa

Đi chọn nước hoa cũng cần có thời điểm, tâm trạng và sự chuẩn bị phù hợp. Thế giới nước hoa có vô vàn mùi hương khác nhau, do đó bước tìm hiểu về nước hoa cũng như các loại và mùi hương được ưa chuộng trước khi mua là rất cần thiết. Bạn cần biết mùi hương phù hợp với cơ thể hay các thành phần trong nước hoa để tránh dị ứng da. Đừng quên những lưu ý sau đi khi đi chọn nước hoa nhé:

♥ Bạn nên đi chọn nước hoa một mình. Khi không đi cùng người khác, bạn sẽ có thời gian để từ từ lựa chọn và dễ xác định được mùi hương phù hợp với sở thích của mình hơn.

♥ Hãy đến cửa hàng nước hoa khi bạn đang tâm trạng thoải mái và vui vẻ. Tránh đi chọn nước hoa vào lúc không có thời gian hay tinh thần mệt mỏi sau khi tan làm. Những thời điểm này có thể làm suy giảm giác quan, khiến bạn dễ khó chịu, không chọn được mùi như sở thích mà còn có thể bị đau nhức đầu hơn do ngửi quá nhiều mùi khác nhau.

♥ Ưu tiên về mùi hương khi đi chọn nước hoa. Đôi khi những chai nước hoa có mẫu mã đơn giản lại có thể mang đến mùi hương bạn thích. Do đó, bạn không cần quan tâm nhiều đến kiểu dáng chai nước hoa, quan trọng nhất là chọn được mùi hương ưng ý.

♥ Quay lại cửa hàng sau nếu chưa chọn được nước hoa. Nếu bạn đã thử 3 đến 4 mùi hương nhưng vẫn không ưng ý, hãy quay lại cửa hàng vào ngày mai. Vì mũi của bạn có thể choáng trước nhiều mùi hương và bạn sẽ đưa ra lựa chọn sai lầm.

Khi không có thời gian tiếp xúc với một người quá lâu, thì mùi hương chính là điều dễ tạo ấn tượng và được người khác ghi nhớ lâu hơn. Hãy chọn nước hoa nhẹ nhàng để luôn thoang thoảng hương thơm mỗi khi lướt ngang qua bất cứ ai nhé!

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

click Xem Nguồn

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ 7

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời