Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / 5 lý do tại sao bạn nên thử yoga khỏa thân

5 lý do tại sao bạn nên thử yoga khỏa thân

5 lý do tại sao bạn nên thử yoga khỏa thân

Yoga khỏa thân có thể còn khá mới mẻ đối với bạn khi phần lớn chúng ta đều không quen với cảm giác tập luyện trong tình trạng… không mảnh vải che thân. Thế nhưng, chính vì vậy mà loại hình yoga này lại giúp bạn thêm yêu thương vẻ đẹp của cơ thể mình đấy!

Yoga khỏa thân là hình thức tập luyện yoga trong khi không mặc quần áo và nội y. Hình thức luyện tập này đang dần du nhập vào nước ta và khiến không ít người quan tâm. Bạn có sẵn sàng trút bỏ quần áo để cảm thấy tự do hơn?

Sau đây là những lợi ích của yoga khỏa thân mà có thể bạn chưa biết:

1. Yoga khỏa thân giúp bạn yêu cơ thể hơn

yoga khỏa thân

Một điều khá buồn là hầu hết chúng ta khi nhìn vào gương thường chỉ chú ý đến những điều tiêu cực. Bạn thường khắt khe với cánh tay chưa gọn gàng hay vòng ba chưa săn chắc của mình. Đối với phụ nữ, xu hướng này càng rõ nét.

Mỗi ngày bạn đều thấy hình ảnh quảng cáo với những người mẫu có thân hình 6 múi lý tưởng hay vòng eo chuẩn 60. Những hình ảnh này dần trở thành tiêu chuẩn cái đẹp của bạn. Yoga khỏa thân sẽ giúp bạn học cách nhận ra vẻ đẹp cơ thể của chính mình và tôn trọng cơ thể mình hơn.

Bạn hãy học cách chấp nhận những khiếm khuyết của mình và bồi đắp tự tin. Những cảm xúc tiêu cực khi bạn nhìn vào cơ thể của mình trong gương không phải do bạn mà do những lời đánh giá và nhận xét của mọi người xung quanh. 

2. Yoga khỏa thân giúp bạn tận hưởng tự do

Luyện tập yoga khỏa thân là một cách hay để giúp bạn thoải mái với chính mình và bỏ qua những tiêu chuẩn xã hội. Các tiêu chuẩn xã hội và văn hóa đôi khi có thể hạn chế sự tự do của bạn.

 Việc chọn phục trang cũng nằm trong số những tiêu chuẩn này. Việc cởi bỏ quần áo và nội y khi tập yoga là một sự giải phóng và bạn sẽ cảm thấy rằng cơ thể mình chưa bao giờ thoải mái hơn thế.

3. Yoga khỏa thân giúp bổ sung vitamin D

yoga khỏa thân

Trong xã hội hiện đại, chúng ta thường dành phần lớn thời gian ở trong nhà và ít tận hưởng áng nắng mặt trời. Hầu hết mọi người đều rời khỏi nhà từ sáng sớm để đến nơi làm, nơi học và về khi trời đã tối. Việc này có thể gây thiếu vitamin D, dẫn đến chứng còi xương và thậm chí có liên quan đến ung thư, bệnh béo phì.

Khi thực hành yoga khỏa thân, bạn phơi bày toàn bộ cơ thể mình để tăng cường khả năng hấp thụ vitamin D. Đối với những người mắc các chứng bệnh theo mùa thì việc hấp thụ vitamin D dưới ánh nắng mặt trời này càng quan trọng.

Chỉ cần khoảng 10 phút luyện tập trong phòng có ngập ánh nắng là bạn đã giảm đáng kể nguy cơ và tác hại của bệnh thiếu hụt vitamin D rồi đấy.

4. Yoga khỏa thân giúp bạn tiết kiệm tiền

Trang phục yoga chỉ bao gồm một chiếc quần co giãn tốt và chiếc áo phông trơn và bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những bộ đồ tập tiết kiệm. Tuy nhiên, khi đi tập, ai cũng muốn mình có những bộ trang phục yoga chất lượng. Những bộ đồ này có thể sẽ hơi tốn kém đấy.

Việc luyện tập yoga khỏa thân giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền mua đồ tập mà vẫn mang lại hiệu quả tương tự.  

Hơn nữa, bạn sẽ không cần quan tâm về bí quyết chọn đồ tập yoga khá phức tạp. Bạn ngại gì mà không thử nhỉ?

5. Yoga khỏa thân giúp bạn vị tha hơn

yoga khỏa thân

Việc thấy mọi người phán xét lẫn nhau, thậm chí là phán xét một người mình không hề quen gây căng thẳng không hề nhỏ. Bạn chỉ cần học cách yêu thương, chấp nhận bản thân và trở nên vị tha hơn.

Việc thay đổi các tư thế yoga khi khỏa thân sẽ giúp bạn trải nghiệm được nhiều lợi ích của việc tập yoga về mặt tâm lý học. Bạn sẽ học cách yêu thương chính mình và bao dung với người khác.

Trải nghiệm yoga khỏa thân sẽ giúp bạn rũ bỏ mọi hạn chế và giải phóng tâm hồn để được tự do hơn. Khi đã hoàn toàn chấp nhận bản thân và bỏ qua các lề thói xã hội, bạn sẽ lan truyền sự tích cực của mình cho mọi người xung quanh.

Minh Thư | HELLO BACSI

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ 7

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời