Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / Bí quyết dọn nhà cực nhanh trong vòng 60 phút

Bí quyết dọn nhà cực nhanh trong vòng 60 phút

Bí quyết dọn nhà cực nhanh trong vòng 60 phút

 

Đừng lo lắng khi bạn chuẩn bị đón tiếp một vị khách bất ngờ, hãy huy động hết nhân lực trong nhà và dọn nhà nhanh gọn một cách thông minh!

Những vị khách quý bất ngờ ghé thăm luôn khiến chúng ta băn khoăn về căn nhà bừa bộn và ngổn ngang các “bãi chiến trường” do lũ trẻ hoặc chính bạn bày ra. Thay vì hoãn lại cuộc hẹn hoặc gặp mặt ở bên ngoài, bạn hoàn toàn có thể dọn nhà nhanh chóng với sự trợ giúp của người thân. Đừng ngần ngại nhờ chồng giúp việc nhà, anh ấy có thể hỗ trợ bạn những nhiệm vụ đơn giản như lau dọn bàn ghế, lau sàn nhà…

Dù ngôi nhà của bạn như thế nào thì bạn cũng nên bắt đầu dọn dẹp từ trên cao xuống thấp. Như thế bụi bẩn sẽ rơi xuống mặt thấp hơn, nơi mà bạn chưa dọn dẹp và bạn không phải tốn công quét dọn hai lần. Bắt đầu phủi bụi từ quạt, rồi đến đồ gỗ và đẩy hết bụi xuống sàn, bạn nên lau sàn sau cùng để dọn sạch căn nhà.

Dưới đây sẽ là một vài bí quyết giúp bạn dọn nhà nhanh trong vòng 1 giờ, những gì bạn cần là bắt tay vào làm theo những hướng dẫn dưới đây.

PHÒNG KHÁCH: 12 PHÚT

Bạn nên dọn căn phòng này đầu tiên vì đây chính là nơi bạn sẽ đón vị khách quý và để lại ấn tượng về chủ nhân.

– Dọn mọi vật thừa trong phòng.

– Bắt đầu với một góc phòng và lau chùi bụi của các vật xung quanh từ cao xuống thấp. (Nếu bạn có quạt trần thì nên lau trước).

– Sử dụng máy hút bụi với các vật dụng trong phòng khách trước. Nếu không có máy hút bụi, bạn có thể dùng vải ướt để lau. Như thế sẽ sạch hơn và nhanh hơn.

– Hút bụi sàn nhà và thảm trải là bước sau cùng.

PHÒNG BẾP: 15 PHÚT

Một trong những vị trí chứa nhiều vi khuẩn trong bếp nhất chính là bồn rửa chén, vì thế hãy chú dọn dẹp khu này đầu tiên để đảm bảo vệ sinh khi chế biến thức ăn nhé.

– Bạn để tất cả đĩa và chén bẩn vào bồn rửa bát rồi đổ đầy nước ấm vào bồn. Nếu trên bếp lò của bạn có các vết cháy thừa cần rửa, bạn cũng nên thêm nước vào những vết đó.

– Bạn sẽ lau chùi bệ bếp tiếp theo.

– Dùng miếng bọt biển nhúng vào nước nóng, vắt sạch rồi lau chùi tủ bếp, bệ rửa chén và những bề mặt khác trong phòng bếp. Bạn nên lau từ trên xuống dưới và sẽ ngạc nhiên với lượng bụi mà bạn lau được đấy.

– Lau chùi các vật dụng khác trong bếp như máy xay, lò nướng, máy ép.

– Chùi sạch bếp lò với những vết cháy của thức ăn.

– Lau sàn sau cùng cùng lúc với khi bạn lau toàn bộ sàn căn nhà.

PHÒNG NGỦ: 10 PHÚT

Mặc dù là không gian riêng tư, song nếu khách quý là bạn bè hay người thân thì bạn vẫn có thể đưa vào phòng để trò chuyện. Bạn nên dọn theo thứ tự sau:

– Thay ga và dọn dẹp giường ngủ: Khi trải ga nệm, thay vì cúi người xuống và nhét tấm ga vào dưới đệm, bạn nên dùng một tay nâng góc đệm lên rồi dùng tay còn lại nhét tấm ga vào.

– Dọn mọi vật bừa bộn: nếu bạn đang bận rộn, hãy tóm mọi thứ bạn sẽ sắp xếp sau vào một túi hay thùng đựng đồ nào đó và để ở phòng riêng khác.

– Lau chùi bụi các đồ vật trong phòng bằng bình xịt bụi và miếng vải sợi, bạn nên lau từ trên cao xuống thấp nhé.

PHÒNG TẮM: 8 PHÚT

Đây là “căn phòng” nhỏ nhất nhà nhưng lại cần phải được vệ sinh kỹ càng nhất để tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu cho khách.

– Bạn nên dọn bồn tắm, bồn rửa mặt trong bồn tắm trước bằng cách đổ nước chùi rửa vào những nơi đó. Sau đó bạn sẽ dọn sạch toilet và mặt ngoài của toilet tiếp theo.

– Bạn sẽ quay lại với bồn tắm và bồn rửa mặt để rửa sạch. Tiếp tục với việc lau chùi cửa sổ.

– Bạn sẽ lau chùi sàn phòng tắm khi bạn lau sàn phòng bếp.

SÀN NHÀ: 15 PHÚT

Vậy là bạn đã dọn xong các căn phòng, bây giờ chỉ còn lau sàn nhà và cất các vật dụng vệ sinh là có thể chuẩn bị nở nụ cười thật tươi đón khách rồi đấy!

– Khi hút bụi thảm trong phòng khách hay lau chùi nhà, bạn nên lau theo thứ tự và lui dần ra khỏi phòng để tránh việc lau lặp lại, việc này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian.

– Bạn nên sử dụng máy hút bụi ở các góc trong phòng, nơi mà bụi bặm và lông thú sẽ tụ tập lại. Việc hút bụi sẽ giảm khả năng bụi bặm bay vào không khí có thể tăng nguy cơ dị ứng cho bạn.

– Nếu có điều kiện, bạn có thể đầu tư cho ngôi nhà một cây lau nhà bằng hơi nước. Loại cây lau này sẽ giúp ngôi nhà sạch hơn và nhanh hơn so với cây lau thông thường.

Với một căn nhà có diện tích vừa phải, bạn hoàn toàn có thể dọn sạch căn nhà chỉ trong 1 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, đừng để nước đến chân mới nhảy nhé. Thói quen vệ sinh nhà cửa hằng ngày vẫn sẽ giúp bạn bớt luống cuống khi có khách đến thăm, giảm thời gian dọn dẹp và giúp bạn có một môi trường sống sạch đẹp!

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

click Xem Nguồn

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời