Home / Góc Nhìn Đông Y / Kem chống nắng và những điều cần biết cho làn da hoàn hảo – Góc Nhìn Đông Y

Kem chống nắng và những điều cần biết cho làn da hoàn hảo – Góc Nhìn Đông Y

Có phải bạn đang săn lùng một loại kem chống nắng tốt nhất trên thị trường hiện nay không? Sau đó, bạn lên các trang mạng mỹ phẩm và các kênh làm đẹp để tìm kiếm mọi thông tin, và bất ngờ dừng lại bài viết này.Bài viết đầy đủ sau đây được viết để cung cấp toàn diện cho bạn thông tin về kem chống nắng nói chung và các loại kem chống nắng chất lượng. Bằng cách tìm hiểu về các vấn đề về kem chống nắng, các thương hiệu về kem chống nắng tốt , giờ đây việc tìm ra được loại kem chống nắng  phù hợp với bạn nhất trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, bạn sẽ hài lòng vô cùng khi sở hữu một loại chống nắng với hiệu quả hàng đầu cho làn da của mình.

Như chúng ta đã biết, sở hữu làn da hoàn hảo là một trong những tiêu chí để đánh giá vẻ đẹp của khuôn mặt. Đối với nhiều người, có làn da đẹp thực sự mang lại sự tự tin và nhiều ưu thế trong công việc, nhưng với nhiều hoạt động ngoài trời dưới những tác động của ánh nắng, làn da dần bị cháy nắng và trở nên đen sạm khó phục nếu sử dụng kem chống nắng chất lượng thấp và không thích hợp với làn da. Bạn thực sự cần phải sở hữu loại kem chống nắng tuyệt vời nhất để bảo vệ da và lấy lại sự tự tin dưới ánh nắng mặt trời.

Nếu bạn đang mong muốn tìm được loại kem chống nắng như ý, hãy yên tâm rằng có rất nhiều loại kem chống nắng phù hợp với lựa chọn của bạn. Hãy nghiên cứu kỹ hơn về kem chống nắng và những điều hữu ích cho bạn thông qua bài viết này.

Trước khi giúp bạn lựa chọn được loại kem chống nắng tốt, bài viết sẽ đề cập tới tầm quan trọng của việc sử dụng kem chống nắng để bạn hiểu rõ hơn về sự tác động của nó trong việc “giúp đỡ” làn da của bạn nhé.

Tầm quan trọng của việc sử dụng kem chống nắng

 • Sản phẩm kem chống nắng tốt có tác dụng  hấp thụ hoặc phản xạ một số bức xạ tia cực tím (UV) của mặt trời. Cũng nhờ đó mà nó giúp bảo vệ chống lại các bức xạ UVB gây cháy nắng cho làn da, giúp làn da bạn khỏi tình trạng đỏ rát, mẩn ngứa, sạm đen khi ra nắng.
 • Các tổ chức y tế như Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ khuyến nghị sử dụng kem chống nắng vì nó hỗ trợ phòng ngừa ung thư biểu mô tế bào vảy, bảo vệ khỏi tia UVA giúp hỗ trợ trong việc ngăn ngừa ung thư da.
 • Sử dụng kem chống nắng có thể giúp ngăn ngừa các bệnh khác liên quan đến bức xạ UVA như viêm da phytophotodermatitis,…
 • Việc sử dụng kem chống nắng mỗi ngày có thể làm chậm sự xuất hiện của các nếp nhăn và giúp da tránh chảy xệ. Từ đó giúp làn da có tính đàn hồi và mượt mà hơn

Tầm quan trọng của việc sử dụng kem chống nắng

Lưu ý: tác dụng phụ khi sử dụng kem chống nắng thường xuyên, liên tục.

 • Việc sử dụng kem chống nắng kéo dài và lạm dụng ngăn ánh sáng tử ngoại xâm nhập vào da làm giảm tổng hợp vitamin D.
 • Cách khắc phục: Bạn có thể phơi nắng vừa phải với mặt, cánh tay và chân, tầm 5–30 phút( hai lần/ tuần ) mà không sử dụng kem chống nắng.

Làm thế nào để lựa chọn được loại kem chống nắng tốt thông qua chỉ số chống nắng SPF, DDP VÀ PA?

Khi bạn đang muốn tìm mua một sản phẩm chống nắng tốt nhất cho làn da, bạn nhất thiết phải tìm hiểu kỹ về các chỉ số chống nắng được in sẵn trên bao bì gồm chỉ số SPF, PPD VÀ PA. Vậy các chỉ số trên là gì và có ý nghĩa như thế nào trong việc giúp lựa chọn loại kem chống nắng tốt? Bạn nhớ chú ý các mục chữ “ lưu ý” để có câu trả lời toàn diện nhất nhé.

Làm thế nào để lựa chọn được loại kem chống nắng tốt thông qua chỉ số chống nắng SPF, DDP VÀ PA?

Dựa vào chỉ số chống nắng SPF (Sun Protect Factor) ghi trên nhãn bao bì.

 • Chỉ số chống nắng SPF được giới thiệu vào năm 1974 là thước đo số phần trăm các tia UVB tiếp xúc với da mà kem chống nắng đó không thể chống lại được. Hay nói cách khác, chỉ số này cũng thể hiện được phần trăm chống tia UVB của kem chống nắng.

Dựa vào chỉ số chống nắng SPF (Sun Protect Factor) ghi trên nhãn bao bì.

Ví dụ, “SPF 15” có nghĩa là 1⁄15 các bức xạ tia UVB sẽ gây cháy nắng trên da mà kem chống nắng không chống lại được, con số này tính ra là: (1/15*100%) = 7%. Việc này đồng nghĩa rằng, với chỉ số SPF 15, kem chống nắng có thể chống được 100% – (1/15*100%) = 93% tia UVB. Tương tự cách tính trên, với chỉ số SPF 30 sẽ chống được khoảng 97% tia UVB, và chỉ số SPF 50 sẽ chống được 98% tia UVB, SPF 100 chống được 99% tia UVB.

 • Người dùng có thể xác định hiệu quả của kem chống nắng( tổng  thời gian làn da được bảo vệ khỏi tia UVB) bằng cách nhân SPF với khoảng thời gian chịu  nắng. Tuy nhiên, thời gian này có sự sai khác ứng với sự sai khác về màu da của mỗi người, bạn có thể theo dõi cách tính sau đây:

Dựa vào chỉ số chống nắng SPF (Sun Protect Factor) ghi trên nhãn bao bì.

Dựa vào cách tính đó, khi dùng kem chống nắng với chỉ số SPF 15, một người da trắng  có thời gian bảo vệ da khỏi tia UVB là 2 giờ 30 phút. Tương tự, người da bình thường có thời gian bảo vệ da khỏi tia UVB là 3 giờ 45 phút và người da ngăm đen có thời gian bảo vệ da khỏi tia UVB lên tới 5 giờ đồng hồ.

Lưu ý:

 • Chỉ số SPF chỉ phản ánh tác động chống lại tia UVB, nên không thể dựa vào chỉ số này để đánh giá toàn bộ tác dụng chống nắng của sản phẩm.
 • Những người da trắng, da nhạy cảm hoặc đang có vấn đề về da nên chú trọng trong việc sử dụng kem chống nắng có SPF quá cao, bởi như đã đề cập chỉ số này chỉ phản ánh sự chống lại tia UVB, ở tầng ngoại bì- trong khi đó cấu tạo da trắng, da nhạy cảm hoặc da đang có vấn đề có thể liên quan đến sự tác động của tia UVA ở tầng trung bì của cấu trúc da.
 • Trên thực tế kem chống nắng có chỉ số SPF cao không kéo dài hoặc duy trì hiệu quả trên da lâu như cách tính trên bởi vì khi sử dụng kem chống nắng, người dùng tiếp xúc nhiều với nước, các hoạt động ở biển hay chơi thể thao làm trôi đi lớp kem dẫn đến giảm hiệu quả với làn da. Chính vì thế, bạn nên sử dụng kem chống nắng thường xuyên hơn và sử dụng đúng theo hướng dẫn, thường là hai giờ một lần để làn da được bảo vệ một cách tốt nhất.

Dựa vào chỉ số PPD (Persistent Pigment Darkening)

 • Chỉ số PPD là chỉ số được phát minh ở Nhật Bản, nhưng lại được ưa thích phổ biến bởi nhà sản xuất  L’Oreal và ở Châu Âu. Chỉ số PPD biểu thị lượng tia UVA tiếp xúc với da sau khi đã bôi kem chống nắng. Nói vậy đồng nghĩa với chỉ số PPD thể hiện số phần trăm chống được tia UVA của kem chống nắng đó.

Dựa vào chỉ số PPD (Persistent Pigment Darkening)

 • Ví dụ, “PPD 4 ” có nghĩa là 1⁄4 của bức xạ tia UVA sẽ gây cháy nắng trên da mà kem chống nắng không chống lại được, con số này tính ra là: – (1/4*100%) = 25% . Việc này đồng nghĩa rằng, với chỉ số PPD 4, kem chống nắng có thể chống được 100% – (1/4*100%) = 75% tia UVA. Tương tự cách tính trên, với chỉ số PPD 8 sẽ chống được khoảng 87% tia UVB, và chỉ số PPD 16 sẽ chống được 93% tia UVA.

Lưu ý:

 • Chỉ số PPD phản ánh sự tác động của tia UVA ở tầng trung bì của cấu trúc da, bạn không nên mua loại kem chống nắng có chỉ số PPD thấp bởi vì nếu kem chống nắng có PPD quá thấp thì cũng không ngăn ngừa được tình trạng nám và sạm da xuất hiện ẩn sâu trong da.

Dựa vào chỉ số PA (Protection Grade of UVA)

 • Chỉ số PA dùng để đo mức độ bảo vệ lại các tia UVA mà kem chống nắng có thể cung cấp cho làn da.
 • Nếu chỉ số PPD là chỉ số được ưa thích bởi nhà sản xuất  L’Oreal và phổ biến ở Châu Âu thì chỉ số PA lại được các thương hiệu mỹ phẩm châu Á tin dùng, nhất là dòng kem chống nắng Hàn Quốc và Nhật Bản.
 • Hệ thống PA được dựa trên phản ứng PPD và hiện được áp dụng rộng rãi trên nhãn của kem chống nắng, chỉ số PA được thể hiện thông qua dấu (+)

Dựa vào chỉ số PA (Protection Grade of UVA)

Theo Hiệp hội Công nghiệp Mỹ phẩm Nhật Bản, PA + tương ứng với yếu tố PFA bảo vệ UVA giữa hai và bốn, PA ++ giữa bốn và tám, và PA +++ trên tám.Và thời điểm hệ thống công bố đầu tiên, mức cao nhất của chỉ số chống nắng là PA +++ tương ứng với PFA từ tám trở lên. Sau đó, hệ thống này đã được sửa đổi vào năm 2013 để bao gồm PA ++++ tương ứng với xếp hạng PPD từ mười sáu trở lên.

Lưu ý:

 • Bạn nên lựa chọn kem chống nắng có PA càng nhiều dấu (+) càng tốt vì loại này có khả năng chống tia UVA cao, điển hình như kem chống nắng có chỉ có PA ++++ có khả năng bảo vệ làn da dưới nắng để chống lại tia UVA lên đến hơn 16 giờ.
 • Tuy nhiên, ở nhiều loại  kem chống nắng của châu Âu và Mỹ, chỉ số PA có thể không được dùng phổ biến, mà thay vào đó ta thường thấy in trên bao bì từ “ Broad Spectrum “ (phổ rộng) để chỉ mức độ bảo vệ cả tia UVA và UVB của sản phẩm, nên nếu trên sản phẩm có in từ này thì bạn cũng hiểu là nó chống nắng tốt nhé.

Như vậy, để lựa chọn được kem chống nắng thực sự tốt thì cần xét về tính  hiệu quả của nó trong việc ngăn chặn cả tia UVA và UVB.Trên nhãn bao bì của các sản phẩm chống nắng thường được in các chỉ số chống nắng bài viết vừa nêu ,người tiêu dùng có thể đánh giá cao tính hiệu quả của sản phẩm. Tuy nhiên, khi muốn lựa chọn loại kem chống nắng tốt cho bản thân, một lời khuyên dành cho bạn là ngoài những chỉ số hiệu quả tốt thì nên lựa chọn các thương hiệu hàng đầu về kem chống nắng để đảm bảo tính uy tín và tin cậy trong việc bảo vệ tối ưu làn da bạn khỏi bị cháy nắng, lão hóa da sớm và ung thư da.

Các thương hiệu kem chống nắng hiệu quả hàng đầu cho làn da

Nền văn minh đã sớm sử dụng nhiều loại sản phẩm nguồn gốc từ thực vật để giúp bảo vệ da chống lại tác động của ánh nắng. Họ thường sử dụng các nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên như dầu ô liu, ​​tinh chất gạo, hoa nhài, và cây lupin … và bôi trực tiếp lên da. Tuy nhiên, trải qua nhiều năm, ngành nghiên cứu mỹ phẩm càng phát triển và mong muốn tạo ra sản phẩm tiện ích hơn, an toàn và thẩm mỹ hơn…

Sản phẩm thương mại lớn đầu tiên được đưa ra thị trường vào năm 1936, được giới thiệu bởi nhà sáng lập L’Oreal, nhà hóa học người Pháp Eugène Schueller. Tiếp đó, các loại kem chống nắng hiện đại được sử dụng rộng rãi và sản xuất vào năm 1944 tại Mỹ.

Năm 1946, nhà hóa học người Thụy Sĩ Franz Greiter đã giới thiệu loại kem chống nắng hiện đại hiệu quả đầu tiên Gletscher Crème (Glacier Cream) có SPF là 2.Như vậy, có thể nói rằng những thương hiệu chống nắng “tên tuổi” nhất đến từ Pháp, Mỹ và Thụy Sĩ, bởi tại đây, những nghiên cứu về cách chống nắng đầu tiên ra đời, là cơ sở để các thương hiệu mỹ phẩm sau này phát triển cho tới bây giờ. Sau đó, ngoài các thương hiệu của Pháp, Mỹ và Thụy Sĩ thì các thương hiệu chống nắng đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc cũng xuất hiện với những sản phẩm tuyệt vời trên thị trường.

Để mua được loại kem chống nắng an toàn và hiệu quả nhất là thực sự khá khó khăn nếu bạn chưa tìm hiểu kỹ. Bạn cần phải tìm ra thương hiệu chống nắng  nào là tốt nhất cho bạn. Dưới đây là những gợi ý hữu ích:

 • Kem chống nắng của Pháp: Bioderma, Avène và Vichy.
 • Kem chống nắng của Mỹ: Neutrogena.
 • Kem chống nắng của Nhật Bản: Biore,Shiseido Anessa.
 • Kem chống nắng Thụy Sĩ: Advanced brightening lotion.
 • Kem chống nắng Hàn Quốc: The Face Shop, Innisfree, Nature Republic Ice puff sun.

Lựa chọn kem chống nắng phù hợp nhất do từng loại da

Một sản phẩm chống nắng tốt là sản phẩm chống nắng của thương hiệu uy tín với các chỉ số đạt chuẩn. Và hơn hết, nó phải thích hợp với người dùng. Việc lựa chọn kem chống nắng phù hợp nhất cho từng loại da là điều cần thiết, bởi tùy thuộc vào mỗi loại da khác nhau sẽ tương ứng với từng loại kem chống nắng khác nhau. Ở phần này, bài viết muốn đề cập đến tính thích hợp của từng loại da: da dầu, da khô, da hỗn hợp, da nhạy cảm,da thường, da mụn- với sản phẩm chống nắng để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa, có thể thông qua các thành phần, thông số cùng hướng dẫn sử dụng in trên bao bì sản phẩm.

Lựa chọn kem chống nắng phù hợp nhất do từng loại da

Lựa chọn kem chống nắng phù hợp nhất do từng loại da

Kem chống nắng cho da dầu

Kem chống nắng cho da dầu

Thông thường, làn da dầu là làn da khó lựa chọn các sản phẩm cho da nói chung và kem chống nắng nói riêng bởi: Thứ nhất, lượng dầu trên da nhiều khiến chất kem khó thẩm thấu hoặc khó tiệp với làn da để mang lại hiệu quả chống nắng. Thứ hai, làn da dầu dễ gây nhờn bít và trôi kem trong quá trình sử dụng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của làn da. Vì vậy, khi sở hữu làn da dầu, bạn cần chọn các loại kem chống nắng có chứa từ “No Sebum” (không nhờn) hoặc “Oil Free” (Không dầu), “for oily skin” (dành cho da dầu)… in trên nhãn sản phẩm chống nắng.

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra thành phần cấu tạo bao gồm: Avobenzone, Oxybenzone, Sulisobenzone. Đây là những thành phần của kem chống nắng hóa học, có kết cấu không gây nhờn bít da và hoàn toàn thích hợp cho làn da dầu.

Các sản phẩm chống nắng cho da dầu hiệu quả được nhắc đến gồm: La Roche-Posay Anthelios Ultra Fluid, The face shop Clean Face Oil Control Sun Cream, Vichy Capital Solei BB Teint, Bioderma photoderm Nude Touch…

Kem chống nắng cho da khô

Kem chống nắng cho da khô

Nhắc đến làn da khô, bạn cần tìm ra loại kem chống nắng ngoài viêc chống nắng hiệu quả thì cần có tác dụng cấp ẩm cho da, giúp da không bị thiếu hụt lượng nước dẫn đến các vấn đề khác như mụn, da sần và khô ráp. Trên nhãn sản phẩm thường in từ “For Dry Skin”( dành cho da khô), và được cấu tạo bởi các thành phần cấp ẩm như : Glycerin, Kẽm Oxide, Seed Oil và Sodium Hyaluronate,…

Các sản phẩm mà các bạn da khô nên sử dụng đó là: Innisfree Perfect UV protection Cream Long lasting for dry skin, Neutrogena Ultra – sheer dry touch, Kem chống nắng Avène Very High Protection Cream , Vichy Ideal Soleil Cream, Biore UV Aqua Rich Watery Essence, Bioderma Photoderm Max Crème,…

Kem chống nắng cho da nhạy cảm

Kem chống nắng cho da nhạy cảm

Làn da nhạy cảm là làn da dễ bị dị ứng với các chất, các thành phần trong kem chống nắng và phản ứng nhanh cùng những biểu hiện dễ thấy như nổi hạt, mẩn đỏ… mà ta dễ nhận biết bằng mắt thường. Vì vậy, trong quá trình chọn lựa sản phẩm chăm sóc da, vấn đề quan trọng nhất là xem xét thành phần cấu tạo trên nhãn bao bì. Bạn cần chọn kem chống nắng có 2 thành phần là Zinc Oxide và Titanium Oxide, bởi vì đây là những thành phần lành tính và ít tạo kích ứng trên da. Đối với da nhạy cảm, các bạn không nên sử dụng những loại kem chống nắng có chỉ số chống nắng quá cao hoặc quá thấp để tránh tình trạng kích ứng da không mong muốn.

Làn da nhạy cảm cần được chống nắng bởi những loại kem an toàn, chúng ta có thể kể đến như: The Face Shop Natural Sun Eco Super Perfect Sun Cream, La Roche-Posay Anthelios XL Fluide Ultra-Light, Avène Eau Thermale Très Haute Protection Very Hight Protection Emulsion, Bioderma Photoderm Laser, Eucerin Sun Fluid Mattifying, The Face Shop Natural Sun Eco Power Long Lasting Sun Cream…

Kem chống nắng cho da mụn

Kem chống nắng cho da mụn

Với làn da bị mụn, các bạn cần tìm hiểu thật kỹ càng vì lúc này da đang bị tổn thương và cực kỳ nhạy cảm. Dưới tác động của ánh nắng mặt trời, làn da mụn nếu không được chống nắng thì sẽ xuất hiện thâm và tình trạng da ngày càng bị tổn thương nghiêm trọng. Tuy rằng rất khó để chọn mua được loại kem chống nắng thích hợp cho da mụn, nhưng bạn cần lưu ý khi chọn mua tuyệt đối tránh xa kem chống nắng có thành phần hóa học là Avobenzone, Oxybenzone, Sulisobenzone.

Thực ra cấu tạo của những chất trên chỉ thích hợp cho da dầu, còn da mụn thì cần những thành phần vật lý cực kỳ lành tính như Zinc Oxide và Titanium Oxide. Điểm này khá giống với sản phẩm cho da nhạy cảm, bởi vì bản chất làn da mụn cũng rất nhạy cảm với các thành phần mà. Việc lựa chọn kem chống nắng in trên nhãn bao bì từ “Non-Comedogenic” (không gây bít lỗ chân lông), “Oil-free’’( kiềm dầu) , “fragrance-free” ( không chất tạo hương), “for acne-prone skin”(dành cho da mụn) là điều cần thiết nhé.

Đây là những gợi ý cần thiết cho những bạn đang tìm kiếm loại kem chống nắng cho da mụn nhé: Avène Cleanance protection, Sunplay SkinAqua Clear White, Bioderma Photoderm Laser, Innisfree daily UV Protection Cream no sebum, The face shop Clean Face Oil Control Sun Cream,…

Kem chống nắng cho da hỗn hợp

Kem chống nắng cho da hỗn hợp

Đầu tiên chúng ta cần hiểu rõ về da hỗn hợp. Da hỗn hợp là làn da vừa khô vừa dầu. Nhiều người thực sự phân vân vì không biết cần lựa loại kem chống nắng nào cho thích hợp vì kiểu da này. Như tìm hiểu, kiểu da hỗn hợp thường bao gồm hai loại là da hỗn hợp thiên dầu và da hỗn hợp ít dầu.

Với các bạn có làn da hỗn hợp thiên dầu, thì lời khuyên cho các bạn là nên sử dụng các loại kem chống nắng được gắn nhãn trên bao bì là “oil – free”( không dầu) và không chứa nhiều thành phần dưỡng chất.

Còn đối với các bạn có da hỗn hợp ít dầu thì bạn nên chọn những sản phẩm kem chống nắng có thành phần giàu dưỡng chất dưỡng chất như Glycerin, Kẽm Oxide, Seed Oil và Sodium Hyaluronate,… Tuy nhiên, có một lưu ý đặc biệt là bạn nên bôi lớp kem vừa phải để tránh bí bách, nhờn rít cho làn da.

Gợi ý một số loại kem chống nắng phù hợp với những người có da hỗn hợp như sau: Biore Uv Aqua watery essence, Innisfree Eco Safety Perfect Waterproof Sunblock, Avène Protection Emulsion, Fluide Ultra-Leger La Roche Posay, Vichy Capital Ideal Soleil,…

Kem chông nắng dành cho da thường

Kem chông nắng dành cho da thường

Thực tế nếu bạn là người có da thường thì rất dễ lựa chọn các sản phẩm làm đẹp bởi da thường là làn da lý tưởng trong tất cả các loại da. Vì vậy, việc lựa chọn kem chống nắng thích hợp có vẻ dễ dàng hơn nhiều so với những người sở hữu làn da dầu và da nhạy cảm cũng như da mụn. Các sản phẩm chống nắng cho da thường được các nhà sản xuất ghi chú là “used for all skin types” ( dùng cho mọi loại da), hay “ suitable for all skin types” (thích hợp với mọi loại da). Nếu bạn có da thường, sản phẩm phù hợp nhất dành cho bạn là các loại kem chống nắng có chỉ số chống nắng bình thường SPF tầm 30-50 và PA +++, bạn cũng có thể lựa chọn loại dùng cho da nhạy cảm bởi đa số các loại kem chống nắng cho da nhạy cảm có thành phần khá lành tính, điều này đảm bảo cho làn da bạn an toàn và không bị kích ứng.

Các sản phẩm kem chống nắng nên dùng cho da thường bao gồm: Eucerin Sun Fluid Mattifying, The Face Shop Natural Sun Body & Family Mild Sun Milk, Nature Republic Ice puff sun, Avène Protection Emulsion, Kem chống nắng Anessa,…

Chi tiết top 8 loại kem chống nắng tốt nhất thị trường 2018

Việc đánh giá chi tiết những loại kem chống nắng tốt trên thị trường dựa trên các yếu tố như:

 • Kem chống nắng đó thuộc thương hiệu nào?
 • Các chỉ số chống nắng thể hiện trên nhãn dán
 • Đặc trưng sản phẩm
 • Loại da phù hợp với các đặc trưng sản phẩm
 • Giá sản phẩm tham khảo

The face shop Clean Face Oil Control Sun Cream

The face shop Clean Face Oil Control Sun Cream


The face shop Clean Face Oil Control Sun Cream  là sản phẩm chóng nắng đến từ Hàn Quốc. Hiện nay, Hàn quốc là một trong những quốc gia có ngành mỹ phẩm phát triển và được nhiều người ưa dùng, bởi các sản phẩm luôn luôn chú trọng về chất lượng, giá cả lại phải chăng. Cũng với các tiêu chí về chất lượng và giá cả đó, The face shop Clean Face Oil Control Sun Cream là một sản phẩm  chống nắng cho da mặt được nhiều người tin dùng với chỉ số chống nắng SPF 35 PA++ có thể ngăn chặn các tia UVA và cả tia UVB xâm nhập. Với chỉ số này, bạn nên thoa kem 2 giờ mỗi một lần để đạt hiệu quả cao nhé. Thành phần của kem chống nắng loại này có chứa tinh chất trà cùng lô hội tự nhiên, và các thành phần khác cùng hỗ trợ bảo vệ làn da dưới nắng. The face shop Clean Face Oil Control Sun Cream với dạng kem lỏng có đặc tính kiểm soát lượng dầu nên đây chính là sản phẩm tối ưu cho những người da dầu và da hỗn hợp thiên dầu. Hiện sản phẩm được bán với giá 120.000- 180.000 đồng. Có thể nói đây là mức giá không quá cao so với chất lượng của sản phẩm này mang lại, nó cực kỳ hiệu quả cho người dùng.

Tham khảo giá trên Shopee tại đây

Bioderma photoderm Nude Touch

Bioderma photoderm Nude Touch

Kem chống nắng Bioderma photoderm Nude Touch là một sản phẩm chống nắng hấp dẫn người dùng  có xuất xứ từ Pháp. Như đã đề cập, việc nghiên cứu về sản phẩm chống nắng tại Pháp diễn ra từ rất sớm. Chính vì thế, các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng về chất lượng cũng như uy tín của sản phẩm này được kiểm định với các nhà nghiên cứu dày dặn kinh nghiệm và chuyên sâu. Kem chống nắng Bioderma photoderm Nude Touch với chỉ số chống nắng SPF50+ có tác dụng chống tia UVA/UVB hiệu quả với 100% khoáng độc quyền Bioprotection celullaire của thương hiệu Bioderma. Sản phẩm này có thành phần Zinc Oxide, Salysilic Acid,… là những thành phần lành tính cho da với kết cấu kem lỏng mỏng và nhẹ. Điều đặc biệt là loại kem này có công dụng 2 in1vừa có thể chống nắng tốt với các tia UV gây hại vừa tạo lơp nền che khuyết điểm hoàn hảo bởi chất kem được thiết kế màu nude cực kỳ tiện ích. Chính vì vậy,  Bioderma photoderm Nude Touch cực kỳ thích hợp cho những bạn da dầu và da hỗn hợp. Với những hoạt động ngoài trời nắng, việc dùng kem chống nắng tiệp với tone da giúp các bạn đỡ một lớp trang điểm khiến bề mặt da dày cộm, bí bách và tăng lượng dầu, giúp bạn có làn da thật tự nhiên. Gía tham khảo của kem chống nắng này tầm trên dưới 300.000 đồng. Đó là mức giá tuyệt vời cho một sản phẩm chống nắng như Bioderma photoderm Nude Touch. Loại kem này có thể hỗ trợ chống nắng lên đến 8 giờ đồng hồ, chẳng phải rất phù hợp cho các hoạt động thể thao, và hoạt động ngoài trời đúng như tìm kiếm của bạn sao?

Tham khảo giá trên Shopee tại đây

Vichy Ideal Soleil Cream

Vichy Ideal Soleil Cream

Vichy Ideal Soleil Cream là một lựa chọn lý tưởng đến từ hãng dược mỹ phẩm danh tiếng của Pháp được nhiều người tin dùng- hãng Vichy. Đây chỉ là một trong số những sản phẩm chống nắng an toàn của hãng này. Chỉ số chống nắng của loại kem Vichy Ideal Soleil Cream là SPF 50 giúp chống nắng cực tốt. Bằng việc sử dụng công thức độc quyền của tập đoàn Loreal danh tiếng, kem chống nắng Vichy sử dụng Mexoryl làm chất chống nắng chính, ngăn cản được cả UVA, UVB. Thành phần của kem này bao gồm Titanium Dioxide, Glycerin, Natri Hyaluronate không gây kích ứng da và cực kỳ thích hợp cho da thường, da khô hoặc da hỗn hợp ít dầu. Tuy nhiên, Vichy Ideal Soleil Cream có chất kem mềm mịn nhưng khá trắng, nên phù hợp hơn với những bạn thuộc tone da sáng, trắng. Các bạn cũng có thể dùng làm kem lót trang điểm luôn, vì thiết kế chất kem mịn cực mịn và có thể hiệu quả hơn 80 phút khi tham gia các hoạt động dưới nước … Trên thị trường, giá của em này dao động từ 300- 380.000 đồng với dung tích 50 ml. Như vậy, với những đặc tính về an toàn cũng như hiệu quả mang lại, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn kem Vichy này trong tủ sản phẩm chăm sóc da ưa thích rồi.

Tham khảo giá trên Shopee tại đây

Biore UV Aqua Rich Watery Essence

Biore UV Aqua Rich Watery Essence

Với chỉ số chống nắng có mức độ bảo vệ cao, Kem chống nắng Biore UV Aqua Rich Watery Essence mang lại hiệu quả chống nắng hoàn hảo cho làn da.Loại kem này là một sản phẩm thuộc thương hiệu mỹ phẩm quen thuộc của nhiều người- thương hiệu Biore của Nhật Bản. Nhắc đến Nhật Bản, các bạn hình dung làn da được chăm chút và chú trọng nhiều. Cho nên, việc sử dụng kem có thương hiệu uy tín trên đất nước mặt trời mọc là điều đáng tin cậy. Biore UV Aqua Rich Watery Essence thể hiện sự vượt trội trong tác dụng chống nắng với chỉ số SPF 50+ PA++++ . Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ bảo vệ da bởi các thành phần trong kem chống nắng loại này sử dụng công nghệ water-like đặc biệt của Biore. Biore UV Aqua Rich Watery Essence chứa tinh chất dưỡng như Hyaruloric Axit, tinh chất sữa ong chúa giuso cấp ẩm, hoàn toàn thích hợp với các bạn da khô và da thường. Gía em này khá là bình dân, dao động từ 150.000 đồng đến 180.000 đồng. Vì mức độ an toàn cùng giá cả phải chăng, loại kem chống này thực sự là một cứu tinh cho làn da mạnh khỏe.

Tham khảo giá trên Shopee tại đây

Biore UV Aqua Rich Watery Gel

Biore UV Aqua Rich Watery Gel

Một dòng kem chống nắng khác thuộc thương hiệu mỹ phẩm Biore của Nhật Bản mà các bạn nên lựa chọn, đó là kem chống nắng  Biore Aqua Rich Watery Gel. Để tạo ra những sản phẩm đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của người dùng, thương hiệu mỹ phẩm này đã nghiên cứu cho ra các dòng kem khác nhau.Khi bắt đầu dùng lên da, kem chống nắng  Biore Aqua Rich Watery Gel với thành phần lành tính, kết cấu dạng gel trong cực kỳ an toàn cho da. Khi thoa kem lên bề mặt da, chất kem nhanh chóng chuyển thành dạng lỏng như nước, thẩm thấu tuyệt đối vào da, chỉ để lại cảm giác tươi mát, khô thoáng . Nhờ đó, kem loại này có tác dụng đặc biệt với những bạn da dầu. Chỉ số chống nắng của loại này là SPF 50 có thể tác độgn lên da chống lại ảnh hưởng của tia UV. Như vậy, bạn có thể xem xét để chọn cho mình loại chống nắng thích hợp nhất. Một điểm cộng cho em chống nắng Biore này là chất kem trong, mịn và chống nước tốt. Nếu đi biển hay tham gia hoạt động dưới nước thì đây quả thực là một dòng kem hữu ích cho chị em. Gía của Biore Aqua Rich Watery Gel từ 240.000 đồng đến 270.000 đồng. Mức giá này phù hợp với túi tiền của khá nhiều người tiêu dùng.

Tham khảo giá trên Shopee tại đây

The Face Shop Natural Sun Eco Super Perfect Sun Cream

The Face Shop Natural Sun Eco Super Perfect Sun Cream

Thêm một sản phẩm chóng nắng đến từ Hàn Quốc cho mọi người tham khảo là The Face Shop Natural Sun Eco Super Perfect Sun Cream. Hiện nay, Hàn quốc là một nước có các sản phẩm cho da được nhiều người yêu thích, bởi các sản phẩm  cực kỳ tốt, và có nhiều dòng cho nhiều loại da. Đúng là không phụ lòng mong mỏi của chị em, sản phẩm The Face Shop Natural Sun Eco Super Perfect Sun Cream xuất hiện dành cho mọi loại da, kể cả da nhạy cảm và da mụn.  Chính vì  kem chống nắng này có thành phần với chiết xuất từ 5000µm hoa hướng dương- là những thành phần lành tính và ít tạo kích ứng trên da. Chỉ số chống nắng cao SPF50+ PA+++ cùng kết cấu kem nhẹ, tự nhiên,… hoàn toàn thích hợp để bảo vệ hoàn hảo cho làn da. Mức giá tham khảo cho sản phẩm này tầm  270.000 đồng.

Tham khảo giá trên Shopee tại đây

Bioderma Photoderm Laser

Bioderma Photoderm Laser

Thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng thế giới Bioderma của Pháp cho ra đời sản phẩm kem chống nắng an toàn và hiệu quả Bioderma Photoderm Laser. Tại sao bài viết lại đánh giá cao sản phẩm này? Thứ nhất, Bioderma Photoderm Laser có chỉ số chống nắng SPF 50+ chặn được phần lớn tia  UVA và UVB lên tới nhiều giờ liền. Thứ hai, các thành phần trong kem là gồm Octocrylene, Methylene Bíbenzotriazolyl Tetramethylbutyphenol [Nano],… an toàn cho da. Tiếp theo, quá trình sản xuất áp dụng công nghệ bảo vệ da Cellular Bioprotection độc quyền giúp tăng tính an toàn kể cả với các làn da nhạy cảm. Thế nên, nếu các bạn có làn da nhạy cả, da mụn hay da yếu vì mới điều trị,… thì hãy ưu tiên dùng loại kem chống nắng này. Kem chống nắng Bioderma Photoderm Laser có màu trắng tinh nhưng khi dùng lên da, chất kem tan ra và thấm ngay lập tức, không để lại vệt trắng bệch nên các bạn da thường vẫn sử dụng được. Sản phẩm hiện có giá khá cao 450.000 đồng- 500.000 đồng. Tuy nhiên, với mức giá này, nhiều người dùng vẫn ưu ái lựa chọn bởi những tính năng và độ an toàn trên cả tuyệt vời.

Tham khảo giá trên Shopee tại đây

Nature Republic Ice puff sun

Nature Republic Ice puff sun

Thương hiệu Nature Republic tại Hàn Quốc không còn xa lạ với mọi người. Kem chống nắng Ice Sun Nature Republic Ice Puff Sun có xuất xứ từ thương hiệu nổi tiếng này, nên nó được khá nhiều tín đồ làm đẹp tin dùng. Với chỉ số chống nắng SPF50+ PA+++, cùng các thành phần an toàn cho da được chiết xuất từ  hoa Calendula của Provence giúp làm dịu da bị kích ứng hoặc bị tổn thương do nắng, Axit Hyaluronic giúp dưỡng ẩm tự nhiên và khả năng làm mát da vô cùng độc đáo. Như vậy, một sản phẩm có 3 tác dụng vừa chống nắng, vừa làm mát cho da và sử dụng làm kem lót trang điểm như loại này được mọi người cực kỳ yêu thích. Kết cấu kem này khá nhẹ và thích hợp cho mọi loại da, phù hợp nhất đối với da khô và hỗn hợp ít dầu.Một thiết kế đặc biệt là sử dụng mút tán lấy kem ở phía trên chai và nhẹ nhàng tán đều khắp da mặt khá là tiện dụng. Gía của Ice Sun Nature Republic Ice Puff Sun dao động tầm 170.000 đồng đến 220.000 đồng.

Tham khảo giá trên Shopee tại đây

Kết luận: Sử dụng kem chống nắng thực sự là một trong những bước chăm sóc da cơ bản mà bất kỳ ai cũng nên thực hiện. Ngoài việc sử dụng một loại kem có tác dụng chống nắng, sử dụng kem chống nắng an toàn và hiệu quả cũng mang lại nhiều lợi ích cho làn da của bạn. Nó là một cách tuyệt vời góp phần cải thiện làn da của bạn tránh khỏi tình trạng cháy nắng với các biểu hiện đỏ rát, thâm sạm, giúp làn da giảm nếp nhăn và lão hóa và các tiêu cực từ các tia UV. Bài viết đã cung cấp đầy đủ các kiến thức cho bạn tìm hiểu cũng như gợi ý các loại  kem chống nắng hiệu quả. Hy vọng các bạn sẽ tìm được loại kem chống nắng phù hợp nhất để tự tin với làn da rạng ngời.

(Visited 4 times, 5 visits today)

Có thể bạn cũng thích

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Mụn ẩn là gì? Cách đánh bay mụn ẩn vô cùng đơn giản chỉ trong vài ngày - Góc Nhìn Đông Y 7

Mụn ẩn là gì? Cách đánh bay mụn ẩn vô cùng đơn giản chỉ trong vài ngày – Góc Nhìn Đông Y

Khi đến lứa tuổi dậy thì, mụn sẽ bắt đầu xuất hiện trên da mặt …

Trả lời