Home / Bài Thuốc Nam Bắc Biệt Tổng Hợp TopList / Top 5 Tác hại của việc đi giày cao gót bạn nên biết

Top 5 Tác hại của việc đi giày cao gót bạn nên biết

Tổn thương lưng

Mỗi một bước di chuyển trên chiếc giày cao gót sẽ khiến cho cột sống của bạn cũng phải lắc lư theo tư thế bất thường đấy, điều này chứng minh, các cơ ở thắt lưng đang chịu nhiều áp lực khiến cho bạn sẽ nhanh chóng bị đau phần lưng dưới. Thậm chí cột sống lưng sẽ trở nên bị cong lệch bởi bạn khó cân bằng trọng lượng và cơ thể luôn có cảm giác chúi về phía trước. Nếu bạn ngưng mang giày cao gót, bạn có thể giảm đi các triệu chứng đau lưng đó, bạn hãy nên cân nhắc việc sử dụng giày cao gót nhé.

Giảm khả năng sinh con

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy việc sử dụng giày cao gót thường xuyên sẽ là tác nhân gây ra các triệu chứng lãnh cảm cũng như giảm ham muốn về mặt tình dục bởi giày cao gót tạo nên các ảnh hưởng xấu đến khung xương chậu, ngoài ra còn làm rối loạn các hoạt động của hệ thống cơ quan sinh dục của phụ nữ khiến cho máu không được lưu thông đều ở khu vực này dẫn đến tình trạng lãnh cảm.

Tổn thương đầu gối

Đầu gối đóng vai trò như một bộ phận chống sốc và là khớp nối quan trọng nhất trong cơ thể. Chính bộ phận này được thiết kế để giúp bạn di chuyển nhanh chóng, uyển chuyển nhưng nếu bạn cứ duy trì việc sử dụng giày cao gót một cách thường xuyên, nó sẽ khiến cho đầu gối bị đè nặng áp lực lên bề mặt, thậm chí cao hơn 26% so với bình thường, vì thế đầu gối cũng nhanh chóng trở nên bị bào mòn, thậm chí ảnh hưởng đến khớp xương, đặc biệt là vị trí khớp dưới bàn chân sẽ là vị trí dễ bị đau nhất.

Dễ bị tai nạn

Khi mang giày cao gót, bạn sẽ khó có thể giữ thăng bằng tốt hơn so với các loại giày thấp, đồng thời bạn cũng khó có thể tránh xa những cảm giác đau ở đầu gối cũng như gót chân khi đang hoạt động dẫn đến dễ té ngã, va chạm,… vì thế giày càng thấp, bạn sẽ tránh khỏi những nguy cơ bị tai nạn bất ngờ ngoài dự kiến.

Tổn thương bàn chân

Bàn chân là một bộ phận hoạt động tương đương như một cái lò xo, giúp chúng ta trong việc phân đều trọng lượng và chống sốc khi thực hiện các hoạt động, đi đứng,… Nhưng khi bạn sử dụng giày cao gót, các đốt xương ngón chân sẽ phải chịu phần lớn trọng lượng có thể, gót giày càng cao thì độ “tra tấn” mà các đốt xương đấy phải chịu sẽ càng lớn. Đã có một nghiên cứu chứng minh nếu bạn sử dụng những đôi giày cao từ 9 cm, nửa trên của bàn chân sẽ phải chịu thêm 30% áp lực từ toàn bộ cơ thể. Thêm vào đó, mỗi khi di chuyển bạn phải gò bàn chân của mình lại và bước đi bị ngắt quãng, điều này càng kéo dài, càng khiến cho các dây thần kinh và xương bàn chân sẽ càng bị tổn thương. Chưa kể đến việc, bàn chân của bạn có thể sẽ bị rộp da do chính chiếc giày cao gót mà bạn yêu thích, thậm chí các ngón chân sẽ bị khoằm bởi các cơ ngón chân khó có thể duỗi thẳng trong mũi giày khá hẹp.

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Top 3 Shop mẹ và bé chất lượng nhất Bình Dương

Top 3 Shop mẹ và bé chất lượng nhất Bình Dương

Shop Mom & Baby’s Land Bạn đang sinh sống tại Bình Dương và bạn là một …

Trả lời