Home / Bài Thuốc Nam Bắc Biệt Tổng Hợp TopList / Top 8 Lưu ý quan trọng khi sử dụng trà xanh

Top 8 Lưu ý quan trọng khi sử dụng trà xanh

Gây thiếu máu nếu uống quá nhiều

Dù biết rằng trà xanh rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên việc sử dụng trà xanh quá nhiều hoặc nghiện trà sẽ hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của bạn. Các a xít có trong trà xanh sẽ hạn chế quá trình hấp thu chất sắc, khiến cơ thể xanh xao, mệt mỏi.

Để tốt nhất nên uống trà vào sáng sớm

Buổi sáng thức dậy sau khi đã trải qua một giấc ngủ dài khiến cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng thì việc uống một cốc trà xanh sẽ giúp kích thích dạ dày của bạn, giúp bữa sáng trở nên ngon miệng hơn và đồng thời còn giúp hạ huyết áp đối với những người mắc các bệnh về máu và tim mạch.

Không uống trà quá nóng

Vẫn biết rằng trà xanh khi uống nóng sẽ ngon hơn, tuy nhiên việc uống trà quá nóng sẽ dẫn đến tình trạng viêm loét dạ dày, thời gian kéo dài có thể ảnh hưởng đến xuất huyết vòm bụng. Tốt nhất nên uống trà ở mức 40 – 45 độ.

Trà xanh qua đêm không tốt cho sức khỏe

Nhiều người thường xuyên có thói quen om trà để lưu giữ hương vị nồng hơn, tuy nhiên điều này hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe. Khi để trà xanh qua đêm, lượng vitamin và acid trong trà sẽ bị phân hủy, nước trà bị xỉn màu và dễ đem lại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. 

Không tốt cho phụ nữ mang thai

Với thành phần cấu tạo gần giống với cà phê, trà xanh chứa nhiều caffein hoàn toàn không tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Trung bình, phụ nữ mang thai chỉ nên uống một cốc trà xanh nhỏ để giúp thanh nhiệt và tuyệt đối không nên uống nhiều hơn một cốc vì sẽ dễ dẫn đến sẩy thai.

Không nên uống trà quá đậm

Một số người cao tuổi thường có thói quen uống trà đậm, tuy nhiên đây cũng chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng loãng xương. Hàm lượng caffein quá nồng trong trà đậm sẽ ngăn chặn sự hấp thụ calcium, từ đó dễ dẫn đến các vấn đề về xương khớp.

Không uống trà kèm thuốc

Chất caffein trong trà xanh khi kết hợp với thuốc sẽ dẫn đến tình trạng xung khắc, tạo ra phản ứng phụ như chóng mặt, nhức đầu, thuốc không được hấp thụ tốt, bệnh sẽ càng kéo dài.

Không nên cho đường vào trà

Nhiều người thường có thói quen cho đường vào trà khi uống để tạo vị vọt, dễ chịu và bổ sung năng lượng. Tuy nhiên, không giống như nước đường, trà đường thường làm mất đi hương vị đặc trưng của trà, ngoài ra các chất dinh dưỡng trong trà cũng sẽ nhanh chóng mất đi. Lời khuyên tốt nhất cho bạn là nên thay thế đường bằng mật ong, hương vị sẽ thơm ngon và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng hơn.

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Top 3 Shop mẹ và bé chất lượng nhất Bình Dương

Top 3 Shop mẹ và bé chất lượng nhất Bình Dương

Shop Mom & Baby’s Land Bạn đang sinh sống tại Bình Dương và bạn là một …

Trả lời