Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / 7 cách chăm sóc da phổ biến bạn nên cẩn thận

7 cách chăm sóc da phổ biến bạn nên cẩn thận

7 cách chăm sóc da phổ biến bạn nên cẩn thận

Bạn có thể chọn các nguyên liệu thiên nhiên hay sử dụng mỹ phẩm để có làn da mịn màng và trắng trẻo hơn. Tuy nhiên, hãy luôn cân nhắc kỹ vì một số cách chăm sóc da phổ biến có thể gây hại cho da mà bạn không hề biết đấy.

Nếu tin theo những lời quảng cáo, bạn sẽ cảm thấy dường như loại mỹ phẩm nào cũng có tác dụng “thần kỳ” giúp cải thiện làn da một cách nhanh chóng. Còn khi nghe theo những lời đồn về các nguyên liệu tự nhiên, bạn tưởng chừng như rất an toàn cho da…

Hãy cùng lướt qua danh sách 7 cách chăm sóc da phổ biến sau đây để xem các chuyên gia da liễu khuyên bạn nên tránh sử dụng những loại mỹ phẩm hay nguyên liệu tự nhiên nào nhé!

1. Sữa dưỡng thể toàn thân

7 cách chăm sóc da phổ biến bạn nên cẩn thận 1

Các chuyên gia da liễu thường sử dụng các loại kem có kết cấu đặc và độ nhớt cao hơn sữa dưỡng thể. Các loại kem này xâm nhập vào da và cung cấp một hàng rào giúp dưỡng ẩm cho da, trong khi các loại sữa dưỡng thể không làm tốt chức năng này.

Các loại sữa dưỡng thể thường có hàm lượng nước cao hơn. Sữa dưỡng thể tốt cho loại da không quá khô. Nếu bạn có làn da khô thì nên cẩn thận và xem xét khi sử dụng sữa dưỡng thể. Thay vào đó, bạn nên chọn những loại kem dưỡng ẩm cho đôi tay và toàn thân phù hợp với đặc điểm làn da của bạn.

2. Sản phẩm mặt nạ than

7 cách chăm sóc da phổ biến bạn nên cẩn thận 2

Sản phẩm này được dùng khá phổ biến, tuy nhiên nhiều chuyên gia da liễu không đồng tình với việc sử dụng sản phẩm này. Các chuyên gia da liễu cho rằng những loại mặt nạ này không chỉ gây đau mà còn làm hỏng cấu trúc da.

Các thành phần của mặt nạ này hoạt động quá mạnh và tích cực, chúng loại bỏ các tế bào da, lông tơ và dầu trên da. Nếu bạn có một làn da nhạy cảm, bạn nên chú ý cẩn thận khi dùng các loại mặt nạ than. Có nhiều loại mặt nạ khác sẽ giúp bạn chăm sóc làn da nhạy cảm hiệu quả hơn.

3. Kem chống nắng dạng xịt

7 cách chăm sóc da phổ biến bạn nên cẩn thận 3

Các chuyên gia đồng ý rằng kem chống nắng dạng xịt rất thân thiện với người dùng. Tuy nhiên, bản thân các chuyên gia da liễu ưa dùng các loại kem bôi hơn. Lý do là vì rất khó có thể xịt một lớp kem chống nắng dày.

Bên cạnh đó, khi xịt thì sản phẩm này bị mất một phần các yếu tố hoạt tính trước khi chúng có thể tiếp cận làn da. Các chuyên gia da liễu cũng tin rằng kem chống nắng có chứa oxit kẽm hiệu quả hơn và cũng nhẹ nhàng hơn đối với da. Những sản phẩm này không hấp thụ các tia cực tím.

4. Sản phẩm dầu tắm nắng

7 cách chăm sóc da phổ biến bạn nên cẩn thận 4

Các sản phẩm dầu tắm nắng cũng không được các chuyên gia da liễu khen ngợi. Các sản phẩm này có khả năng bảo vệ chống lại tia cực tím không cao và chúng cũng làm tắc nghẽn các lỗ chân lông làm cho tình trạng của da xấu đi.

5. Kem hydrocortisone

7 cách chăm sóc da phổ biến bạn nên cẩn thận 5

Loại kem hydrocortisone là một sản phẩm steroid mạnh. Sản phẩm này chỉ được chỉ định cho những người có những bệnh da liễu nghiêm trọng. Tuy nhiên, một số người lại thích dùng kem này bôi vào chỗ bị mụn mà không có đơn thuốc của bác sĩ. Điều này rất nguy hiểm vì có thể gây nên phát ban, làm mỏng da, viêm da, mụn nếu sử dụng trong một thời gian dài.

6. Mặt nạ chân dưỡng ẩm

7 cách chăm sóc da phổ biến bạn nên cẩn thận 6

Các bác sĩ da liễu không khuyến cáo bạn sử dụng các loại mặt nạ chân dưỡng ẩm. Các loại kem có tính năng tương tự và tốt hơn trong trường hợp này, do đó sử dụng mặt nạ chân không mang lại nhiều lợi ích và không thuận tiện.

7. Dầu dừa

7 cách chăm sóc da phổ biến bạn nên cẩn thận 7

Dầu dừa là một nguyên liệu làm đẹp tự nhiên được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, theo các chuyên gia da liễu, dầu dừa không phải là lựa chọn tốt để chăm sóc da mặt. Dầu dừa làm cho da tăng thêm dầu, dễ gây tắc nghẽn lỗ chân lông, kết quả là làm cho xuất hiện mụn và các vấn đề về sắc tố.

Khi tìm mua các nguyên liệu tự nhiên hay sản phẩm làm đẹp, bạn nên tìm hiểu kỹ tình trạng làn da của mình để có lựa chọn phù hợp nhất. Hãy luôn tỉnh táo để không bị hấp dẫn bởi những lời quảng cáo quyến rũ về những cách chăm sóc da phổ biến với các sản phẩm quen thuộc trên đây bạn nhé!

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

click Xem Nguồn

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ 14

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời