Home / Góc Nhìn Đông Y / Những điều cần biết về vòng tay gỗ sưa – món đồ trang sức đặc biệt! – Góc Nhìn Đông Y

Những điều cần biết về vòng tay gỗ sưa – món đồ trang sức đặc biệt! – Góc Nhìn Đông Y

 

Vòng tay gỗ sưa là một món đồ trang sức được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là giới buôn bán, kinh doanh. Bởi lẽ, không đơn giản dùng để đeo tay mà nó còn mang nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh. Để hiểu hơn về món trang sức đặc biệt này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của gocnhineva!

Vòng tay gỗ sưa là gì?

Gỗ sưa là loài gỗ quý hiếm, thuộc giống trắc thối, dòng họ lim. Theo người xưa, gỗ sưa có thể trừ ma quỷ, tà khí, giúp chủ phát lộc. Bên cạnh đó, nó còn phát ra mùi thơm giúp tránh côn trùng đốt, ngăn ngừa một số bệnh và rất tốt cho sức khoẻ. Xuất phát từ những lý do trên mà nhiều thợ mộc đã dùng gỗ sưa để thẹo tiện thành những chuỗi hạt, làm thành món quà tâm linh, phong thủy. Đây chính là vòng tay gỗ sưa mà hiện đang được rất nhiều người ưa chuộng.

Những điều cần biết về vòng tay gỗ sưa – món đồ trang sức đặc biệt! - Góc Nhìn Đông Y 1

Vòng tay gỗ sưa là được làm từ loại gỗ quý hiểm – gỗ sưa

Vậy, vòng tay gỗ sưa có tác dụng thật không?

Nếu như quan tâm và có thời gian tìm hiểu về vòng tay gỗ sưa thì chắc hẳn các bạn sẽ thấy rất nhiều những câu chuyện kỳ bí xung quanh món đồ trang sức này. Tính từ xưa cho đến nay đã có rất nhiều trường hợp cho rằng khi đeo vòng tay gỗ sưa một thời gian, công việc của họ bắt đầu thịnh vượng, một số khác thì cảm thấy sức khỏe trở nên tốt hơn…

Theo nhiều nhà tâm linh cho biết, xét về mặt tâm linh thì gỗ sưa nói chung và vòng tay gỗ sưa nói riêng mang một ý nghĩa rất lớn. Tuy nhiên, trong thực tế thì lại chưa có một nghiên cứu hay phân tích nào chứng minh được những tác dụng đặc biệt của vòng tay gỗ sưa, mà tất cả chỉ mang tính truyền miệng. Do đó, các bạn không nên gửi gắm tất cả niềm tin, coi đây như vòng tránh tà, bùa hộ mệnh mà vô tình làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Cách nhận biết vòng tay gỗ sưa thật – giả

*Qua mùi hương:

Vòng tay gỗ sưa tự nhiên thường có một mùi hương tỏa ra khá dễ chịu, đem đến cảm giác thoải mái cho người hít được. Đặc biệt, nếu biết cách bảo quản thì mùi hương của gỗ sưa sẽ không bao giờ mất đi.

Còn đối với vòng tay gỗ sưa giả thì sẽ có những đặc điểm ngược lại. Do việc tẩm ướp nhân tạo nên vòng gỗ sưa giả sẽ có mùi hương khá khó chịu và sẽ không thể giữ được hương thơm mãi mãi mà chỉ sau vài tháng sử dụng sẽ biến mất.

*Màu sắc và đường vân:

Thông qua màu sắc và đường vân sẽ rất dễ nhận biết vòng tay gỗ sưa thật hay giả. Gỗ sưa thật nếu có tuổi đời càng lâu thì màu gỗ sẽ càng sáng và đậm, thớ gỗ mịn với những đường vân uốn lượn không theo một quy luật nào cả.

Do đó, khi bạn đeo vòng gỗ sưa càng lâu, lớp gỗ được mài nhẵn, vân gỗ sẽ càng nổi rõ lên, trở nên bóng lì và màu sắc vô cùng bền. Còn đối với vòng làm từ gỗ sưa giả, trải qua thời gian sử dụng, vân gỗ sẽ phai bạc, màu sắc trở nên loang lổ và xuống mã.

Những điều cần biết về vòng tay gỗ sưa – món đồ trang sức đặc biệt! - Góc Nhìn Đông Y 2

Vòng tay gỗ sưa thật càng dùng càng sáng nhẵn

Vòng tay gỗ sưa mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

Vì nhu cầu người tiêu dùng cao nên trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán vòng tay gỗ sưa. Người tiêu dùng có thể dễ dàng đặt mua ở bất kỳ đâu. Tuy nhiên, để đảm bảo có thể mua được vòng tay gỗ sưa thật thì các bạn nên chọn những địa chỉ buôn bán lâu năm, uy tín.

Trên thị trường hiện nay, vòng tay gỗ sưa có rất nhiều loại, được bán với các mức giá khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng. Loại rẻ nhất có giá 350.000 đồng/chiếc. Loại được mua nhiều nhất là loại có hạt to vừa phải, cỡ 14 – 16mm, giá cả phải chăng, từ 1,6 – 2 triệu đồng/chiếc. Đặc biệt, có loại được làm từ gỗ sưa đẹp, tiện từ lõi cây sưa lâu năm, vân hiếm, giá tới hàng chục triệu đồng, chuyên phục vụ người giàu có và các doanh nhân.

Như vật, trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về vòng tay gỗ sưa mà gocnhineva muốn gửi đến các bạn. Hy vọng, chúng có ích và giúp bạn hiểu rõ hơn về món đồ trang sức đặc biệt này!

Có thể bạn cũng thích

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy giúp chúng tôi Chia Sẻ lên Facebook Google+…

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Mụn ẩn là gì? Cách đánh bay mụn ẩn vô cùng đơn giản chỉ trong vài ngày - Góc Nhìn Đông Y 10

Mụn ẩn là gì? Cách đánh bay mụn ẩn vô cùng đơn giản chỉ trong vài ngày – Góc Nhìn Đông Y

Khi đến lứa tuổi dậy thì, mụn sẽ bắt đầu xuất hiện trên da mặt …

Trả lời