Home / Rao Vặt Tổng Hợp / Quảng cáo OOH có thật sự an toàn không?

Quảng cáo OOH có thật sự an toàn không?

Sự phát triển đa dạng trong các hình thức quảng cáo đã mang đến nhiều lựa chọn cho doanh nghiệp khi muốn quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Tuy nhiên, trong thời đại số hóa, nguy cơ gian lận quảng cáo cũng đang tăng lên.

Theo Juniper Research, tổng số tiền mất mát do gian lận quảng cáo trực tuyến có thể lên đến 100 tỷ đô la vào năm 2023. Đây là một con số đáng kể, đặc biệt là trong bối cảnh kinh tế đang trải qua giai đoạn khó khăn, khi mỗi chiến dịch quảng cáo đều đòi hỏi sự xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo hiệu quả tối đa.

Trong khi đó, quảng cáo ngoại trời (OOH) vẫn được coi là một hình thức quảng cáo an toàn, khó bị gian lận nhất hiện nay. Cùng với Adsngoaitroi, hãy khám phá tại sao quảng cáo ngoại trời vẫn là một giải pháp hiệu quả và đáng tin cậy qua bài viết dưới đây.

Quảng cáo OOH có thật sự an toàn không? 1
Quảng cáo OOH và những gian lận trong quảng cáo

Gian Lận Quảng Cáo Đang Gia Tăng

Gian lận quảng cáo, nhất là quảng cáo trực tuyến ngày càng tăng thông qua các hình thức như:

 • Domain spoofing: Giả mạo tên miền đánh lừa nhà quảng cáo, để họ nghĩ đang bỏ tiền cho một vị trí quảng cáo tốt.
 • Cookie stuffing: Hack, chỉnh sửa cookie bằng những thông tin không chính xác về lượt khách truy cập.
 • Click fraud: Tạo ra các nhấp chuột giả mạo trên quảng cáo để tăng lượt truy cập, đánh lừa các công cụ đo lường.
 • Impression fraud: Tạo ra các lượt hiển thị quảng cáo giả mạo.
 • Affiliate fraud: Sử dụng các chương trình liên kết giả mạo để kiếm tiền.
 • Pixel stuffing: Gian lận bằng chế độ phân giải, thu các quảng cáo siêu nhỏ để người truy cập không nhìn thấy nhưng quảng cáo vẫn được hiển thị và tính lượt xem.
 • Ad stacking: Đặt nhiều quảng cáo chồng lên nhau, người truy cập chỉ thấy được một quảng cáo nhưng thực tế là có nhiều lượt hiển thị hơn rất nhiều.
 • Fake offers: Tạo ra các ưu đãi giả mạo để lừa đảo người tiêu dùng click vào.
 • Ad injection: Chèn quảng cáo “vô tội vạ” ở những nơi không phải của chúng.
 • Geo masking: Giả mạo vị trí địa lý để biến các traffic không có giá trị thành traffic giá cao.

Gian lận quảng cáo không chỉ làm tổn hại đến uy tín, tài chính của doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Tệ nhất, việc gian lận quảng cáo có thể khiến người dùng nhầm lẫn thông tin, dẫn đến không hài lòng về sản phẩm, dịch vụ.

+ Xem thêm: Sức mạnh mùi hương trong quảng cáo ngoài trời

OOH – Hình Thức Quảng Cáo An Toàn, Hiệu Quả Trong Thời Đại Gian Lận Quảng Cáo Gia Tăng

Mặc dù không thể đem lại một lượng dữ liệu lớn như các hình thức quảng cáo trực tuyến nhưng quảng cáo ngoài trời OOH lại là một kênh an toàn hơn để đầu tư vì có những lợi ích sau:

1. Không dễ bị gian lận

OOH được đặt tại các vị trí vật lý cụ thể, tiếp cận với đối tượng người xem thật và không thể được tạo ra hoặc hiển thị giả mạo như quảng cáo trực tuyến.

Bên cạnh đó, thông điệp quảng cáo trên OOH cũng không bị chặn, khóa hay bỏ qua, người tiêu dùng tiếp cận thông tin quảng cáo một cách tự nhiên và thoải mái.

2. Tương tác an toàn

Để thích nghi với thời đại số, OOH cũng kết hợp được với NFC hoặc QR code. Người dùng có thể tương tác với thông điệp quảng cáo hoặc truy cập thông tin sản phẩm một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, OOH không liên kết với các trang web không đáng tin cậy, đảm bảo tính an toàn cho người tiêu dùng khi tiếp cận thông tin sản phẩm và thương hiệu.

Quảng cáo OOH có thật sự an toàn không? 2
OOH giúp tương tác an toàn đến người dùng

3. Tăng độ tin cậy

Do ít nguy cơ gian lận và được đầu tư bài bản, OOH được xem là một hình thức quảng cáo đáng tin cậy, tăng độ uy tín của doanh nghiệp và giúp tăng khả năng thu hút khách hàng.

Bên cạnh đó, thông điệp quảng cáo trên OOH được thiết kế một cách rõ ràng, đơn giản và dễ hiểu nên không bị gian lận hoặc sai lệch thông tin.

4. Tạo ấn tượng mạnh mẽ

OOH cho phép các nhà quảng cáo thỏa sức sáng tạo trong việc thiết kế các thông điệp quảng cáo, từ đó tạo ra những ấn phẩm thu hút người xem. Cùng với kích cỡ lớn và vị trí vật lý đắc địa, các quảng cáo OOH có khả năng tạo ấn tượng mạnh mẽ.

Nếu kết hợp hiệu quả với mạng xã hội, chiến dịch OOH còn có thể tạo viral và đem lại hiệu quả truyền thông bất ngờ.

5. Tính liên tục

Chiến dịch OOH thường được triển khai trong một thời gian dài, giúp người tiêu dùng nhớ đến sản phẩm hoặc thương hiệu một cách dễ dàng và liên tục.

Tóm lại, với những đặc điểm và lợi ích nổi bật, OOH là một trong những hình thức quảng cáo an toàn và tin cậy trong thời đại gian lận quảng cáo ngày càng gia tăng hiện nay.

+ Đề xuất: Kinh nghiệm quảng cáo ngoài trời ngành trang sức

Quảng cáo OOH có thật sự an toàn không? 3
OOH tạo ấn tượng mạnh mẽ đến khách hàng

Những Thách Thức Của OOH

Mặc dù OOH mang lại nhiều lợi ích cho chiến dịch quảng cáo, nhưng hình thức này vẫn có một số thách thức:

 • Chi phí đầu tư ban đầu cao: Để đầu tư lâu dài vào OOH thì tốn khá nhiều chi phí đầu tư ban đầu, đặc biệt là khi doanh nghiệp muốn triển khai quảng cáo trên những vị trí đắt đỏ, quảng cáo kỹ thuật số hoặc với mục tiêu quảng bá trên toàn quốc.
 • Khả năng đo lường hiệu quả còn hạn chế: So với một số hình thức quảng cáo trực tuyến, quảng cáo truyền hình,… đo lường hiệu quả của OOH tại Việt Nam đang còn khá hạn chế.
 • Thời gian triển khai dài: Triển khai quảng cáo trên OOH yêu cầu “dài hơi” hơn so với một số hình thức quảng cáo khác, từ đó đòi hỏi doanh nghiệp phải có tính kiên nhẫn và đầu tư lâu dài.

Tốt nhất, để có một chiến dịch OOH chất lượng, triển khai chuyên nghiệp và thiết kế sáng tạo, doanh nghiệp cần tìm đến đơn vị quảng cáo uy tín, có năng lực.

Adsngoaitroi – Tư Vấn Chiến Lược, Lập Kế Hoạch, Thực Thi Quảng Cáo Ngoài Trời Uy Tín

Với nhiều năm hoạt động trong ngành, Adsngoaitroi tự tin về năng lực, kinh nghiệm và đội ngũ nhân sự, cam kết hỗ trợ tư vấn – thiết kế – triển khai – thi công quảng cáo ngoài trời chất lượng nhất đến khách hàng.

Quảng cáo OOH có thật sự an toàn không? 4
Adsngoaitroi – Dịch vụ quảng cáo ngoài trời UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP

Qua hàng ngàn chiến dịch OOH đã được triển khai thành công, Adsngoaitroi tự tin đảm bảo:

 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp từ tư vấn cho đến triển khai, báo cáo, bảo hành.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, năng lực sáng tạo cao và thường xuyên cập nhật xu hướng quảng cáo mới nhất.
 • Chủ động nguồn lực, không qua trung gian nên tối ưu chi phí.
 • Hoàn thành đúng tiến độ cùng lịch giám sát, bảo trì, báo cáo kỹ càng.
 • Hoạt động quy mô toàn quốc, tư vấn vị trí và hình thức quảng cáo phù hợp nhất với sản phẩm/dịch vụ/thương hiệu của doanh nghiệp.

Hiện tại, Adsngoaitroi có thế mạnh về các hình thức Billboard, Led outdoor/indoor, S@m (LCD/Standee), Pano chợ (hơn 3000 chợ toàn quốc), Cổng (Chợ, Lotte, Siêu Thị, Trường Học…), Circle K, Sticker thang máy/thang cuốn, Thả banner, Quảng cáo xe Bus/Taxi/Grab, POSM, Innovation OOH, Activation,… sẵn sàng hỗ trợ khi khách hàng cần.

Liên hệ Adsngoaitroi:

 • Hotline: 0908.393.069
 • Website: adsngaoitroi.vn

Nguồn: adsngoaitroi.vn/hinh-thuc-quang-cao-ooh-an-toan

5/5 - (1 bình chọn)

About BTV Hải Triều

Check Also

Công Ty Quà Tặng Đại Đông Giang Có Tốt Uy Tín? 9

Công Ty Quà Tặng Đại Đông Giang Có Tốt Uy Tín?

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, việc lựa …

Trả lời