Home / Bài Thuốc Nam Bắc Biệt Tổng Hợp TopList / Top 4 Bệnh văn phòng phổ biến nhất đối với phụ nữ

Top 4 Bệnh văn phòng phổ biến nhất đối với phụ nữ

Phần vai và cổ đau nhừ

Triệu chứng: Cổ như là bị cứng đơ, hai vai tê mỏi, tinh thần bứt rứt không ổn định.
Nguyên nhân:
Do ít vận động, áp lực cơ bắp nặng, làm cho khí huyết không thông, các mao mạch trong cơ bắp bị tắc nghẽn hoặc bị ứ huyết.
Phương pháp: Khi thấy đau mỏi, căng thẳng, tốt nhất là hàng ngày trước khi đi ngủ tắm qua bằng nước ấm làm những chỗ đau ấm lên, khi làm việc không nên giữ một tư thế quá lâu, không nên để cho hai vai bị hở lạnh.

Đau đầu “bệnh đô thị” ngày nghỉ

Triệu chứng: Đầu đau giật giật, cảm giác có gì đó gõ vào đầu, kèm theo có phần hoa mắt.
Nguyên nhân:
Khi làm việc mắt quá tập trung (làm việc bằng máy tính) thời gian lâu, ít được ngủ, áp lực công việc nặng nề, đó là lý do chủ yếu. Ngoài ra còn có thể do tư thế ngồi làm việc không đúng, ít thay đổi cũng có thể dẫn đến tình trạng trên.
Phương pháp: Thả lỏng tinh thần và cơ thể, nhắm mắt nhẹ một lúc hoặc ra ngoài vận động, làm một việc gì đó đơn giản. Khi đã bị đau không nên uống thuốc giảm đau tùy tiện, có thể gây cảm giác đỡ đau chốc lát, nhưng thực ra lại rất hại thần kinh, vấn đề cốt lõi vẫn không giải quyết được.

Mắt mỏi

Triệu chứng: Da mắt nặng, đau, nhìn không rõ chữ ở văn bản hoặc màn hình máy tính.
Nguyên nhân: Do đeo kính không đúng số, ánh sáng văn phòng và ánh sáng màn hình máy tính khác nhau quá lớn gây căng thẳng cho mắt. Ngoài ra, còn có thể do mắt đã có tiền sử bệnh gì đó, kết hợp với cường độ làm việc sẽ dễ sinh mỏi mắt.
Phương pháp: Không nên để mắt khô, nên có ý thức chớp đều tạo cho mắt có sự bài tiết nước mắt làm cho mắt ướt. Do không khí trong phòng luôn khô ráo vì có điều hòa nên chọn một loại thuốc nhỏ mắt hợp với mắt mình để chống ô nhiễm.

Lưng đau

Triệu chứng: Lưng đau, có thể cả phù lên, dần cứng cột sống, khi bị nặng có thể không dậy khỏi giường được.
Nguyên nhân:
Nữ dễ bị đau lưng hơn nam, bởi vì cơ quan nội tạng nữ phức tạp hơn nam, sức chịu đựng của cột sống yếu hơn nên dễ sinh ra đau lưng.
Phương pháp: Khi cảm thấy hơi đau chỉ cần xoa bóp một lúc hoặc thư giãn một lúc là được. Nếu như bị nặng, không nên dùng sức để xoa bóp mạnh, nên ngâm tắm nước ấm hoặc dùng máy trị liệu hơ ấm chỗ đau cho máu lưu thông là được.

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Top 3 Shop mẹ và bé chất lượng nhất Bình Dương

Top 3 Shop mẹ và bé chất lượng nhất Bình Dương

Shop Mom & Baby’s Land Bạn đang sinh sống tại Bình Dương và bạn là một …

Trả lời