Home / Bài Thuốc Nam Bắc Biệt Tổng Hợp TopList / Top 6 Cách phòng tránh các bệnh xã hội hiệu quả

Top 6 Cách phòng tránh các bệnh xã hội hiệu quả

Chung thủy

Quan hệ tình dục an toàn có nghĩa là chung thủy 1 vợ 1 chồng, không phát sinh các mối quan hệ ngoài luồng, không quan hệ với gái mại dâm, không quan hệ với người đang mắc các bệnh xã hội. 
Chung thủy với vợ/người yêu là cách tốt nhất để bạn có đời sống tình dục viên mãn và không phải lo lắng về việc mắc các bệnh lây qua đường tình dục.

Cẩn thận với việc hiến/tiếp nhận máu

Các virus gây ra một số bệnh xã hội như lậu, sùi mào gà, giang mai hoặc HIV/AIDS đều có khả năng lây nhiễm qua đường máu vì vậy bạn cần đặc biệt chú ý hoàn thành đầy đủ các thủ tục kiểm tra, xét nghiệm trước khi tiến hành bất kì hành động nào có liên quan đến việc hiến máu nhân đạo hay nhận máu truyền từ người khác.

Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ

Thường xuyên làm sạch cơ quan sinh dục với các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ bị mắc các bệnh xã hội nguy hiểm. Nên chú ý lựa chọn các sản phẩm tẩy rửa nhẹ nhàng, lành tính để tránh tổn thương. Đặc biệt vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ – thời điểm các mầm bệnh dễ dàng tấn công nhất.

Không quan hệ khi đang say rượu hoặc dùng chất kích thích

Rượu, bia, chất kích thích thường làm hệ thần kinh của bạn bị mất kiểm soát, hành động khó mà nhẹ nhàng được. Hơn nữa, quan hệ khi tinh thần không tỉnh táo dễ làm bạn nhầm lẫn, chọn sai bạn tình, sai đối tác và bỏ quên sử dụng biện pháp bảo vệ khiến nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục

Có đến hơn 90% các trường hợp mắc bệnh xã hội là do lây qua đường tình dục vì thế dùng bao cao su khi quan hệ tình dục vẫn là giải pháp đầu tiên, quan trọng nhất để tránh mắc các bệnh này. Tuy nhiên bạn không nên “thần thánh hóa” công dụng của bao cao su, vì nó chỉ bảo vệ “cậu nhỏ” chứ hoàn toàn không tránh được vùng khác nên cần lưu ý.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Các chuyên gia y tế khuyến khích dù bạn không mắc bệnh nào cũng nên duy trì thói quen kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần để nhanh chóng phát hiện các bệnh xã hội, viêm nhiễm nam khoa. Không chỉ vậy, khi khám sức khỏe định kỳ bạn còn được tư vấn đầy đủ, chính xác những cách chăm sóc sức khỏe nam khoa đúng nhất để luôn duy trì trạng thái khỏe mạnh nhất của cơ thể.

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Top 3 Shop mẹ và bé chất lượng nhất Bình Dương

Top 3 Shop mẹ và bé chất lượng nhất Bình Dương

Shop Mom & Baby’s Land Bạn đang sinh sống tại Bình Dương và bạn là một …

Trả lời