Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / 10 thứ bạn nhặt ngoài đường có thể gây nguy hiểm chết người

10 thứ bạn nhặt ngoài đường có thể gây nguy hiểm chết người

10 thứ bạn nhặt ngoài đường có thể gây nguy hiểm chết người

Nếu nhìn thấy một ví tiền rơi trên đường, bạn có định nhặt lên không? Dù bạn chỉ đơn giản là tò mò hay có ý định nhặt của rơi trả lại người mất thì đây là một trong những thứ nhặt ngoài đường có thể tiềm ẩn những tác hại khôn lường đấy…

Thói quen nhặt đồ rơi trên đường hay ở nơi công cộng có thể mang lại nhiều rắc rối, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, trước khi cúi xuống nhặt lên, bạn nên xem xét những hậu quả sẽ xảy ra nếu bạn nhặt những đồ vật đó. Sau đây là danh sách những thứ nguy hiểm mà bạn không nên nhặt ở nơi công cộng.

1. Ví tiền hay phong bì tiền

10 thứ bạn nhặt ngoài đường có thể gây nguy hiểm chết người 1
Nguồn: brightside.me

Nhặt tiền ở nơi công cộng dù mục đích là tốt hay xấu thì đôi khi vẫn có thể mang đến nhiều phiền phức cho bạn. Một vụ dàn dựng hoàn toàn có thể xảy ra khi bạn vô tình nhặt một số tiền. Sau đó sẽ có người cho rằng bạn ăn cắp tiền của anh ta và yêu cầu bạn trả lại hoặc đưa ra những cáo buộc khiến bạn bị căng thẳng.

Trong một số trường hợp, bạn còn phải cung cấp thêm một số tiền khi họ bắt đầu đe doạ. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy đang bị theo dõi, hãy tránh nhặt mọi thứ có chứa tiền nhé.

2. Đồ trang sức quý giá

10 thứ bạn nhặt ngoài đường có thể gây nguy hiểm chết người 2
Nguồn: brightside.me

Cách thức bịp bợm này thường xuyên xảy ra với những người thiếu cảnh giác. Khi bạn lọt vào tầm ngắm của một nhóm lừa đảo, họ sẽ bắt đầu tiếp cận bằng cách vô tình gọi bạn lại và chỉ cho bạn một món trang sức quý giá nào đó đang rớt trên đường.

Tuy nhiên, đối tượng lại không lấy món trang sức đó mà sẽ yêu cầu bạn đưa một số tiền để trả công đã chỉ cho bạn. Thực chất, món trang sức bạn cho là đắt tiền chỉ là món hàng giả.

3. Tai nghe nhạc 

10 thứ bạn nhặt ngoài đường có thể gây nguy hiểm chết người 3
Nguồn: brightside.me

Bạn có thể cho rằng nhặt tai nghe trên đường để sử dụng không gây nguy hiểm. Tuy nhiên, thực chất, tai nghe là món đồ thuộc về cá nhân, trong tai nghe thường chứa nhiều loại vi khuẩn của người sở hữu.

Nếu bạn dùng tai nghe nhặt được, nguy cơ lây nhiễm bệnh từ người khác rất cao. Vì vậy, bạn không nên nhặt tai nghe trên đường để tránh những mầm mống gây bệnh phát triển trong cơ thể nhé.

4. Vũ khí nguy hiểm

10 thứ bạn nhặt ngoài đường có thể gây nguy hiểm chết người 4
Nguồn: brightside.me

Nhặt những vũ khí sắc bén như dao hay súng có thể khiến bạn gặp vấn đề với cảnh sát khu vực. Trong một số trường hợp, bạn có thể rơi vào bẫy của các nhóm tội phạm như tình huống nhặt trang sức quý giá và bạn vô tình trở thành đối tượng cướp giật của họ.

Nghiêm trọng hơn, nếu đó là vũ khí của tên tội phạm giết người thì bạn sẽ gặp rắc rối to đấy! Cảnh sát sẽ tìm thấy vân tay của bạn trên vũ khí và bạn sẽ trở thành vật thế thân cho những tên tội phạm khác.

5. Bộ đàm hoặc thiết bị truyền thông khác

10 thứ bạn nhặt ngoài đường có thể gây nguy hiểm chết người 5
Nguồn: brightside.me

Vô tình nhặt bộ đàm hay các thiết bị khác như máy nghe lén hay thiết bị theo dõi có thể khiến bạn rơi vào tình huống nguy hiểm. Chủ sở hữu có thể tố cáo bạn là người trộm cắp hoặc có mục đích xấu với họ.

Nếu bạn tìm thấy máy bộ đàm hay các thiết bị truyền thông khác ở nơi công cộng như khu vực cắm trại, trung tâm mua sắm, khu vui chơi giải trí, đừng cố gắng kết nối với máy. Hãy giao máy cho các nhân viên trong khu vực đó như tiếp tân hay bảo vệ. Ngoài ra, bạn có thể gọi cho cảnh sát và thông báo địa điểm của thiết bị.

6. Đồ vật kim loại ở vùng quân sự

10 thứ bạn nhặt ngoài đường có thể gây nguy hiểm chết người 6
Nguồn: brightside.me

Những quả bom chưa nổ hay lựu đạn có thể vẫn còn rơi ở các khu vực hoạt động quân sự. Hiện nay có nhiều trường hợp người dân xung quanh khu vực nhặt mảnh đạn và tự gây thương tích cho bản thân. Do đó, bạn không nên tò mò và nhặt những vật có thể gây nổ trên vì bạn có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của mình.

Các chuyên gia quân sự cảnh báo rằng bạn không nên chạm vào lựu đạn hay các vật gây nổ, hãy rời khỏi khu vực đó và gọi điện thông báo cho cảnh sát hay bộ đội trong khu vực để họ giải quyết.

7. Đồng tiền cổ và đồ tạo tác

10 thứ bạn nhặt ngoài đường có thể gây nguy hiểm chết người 7
Nguồn: brightside.me

Một số quốc gia đã ban hành luật cấm tích trữ đồng tiền cổ và các hiện vật thuộc về khảo cổ học. Luật lệ được tạo ra nhằm ngăn cản một bộ phận đào bới trái phép các báu vật khảo cổ để kiếm tiền. Chẳng hạn, từ năm 2013, nước Nga đã ra lệnh bắt giữ những người dùng thiết bị dò tìm kim loại để đào bới trái phép.

Bạn không thể giữ các vật có tuổi thọ hơn 100 năm mà không xin phép chính quyền. Vì vậy, để tránh gặp rắc rối và góp phần bảo vệ những báu vật khảo cổ của quốc gia, bạn không nên nhặt hay sưu tầm chúng.

8. Kim tiêm và vật nhọn

10 thứ bạn nhặt ngoài đường có thể gây nguy hiểm chết người 8
Nguồn: brightside.me

Bạn không nên nhặt kim tiêm hay các vật nhọn ở nơi công cộng vì đầu kim tiêm có thể chứa vi khuẩn hay thậm chí virus HIV, loại virus đe dọa tính mạng nghiêm trọng.

Hãy tránh xa các vật có khả năng truyền nhiễm như các vật nhọn hay kim tiêm để bảo đảm an toàn cho chính bạn nhé!

9. Thẻ sim điện thoại cũ

10 thứ bạn nhặt ngoài đường có thể gây nguy hiểm chết người 9
Nguồn: brightside.me

Hãy cẩn thận với thẻ sim mà bạn nhặt ở nơi công cộng vì bạn có thể phải gánh những món nợ hay những cuộc gọi điện phiền toái của người khác đến chủ sim đấy.

Điều này đồng nghĩa với việc sự riêng tư của bạn sẽ chịu ảnh hưởng cả ngày lẫn đêm. Ngoài ra, nếu bạn nhặt phải thẻ sim do trộm cắp, bạn sẽ gặp rắc rối lớn với cảnh sát.

10. Các con động vật nhỏ

10 thứ bạn nhặt ngoài đường có thể gây nguy hiểm chết người 10

Trong một buổi cắm trại, bạn vô tình tìm thấy những người bạn nhỏ dễ thương và muốn mang các con vật này về nhà. Tuy nhiên, hãy xem xét khả năng chăm sóc chúng. Bạn không thể chăm sóc tốt một chú chim non vì chúng cần sự bảo bọc và hỗ trợ của chim mẹ để có thể tồn tại ở độ tuổi này.

Bên cạnh đó, những loại động vật không rõ nguồn gốc có thể chứa mầm mống gây bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và cả những người xung quanh.

Nhặt đồ rơi trả cho người bị mất là hành động rất đáng được tuyên dương. Tuy nhiên, nếu đó là những vật dụng nguy hiểm hay không rõ nguồn gốc thì bạn sẽ là người gặp rắc rối. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đụng đến bất cứ thứ nhặt ngoài đường nào nhé.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

click Xem Nguồn

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ 17

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời