Home / Món Ăn Làm Bài Thuốc / 4 món ăn, bài thuốc Y học cổ truyền giúp tăng cường sinh lực phái mạnh

4 món ăn, bài thuốc Y học cổ truyền giúp tăng cường sinh lực phái mạnh

Nếu như các cánh mày râu đang có sự xa sút về thể lực và muốn lấy lại sinh lực như thời trai trẻ hãy tham khảo một số món ăn bài thuốc y học cổ truyền dưới đây.

  • Những lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn dinh dưỡng của bệnh nhân ung thư
  • Món ăn bài thuốc hỗ trợ tốt cho điều trị cận thị
  • Bất ngờ với công hiệu từ món ăn bài thuốc chữa đau khớp

Món ăn bài thuốc giúp tăng cường sinh lực phái mạnh

Món ăn bài thuốc giúp tăng cường sinh lực phái mạnh

Món ăn bài thuốc số 1:Chim chích hầm đông trùng hạ thảo

Đây là món ăn đơn giản được nhiều bác sĩ y học cổ truyền khuyên nên sử dụng.

Nguyên liệu bao gồm: Chim chích 12g, đông trùng hạ thảo 6g, gừng tươi, gia vị đủ dùng.

Cách làm như sau: Chim chích đem làm lông, bỏ nội tạng, rửa sạch, chặt miếng. Đông trùng hạ thảo ngâm vào nước khoảng 30 phút. Cho tất cả các vị thuốc trên vào nồi, hầm khoảng 2 giờ tới khi thịt chim chín nhừ, nêm gia vị vào là dùng được (ăn cả nước lẫn cái). Món ăn có tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực, chỉ định dành cho những người phế nhiệt ho ra máu, chống chỉ định cho người có biểu tà.

Món ăn bài thuốc số 2: Ngọc kê ngâm rượu

Ngọc kê gọi theo dân gian đó là tinh hoàn của gà trống, có một lượng kích tố thuần chất động vật, hiệu quả của nó không kém gì so với nhung hươu, hải cẩu. Khi giết thịt gà trống khỏe mạnh, lấy ra ngay bộ ngọc kê ngâm vào rượu, để độ 3 giờ đồng hồ thì đặt lên miếng ngói, nướng chín vàng. Bạn nên ăn kèm với tỏi, chấm tương và một chút rượu. Cách một tối ăn một lần, liên tục ăn trong 2 tuần, sức mạnh giới tính sẽ khởi sắc.

Ngoài ra ngọc kê còn có tác dụng chữa bệnh liệt dương cực kỳ tốt: Bạn chỉ cần lấy 50g ngọc kê tươi ngâm với 600ml rượu 40o ngân tối thiểu trong khoảng 10 ngày (thời gian ngâm càng lâu càng tốt) thì lấy ra uống, mỗi tối uống 20ml, uống liền 30 ngày (tính là 1 liều), bệnh sẽ thuyên giảm. Tốt hơn nên dùng liên tục 2 liều.

Ba kích hầm ngưu tiên là một món ăn bài thuốc được sử dụng nhiều

Ba kích hầm ngưu tiên là một món ăn bài thuốc được sử dụng nhiều

Món ăn bài thuốc số 3: Ba kích thiên hầm ngưu tiên (dương vật bò):

Lấy dương vật bò 1 cái, ba kích thiên 10g, gia vị, nước đủ dùng. Cho vào túi vải, buộc kín cho vào nồi cùng với ngưu tiên, đổ nước hầm tới khi dương vật bò chín nhừ, nêm gia vị vào là dùng được. Ăn liên tục trong vòng 1 tháng. Món ăn có công dụng bổ thận tráng dương.

Món ăn bài thuốc số 4: Thịt rùa hầm củ cải đỏ, câu kỷ tử, sơn thù du

Thịt rùa hầm củ cải đỏ, câu kỷ tử, sơn thù du: rùa 250g, xương lợn 500g, câu kỷ tử, sơn thù du 12g, củ cải đỏ 250g. Thịt rùa rửa sạch, chặt miếng, xương lợn rửa sạch, chặt nhỏ. Củ cải đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng. Các vị thuốc trên rửa sạch.

Đem  xương lợn và thịt rùa vào nồi, đổ nước hầm gần chín nhừ thì cho các vị thuốc trên vào hầm tới khi thịt rùa chín nhừ, nêm gia vị vào là dùng được. Món ăn có công hiệu bổ thận, điều tinh, sáng mắt.

Những người bị sa sút về sức khỏe, cơ thể gầy yếu, hay bị ù tai, ra mồ hôi trộm, giảm ham muốn tình dục dùng rất phù hợp ( Theo Y sĩ Nguyễn Thị Nga tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền cho hay)

Tổng Hợp Từ Y Học Cổ Truyền Việt Nam

Chuyên Mục Món Ăn Bài Thuốc

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

8 sự kết hợp tuyệt vời của thực phẩm mà chúng ta nên biết 7

8 sự kết hợp tuyệt vời của thực phẩm mà chúng ta nên biết

Phụ Lục Bài ViếtDinh dưỡng trong mỗi bữa ăn là điều mà các bà mẹ …

Trả lời