Home / Bài Thuốc Nam Bắc Biệt Tổng Hợp TopList / Top 6 Thói quen hằng ngày bất ngờ gây hại cho sức khỏe của bạn

Top 6 Thói quen hằng ngày bất ngờ gây hại cho sức khỏe của bạn

Sử dụng máy pha cafe ở văn phòng- nơi công cộng

Bình chứa cà phê là môi trường thích hợp cho các loại vi khuẩn khác nhau. Có nhiều vi trùng trên một máy pha cà phê văn phòng hơn là tay nắm cửa phòng tắm trong nhà bạn. Vì thế, cho dù bạn đã rất có ý thức rửa cốc thật sạch sẽ để uống cà phê thì cũng khó đảm bảo vì vi trùng có thể đang ẩn nấp trong chính chiếc máy pha cà phê ở văn phòng bạn. Để bảo vệ sức khỏe của bạn, hãy rửa bình chứa càng nhiều càng tốt bằng cách sử dụng nước nóng và xà phòng.

Ngâm bát đĩa vào chậu rửa

Chậu rửa chén bát là môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn phát triển. Ở đó, bạn có thể tìm thấy các loại vi khuẩn gây bệnh phổ biến như Salmonella, vi khuẩn ruột kết tràng hoặc khuẩn tụ cầu… 

Để phòng tránh bệnh nói chung và các bệnh dạ dày, bệnh đường ruột nói riêng, bạn cần cọ rửa sạch sẽ chậu rửa thường xuyên, không chỉ sau khi rửa chén bát mà còn sau khi sơ chế các thực phẩm như cá, thịt sống, rau, củ, quả… 
Một đống bát đĩa ngâm vào chậu rửa có thể là giải pháp thuận tiện cho bạn lúc đó nhưng bạn có biết rằng, chính thời gian ngâm đó cũng chính là lúc vi khuẩn sẽ bám vào bát đĩa nhiều hơn và việc cọ rửa đôi khi không thể sạch hết được. Một lời khuyên dành cho các bạn đó là, hãy tạo cho mình thói quen rửa chén bát ngay khi sử dụng xong!

Rã đông thức ăn ở nhiệt độ phòng

Chúng ta hầu như không mấy ai nghĩ đến chuyện nhiệt độ môi trường và tốc độ rã đông ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm. Nhiều người có thói quen rã đông thực phẩm bằng cách để ở ngoài nhiệt độ phòng trong thời gian dài nhưng thực tế, việc này lại rất có hại. Khi thực phẩm đông (đặc biệt là thịt) tiếp xúc với nhiệt độ thường, sẽ rất dễ bị ôi thiu, vi khuẩn sinh sôi gấp nhiều lần so với trước khi rã đông. Nếu thức ăn không được nấu chín đúng cách sau đó, sẽ rất dễ gây tiêu chảy, ngộ độc. Tốt hơn là bạn nên để thịt và cá ở ngăn mát trong tủ lạnh để rã đông dần dần.

Tập thể dục với lớp trang điểm trên mặt

Đôi khi chúng ta vội vã chạy từ văn phòng, nơi làm việc đến thẳng phòng tập thể dục và nghĩ rằng dành thời gian để loại bỏ trang điểm là việc vô nghĩa vì đằng nào chúng ta chẳng tắm sau khi tập. Tuy nhiên, đây lại là thói quen rất sai lầm mà không ít người vẫn mắc phải. Trong quá trình tập luyện, da của chúng ta cần được thở và tự làm sạch. Nếu vẫn giữ lớp trang điểm, nó có thể làm tắc nghẽn các lỗ chân lông. Kết quả là, bạn có thể dễ dàng gặp các vấn đề về da. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên làm sạch lớp trang điểm trên mặt trước khi tập.

Thái thịt cá- rau trên cùng 1 thớt

Tiến sĩ Charles Gerba, một nhà vi sinh học, tuyên bố rằng: một chiếc thớt nhỏ có chứa vi khuẩn gấp 200 lần so với nhà vệ sinh, đó là lý do tại sao nó không an toàn để cắt salad trên đó. Sau khi cắt thịt sống, chiếc thớt này có thể bị nhiễm vi khuẩn Salmonella và campylobacter – hai tác nhân phổ biến nhất gây ra ngộ độc thực phẩm. Vậy nên, tốt nhất là bạn nên sử dụng 2 thớt khác nhau để sơ chế thịt và rau, hay thịt sống và thịt chín.

Rửa tay bằng nước nóng

Trong một vài nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng nhiệt độ nước không ảnh hưởng đến việc tiêu diệt vi trùng. Trong khi đó thì thời gian rửa tay lại quan trọng hơn: Trong 5 giây bạn sẽ không làm sạch được gì cả nhưng trong 30 giây bạn có thể giết tất cả vi khuẩn trên tay. 

Và theo hướng dẫn của WHO về vệ sinh bàn tay trong chăm sóc sức khỏe, nếu thường xuyên rửa tay với nước nóng, các chức năng bảo vệ của da sẽ bị giảm đi, hiện tượng kích ứng hoặc viêm da có thể xảy ra. Chính vì vậy, thay vì bạn cho rằng rửa tay bằng nước nóng sẽ sạch hơn thì hãy rửa tay lâu hơn bằng nước lạnh để có một đôi tay khỏe mạnh!

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Top 3 Shop mẹ và bé chất lượng nhất Bình Dương

Top 3 Shop mẹ và bé chất lượng nhất Bình Dương

Shop Mom & Baby’s Land Bạn đang sinh sống tại Bình Dương và bạn là một …

Trả lời