Home / Bài Thuốc Nam Bắc Biệt Tổng Hợp TopList / Top 7 Loại cây hút sóng bức xạ tốt nhất bạn nên trồng trong phòng

Top 7 Loại cây hút sóng bức xạ tốt nhất bạn nên trồng trong phòng

Cây sung

Một trong những cây giúp hút phóng xạ tốt là cây sung, cây sung sẽ là công cụ tốt nhất để chống lại khói thuốc và làm giảm nồng độ CO2, CO và hóa chất độc hại khác được tìm thấy trong các loại sơn và véc – ni. Thế nên nếu gia đình bạn có ai hút thuốc thì hãy đặt ngay một chậu cây sung cảnh trong nhà nhé.

Cây lan ý

Lan ý là loài cây xứ nóng, thân thảo, thích nghi với môi trường có ít ánh sáng nhưng đòi hỏi phải tưới nước thường xuyên. Cây có thể lọc được benzen VOC, một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất. Nó cũng trung hòa aceton, formaldehyde và trichloroethylen vốn được phát ra từ thiết bị điện tử, chất kết dính và chất tẩy rửa.

Cây thường xuân

Cây thường xuân là loại cây đã quá quen thuộc trong cuộc sống của mỗi gia đình. Loại cây này rất dễ trồng do là dạng dây leo thân mảnh nên được dùng làm cây cảnh rất phổ biến trong mọi gia đình. Với loại cây này bạn nên trồng chúng trong chậu hoặc giỏ, có thể đặt ngoài ban công hay treo trên cửa sổ. Sở dĩ cây thường xuân có khả năng hút bức xạ và sóng điện thoại rất tốt là vì tán lá cây rậm rạp của nó hấp thụ rất tốt formaldehyde. Đây là một trong những chất gây ô nhiễm không khí nhà kính phổ biến nhất, vốn được sử dụng nhiều trong các vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ. Những vật liệu này sẽ thải ra formaldehyde rất chậm theo thời gian. Hít thở phải formaldehyde ở nồng độ cao có thể gây ra các kích thích mắt, làm chảy nước mắt và đau đầu, nóng trong cổ họng, khó thở và ung thư.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là một trong số các loại cây có lá có khả năng hút các chất độc hại bức xạ từ máy tính. Vì thế cây lưỡi hổ cũng là cây xanh được ưa chuộng trang trí trong văn phòng (nơi có nhiều máy tính). Lưỡi hổ có thể làm cây để bàn hoặc trồng chậu đứng, chậu ốp gạch, ốp gỗ đem lại tính thẩm mĩ cao.

Cây đa búp đỏ

Đa búp đỏ cũng là loại cây có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, cung cấp oxi. Cây cực kì dễ trồng, có thể dễ dàng sinh sôi trong môi trường nhiệt độ thấp và thiếu ánh sáng. Trồng đa búp đỏ, bạn có thể giúp môi trường sống của mình trở nên trong lành hơn nhiều mà không cần quá tốn công chăm sóc cho cây.

Cây trúc mây

Đây là loại cây khá đẹp và quý hiếm mang lại những tác dụng hút bức xạ và sóng điện thoại rất tốt cho ngôi nhà của bạn. Cây dễ trồng, đẹp mắt cao từ 1 – 2 mét, gốc có nhiều rễ phụ và chồi bên, hân nhẵn, đốt đều đặn, mang nhiều bẹ khô do lá rụng để lại. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, thích hợp làm cây cảnh nội thất, giai đoạn còn nhỏ đòi hỏi phải che bóng, đất thoát nước tốt, nhu cầu nước trung bình. Cây trúc mây có khả năng lọc tốt amoniac – một chất rất hại cho hệ hô hấp, vốn là thành phần chính trong chất tẩy rửa, dệt may và thuốc nhuộm.

Cây dương xỉ

Cây dương xỉ sẽ làm giảm nồng độ formaldehyde – thường bốc hơi từ đồ gỗ, keo, sơn, chất tẩy rửa, vải rèm cửa và một số tia bức xạ có hại phát ra từ máy tính hay điện thoại. Tuy nhiên, loại cây này không ưa ánh sáng mặt trời nên bạn phải thường xuyên tưới nước cho chúng và để chúng ở nơi thoáng mát.

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Top 3 Shop mẹ và bé chất lượng nhất Bình Dương

Top 3 Shop mẹ và bé chất lượng nhất Bình Dương

Shop Mom & Baby’s Land Bạn đang sinh sống tại Bình Dương và bạn là một …

Trả lời