Home / Bài Thuốc Nam Bắc Biệt Tổng Hợp TopList / Top 9 Tuyệt chiêu giảm stress hiệu quả trong công việc

Top 9 Tuyệt chiêu giảm stress hiệu quả trong công việc

Gặp gỡ bạn bè

Bạn bè chính là những người quan trọng giúp cuộc sống của mỗi chúng ta thêm hạnh phúc và ý nghĩa hơn, còn trong công việc, thi thoảng gặp gỡ bạn bè lại là cách giải tỏa stress cực hiệu quả mà ít ai nghĩ tới! Mang những điều bạn đang khúc mắc trong công việc, những thứ khiến bạn cảm thấy lo lắng, băn khoăn, những điều bạn muốn làm mà còn do dự, hãy kể hết thẩy chúng với bạn bè của bạn, có thể bạn sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích, hoặc có thể không, nhưng ít nhất, bạn cũng có thể chia sẻ, sẽ giảm được nguy cơ bị stress khi bạn cứ giữ mãi những điều ấy ở trong lòng!

Phân chia công việc hợp lý

Ôm đồm quá nhiều việc cùng một lúc chính là con đường ngắn nhất dẫn đến stress. Khi có quá nhiều việc bạn phải giải quyết trong cùng một lúc, mọi thứ dễ dàng rối beng, khiến bạn bị cuốn trong vòng xoay của công việc, việc này dồn lên việc kia, một khối công việc sẽ tạo ra áp lực lớn và bạn khó có thể giải quyết tốt tất cả chúng. Vì vậy, bạn cần phân chia công việc một cách hợp lí, hãy làm những nhiệm vụ cấp thiết đầu tiên, rồi dần dần giải quyết những nhiệm vụ còn lại. Không những không bị stress mà công việc của bạn sẽ đạt hiệu quả cao hơn!

Làm công việc bạn đam mê

Bất cứ việc gì, khi bạn có niềm yêu thích, niềm đam mê, bạn đều có thể dễ dàng hoàn thành chúng phải không nào! Và trong công việc, niềm đam mê chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn làm việc tốt hơn. Ngược lại, phải làm công việc mà bạn không hề yêu thích, bạn cứ làm việc như một cái máy được lập trình sẵn, khi bạn gặp khúc mắc trong công việc, bạn sẽ dễ dàng chán nản và cảm thấy bị áp lực, về lâu về dài đó chính là nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị stress từ công việc mà bạn không hề hay biết!

Tìm sự trợ giúp

Khi bạn gặp khó khăn trong công việc, bạn đã loay hoay mãi mà vẫn chưa tìm được cách giải quyết dù đã thử bằng nhiều cách, vậy thì hãy gạt bỏ sự xấu hổ, ngại ngùng sang một bên, bạn nên nhờ sự giúp đỡ từ chính sếp và các bạn đồng nghiệp của mình. Một người nghĩ không thông, hai người nghĩ không thông… nhưng nếu ba bốn người cùng nghĩ cách, chắc chắn sẽ tìm được cách giải quyết tốt nhất cho công việc của bạn!

Tìm không gian riêng

Nếu làm việc quá lâu trong phòng làm việc khiến bạn cảm thấy bí bách, mọi ý tưởng bị gián đoạn, năng suất công việc giảm dần, khiến bạn chán nản, thì bạn nên tìm ngay một không gian thoáng đãng hơn, đặc biệt những không gian có view đẹp sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn, cũng tạo cảm hứng cho bạn làm việc được hiệu quả hơn. Tránh tình trạng bạn cứ ép buộc bản thân, sẽ rất dễ khiến bạn mắc phải stress trong khi làm việc.

Đơn giản hóa vấn đề

Bạn đang bị áp lực trong công việc, có một vấn đề khiến bạn “chật vật” trong nhiều ngày qua, bạn cảm thấy mọi thứ bế tắc khiến bạn muốn bùng nổ bất cứ lúc nào? Đừng lo lắng, bạn hãy hít thở thật sâu, bình tĩnh ngồi lại và nhìn nhận vấn đề. Nó có thực sự khó như bạn nghĩ? Bạn đã nhìn nhận nó ở những phương diện khác nhau? Bạn đang bị cuốn vào lối mòn của suy nghĩ ban đầu? Vậy thì hãy thử đơn giản hóa nó, theo cách nhìn chính diện nhất, có thể bạn sẽ tìm thấy ngay lời giải mà đến chính bản thân bạn cũng không ngờ tới!

Cân bằng giữa công việc và đời sống cá nhân

Dù rất ít, nhưng trên thực tế vẫn có những người cuồng công việc đến quên ăn, quên ngủ, không có đủ sức khỏe để làm việc. Việc bạn hay bị mệt mỏi, đau đầu trong khi giải quyết công việc chính là những dấu hiệu đầu tiên của việc bạn bị stress, bắt nguồn từ việc bạn đang làm việc quá sức. Công việc rất quan trọng, nhưng bạn không thể không chăm lo đến đời sống cá nhân của chính mình được! Hãy đảm bảo bạn sẽ có một giấc ngủ thoải mái trên giường và đủ giấc, có ít nhất một bữa ăn đúng bữa và đủ chất trong ngày, sinh hoạt hợp lí là điều kiện tất yếu giúp bạn có một sức khỏe để làm việc tốt hơn.

Bạn cần có thời gian nghỉ ngơi

Đến những cỗ máy làm việc, chúng cũng có tuổi thọ nhất định, chúng cũng cần sạc pin nạp năng lượng để có thể hoạt động một cách hiệu quả hơn. Còn bạn thì sao? Hãy dành riêng một ngày nghỉ vào cuối tuần để nghỉ ngơi, thư giãn và giải tỏa mọi căng thẳng, áp lực từ công việc trong tuần. Đặc biệt, mỗi năm ít nhất bạn nên đi du lịch một lần, tạm gác hết mọi công việc để có một kì nghỉ giúp bạn thoải mái nhất, có tinh thần hơn cho một kì làm việc tốt nhất tiếp theo.

Kiểm soát lượng thông tin mà bạn nhận được

Mỗi ngày chúng ta nhận được một lượng thông tin rất lớn, như từ tivi, báo mạng, nơi làm việc… nếu bạn không kiểm soát được lượng thông tin mà bạn nhận được, bạn rất dễ bị cuốn theo chúng, việc tiếp nhận quá nhiều thông tin cùng một lúc, đặc biệt là trong khi bạn đang phải giải quyết công việc, rất dễ khiến bạn bị rối trí, hoang mang, nhẹ thì bạn cảm thấy nhức đầu, nặng hơn bạn sẽ rất dễ bị stress, căng thẳng và mệt mỏi. Vì vậy, bạn nên quan tâm tới những thông tin thực sự hữu ích với bạn và loại bỏ những thông tin vô bổ, khiến bạn bị phân tâm.

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Top 3 Shop mẹ và bé chất lượng nhất Bình Dương

Top 3 Shop mẹ và bé chất lượng nhất Bình Dương

Shop Mom & Baby’s Land Bạn đang sinh sống tại Bình Dương và bạn là một …

Trả lời