Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / Trắc nghiệm: Bạn có am hiểu về mỹ phẩm?

Trắc nghiệm: Bạn có am hiểu về mỹ phẩm?

Phụ Lục Bài Viết

Trắc nghiệm: Bạn có am hiểu về mỹ phẩm?

Nếu tìm hiểu kỹ về mỹ phẩm, bạn sẽ biết cách làm cho mình đẹp hơn đồng thời tránh được các nguy cơ phổ biến như dị ứng, nổi mụn, ố vàng móng tay… Bạn không cần phải am hiểu về mỹ phẩm như các chuyên gia, song những hiểu biết căn bản sẽ giúp bạn xinh đẹp một cách khỏe mạnh đấy! 

Mỹ phẩm từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong công cuộc làm đẹp giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Trang điểm không chỉ là niềm vui mà còn là một chủ đề thân thuộc giúp bạn có thể dễ dàng bắt nhịp và hòa nhập với thế giới của những phụ nữ xung quanh.

Tuy nhiên, bạn đã thực sự biết hết tất tần tật về ngành công nghiệp làm đẹp này chưa ? Cùng tham khảo bài trắc nghiệm sau đây để xem mình am hiểu về mỹ phẩm đến đâu nhé.

Trắc nghiệm: Bạn có am hiểu về mỹ phẩm? 1

Bạn hãy chuẩn bị giấy bút và trả lời 12 câu hỏi bên dưới để khám phá xem mức độ am hiểu về mỹ phẩm của mình. 

1. Bạn có thể ngủ khi mắt vẫn còn lớp make-up?

A. Đúng

B. Sai

2. Loại son nào dưới đây khiến môi dễ bắt tia UV của ánh nắng?

A. Son dưỡng

B. Son viền môi

C. Son môi kem mờ

D. Son môi trong suốt có độ bóng cao

Trắc nghiệm: Bạn có am hiểu về mỹ phẩm? 2

3. Sơn bóng móng tay có thể làm cho móng của bạn bị ố vàng?

A. Đúng

B. Sai

4. Mỹ phẩm trên nhãn ghi không dị ứng thì không gây dị ứng?

A. Đúng

B. Sai

5. Theo chuyên gia thì nên thay loại mỹ phẩm nào 3 tháng một lần?

A. Phấn bột màu mắt

B. Mascara

C. Son môi

D. Phấn

Trắc nghiệm: Bạn có am hiểu về mỹ phẩm? 3

6. Điều gì làm cho vi khuẩn phát triển nhiều hơn trong mỹ phẩm? 

A. Dùng chung đồ trang điểm với bạn bè

B. Để mỹ phẩm tiếp xúc với ánh sáng hoặc nhiệt nóng

C. Trang điểm khi bạn bị nhiễm trùng mắt

D. Tất cả các câu trả lời trên

7. Một số mỹ phẩm chứa chì nguy hiểm cho sức khỏe?

A. Đúng

B. Sai

8. Tổ chức FDA duyệt hết tất cả mỹ phẩm được bán ra thị trường?

A. Đúng

B. Sai

9. Nhà sản xuất phải báo cáo lại những tổn thương gây ra bởi sản phẩm?

A. Đúng

B. Sai

Trắc nghiệm: Bạn có am hiểu về mỹ phẩm? 4

10. Tổn thương do mỹ phẩm nào dưới đây là thường thấy nhất?

A. Dị ứng với kem nền

B. Móng tay bị tổn thương do sơn chứa acrylic

C. Mắt bị trầy xước do sử dụng cây quét mascara

11. Nhà sản xuất tuyên bố mỹ phẩm có lợi về dược lý có thể vi phạm pháp luật?

A. Đúng

B. Sai

12. Không có chứng cứ nào rõ ràng về mối liên hệ giữa sử dụng mỹ phẩm và ung thư?

A. Đúng

B. Sai

Trắc nghiệm: Bạn có am hiểu về mỹ phẩm? 5

Bây giờ thì bạn hãy đọc phần đáp án và cùng đếm xem mình đúng được bao nhiêu câu nhé!

Câu 1 -­ B. Sai

Mascara có thể rơi vào mắt bạn trong khi bạn ngủ. Bạn có thể thức dậy với triệu chứng ngứa mắt hay mắt đỏ ngầu, giác mạc trầy xước, hoặc thậm chí là nhiễm trùng mắt. Hãy chắc chắn loại bỏ tất cả các trang điểm trước khi bạn đi ngủ.

Câu 2 – D. Son môi đổi màu độ bóng cao

Các loại son trong suốt, son bóng có độ bóng cao cung cấp ít sự bảo vệ và có thể thu hút các tia UV gây hại đến môi của bạn. Nếu bạn muốn có một đôi môi trông mềm mượt, hãy thoa một lớp son kem mờ, sau đó thoa son bóng. Bạn nên sử dụng son dưỡng môi có ít nhất SPF 30.

Câu 3 – A. Đúng

Sơn bóng móng tay, đặc biệt là những màu tối, có thể làm ố móng tay hoặc móng chân của bạn và làm cho chúng ngả vàng và đổi màu. Thời gian để móng ố mọc dài ra có thể phải mất vài tháng.

Trắc nghiệm: Bạn có am hiểu về mỹ phẩm? 6

Câu 4 – B. Sai

Thực tế, những sản phẩm có ghi hypoallaergenic hoặc không gây dị ứng không hẳn là sẽ thích hợp và không gây dị ứng với mọi loại da. Tổ chức FDA không đưa ra một tiêu chuẩn nào đối với việc sử dụng thuật ngữ “hypoallergenic”.

Nhiều sản phẩm có thể được đính nhãn “hypoallergenic” bất kể trong thành phần có chứa những chất gì và không có một loại mỹ phẩm nào có thể được bảo đảm là không gây dị ứng cho bạn.

Câu 5 – B. Mascara

Vì nguy cơ nhiễm trùng mắt nên bạn có thể không sử dụng được phấn mắt, gồm mascara, mắt nước, và màu mắt. Mỹ phẩm dạng kem hoặc dạng lỏng có thể là nơi trú ẩn của vi khuẩn dễ dàng hơn, vì vậy một số chuyên gia đã khuyến nghị bạn nên thay mascara cứ ba tháng một lần.

Nếu mascara bị khô thì bạn đừng nên đổ nước để làm ẩm sản phẩm. Việc đó có thể đưa vi khuẩn vào mascara.

Câu 6 – D. Tất cả các câu trả lời trên

Cọ, bọt xốp trang điểm và đầu ngón tay làm lây lan vi khuẩn và các mầm bệnh khác từ trên da. Vì vậy sử dụng chung đồ trang điểm có thể đồng nghĩa với việc bạn cũng làm lây vi khuẩn qua lại cho nhau. Việc tiếp xúc với ánh sáng hoặc nhiệt nóng có thể làm hư chất bảo quản, đây là hoá chất kháng khuẩn, vì vậy bạn đừng nên để mỹ phẩm của mình trên xe hơi bị hầm nóng.

Ngoài ra, bạn cũng không nên trang điểm nếu bị nhiễm trùng mắt như bị bệnh đau mắt đỏ chẳng hạn. Bạn nên vứt bỏ hết bất kỳ loại mỹ phẩm nào đang sử dụng nếu phát hiện ra bị các loại mỹ phẩm này bị nhiễm trùng nhé.

Trắc nghiệm: Bạn có am hiểu về mỹ phẩm? 7

Câu 7 – A. Đúng

Son môi có chứa hàm lượng chì nhỏ, đây là sản phẩm thoa ngoài môi nên bạn có thể chỉ nuốt một lượng rất ít son môi. mặc dù FDA đã kết luận hàm lượng chì trong son môi không phải là mối quan tâm về an toàn, nhưng tổ chức này cũng đang có kế hoạch để thử nghiệm nhiều hơn.

Kohl (phấn côn) là loại phấn mắt truyền thống có thể chứa hàm lượng chì đáng kể. Loại mỹ phẩm này không được phép sử dụng làm chất phụ gia trong bất kỳ một loại mỹ phẩm nào hoặc một loại sản phẩm nào được tổ chức FDA kiểm soát. Một số loại phấn mắt có thể được đính nhãn là “kohl” để chỉ màu tối hay màu đen, nhưng thực ra trong sản phẩm không chứa phấn kohl.

Câu 8 – B. Sai

Nhà sản xuất mỹ phẩm có thể bán sản phẩm của mình ra thị trường mà không có sự kiểm định, phê duyệt của tổ chức FDA. Cơ quan này không xem xét, duyệt các mỹ phẩm hoặc bất kỳ thành phần nào trong đó, ngoại trừ chất phụ gia màu, chất này đòi hỏi phải được thử nghiệm an toàn.

Câu 9 – B. Sai

Tổ chức FDA không yêu cầu nhà sản xuất mỹ phẩm phải đệ trình thông tin về những tổn thương do sản phẩm gây ra và cũng không công bố về việc thu hồi mỹ phẩm. Một sản phẩm nào đó có thể bị loại khỏi thị trường nếu FDA chứng minh được sản phẩm đó nguy hiểm hoặc vi phạm pháp luật.

Trắc nghiệm: Bạn có am hiểu về mỹ phẩm? 8

Câu 10 – C. Mắt bị trầy xước do sử dụng cây quét mascara

Mắt bị trầy xước do sử dụng cây chải mascara là tổn thương liên quan đến mỹ phẩm thường thấy nhất. Điều này có thể dẫn tới nhiễm trùng mắt nếu vết xước này để lâu không được điều trị, dẫn đến loét giác mạc, rụng lông mi, hoặc thậm chí mù.

Để tránh loại tổn thương này, bạn đừng nên cố chải mascara trong khi đang lái xe hoặc khi trên một chiếc xe đang chuyển động.

Câu 11 – A. Đúng

Cosmeceutical là một thuật ngữ phổ biến đối với các lọai sản phẩm được sử dụng để làm đẹp đồng thời cũng để chữa bệnh. Tuy nhiên, tổ chức FDA phân loại một sản phẩm là mỹ phẩm hay dược phẩm dựa trên ích lợi được nhắm đến.

Đồng thời, tổ chức này chưa phát hiện ra bất kỳ loại sản phẩm nào kết hợp được cả hai ích lợi đó. Nếu một công ty tuyên bố một sản phẩm nào đó là dược phẩm, nhưng FDA đã phân loại là mỹ phẩm thì công ty đó có thể vi phạm pháp luật liên bang.

Câu 12 – A. Đúng

Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, có rất ít bằng chứng cho thấy việc sử dụng hay tiếp xúc với các thành phần trong mỹ phẩm làm bạn tăng nguy cơ ung thư. Tuy nhiên, cũng có một số sản phẩm có thể đã không được kiểm tra kỹ càng. Vì vậy cần phải có nghiên cứu nhiều hơn nữa để xác định.

Trắc nghiệm: Bạn có am hiểu về mỹ phẩm? 9

                                        Lời khuyên khi sử dụng mỹ phẩm

• Bạn cần tẩy trang mắt kỹ càng với nước tẩy trang chuyên dụng dành cho mắt ngoài các bước tẩy trang thông thường dành cho da mặt. Ngoài ra, đừng dùng một cây mascara quá ba tháng để tránh nhiễm trùng mắt.

• Hãy cân nhắc về khả năng tài chính cùng loại da mà bạn đang sở hữu khi bạn muốn tìm mua mỹ phẩm. Vì các mỹ phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng cũng vẫn có khả năng gây kích ứng nếu không phù hợp với da bạn.

• Đừng tiếc tiền mà hãy dứt khoát bỏ đi những mỹ phẩm mà bạn thấy đã không còn đủ sạch sẽ để sử dụng, đồng thời tránh dùng chung mỹ phẩm với bất cứ ai.

Thông qua bài trắc nghiệm trên, mong rằng bạn đã nhận về được cho mình nhiều kiến thức bổ ích để am hiểu về mỹ phẩm hơn nhằm sở hữu một vẻ ngoài thật xinh tươi nhé.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

click Xem Nguồn

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ 16

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời