Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / Trắc nghiệm tâm lý: Ai làm vỡ cái bình?

Trắc nghiệm tâm lý: Ai làm vỡ cái bình?

Trắc nghiệm tâm lý: Ai làm vỡ cái bình?

Theo nghiên cứu tâm lý cá nhân, chúng ta có khả năng thấu hiểu đối phương một cách thầm lặng thông qua ngôn ngữ cơ thể như cử chỉ, nét mặt và điệu bộ. Trong bài trắc nghiệm đoán người vỡ bình, bạn sẽ khám phá ra những nét tính cách thú vị của riêng mình đấy!

Việc đưa ra những quyết định rất cần thiết trong cuộc sống, dù những quyết định ấy dẫn đến hệ quả tốt hay xấu. Chúng ta có thể dựa vào các manh mối, giả định, và trực giác làm chìa khóa mở cửa nhiều vấn đề khác nhau. Theo tâm lý học, mọi quyết định và phán đoán đều phản ánh những khía cạnh riêng về tính cách của bạn.

Bài trắc nghiệm tâm lý dưới dây dựa trên những cơ sở khoa học để dự đoán một số phẩm chất tiêu biểu. Hãy cùng tham gia để có thể hiểu rõ hơn về bản thân mình nhé!

A. Phần câu hỏi

Trong ảnh là 5 em bé được đánh dấu theo thứ tự A, B,C, D (trừ người mẹ) cùng đứng trước một chiếc bình đã bị vỡ. Mỗi người có những cử chỉ, thái độ và hành vi khác nhau. Hãy dùng khả năng phán đoán hành vi của bạn để tìm ra ai là người đã làm vỡ cái bình.

Trắc nghiệm tâm lý: Ai làm vỡ cái bình? 1
Nguồn: brightside.me

Không có manh mối hoặc bất kỳ yếu tố rõ ràng nào trong bức ảnh sẽ tiết lộ câu trả lời. Bài trắc nghiệm tính cách này cũng không có câu trả lời chính xác mà chỉ có những giả thuyết và lập luận với từng lựa chọn. Những lập luận này sẽ tiết lộ những bí mật bất ngờ về tính cách của bạn.

B. Phần đáp án

Sau khi đã có câu trả lời cho riêng mình, hãy cùng xem thử những lựa chọn này tiết lộ điều gì về bạn!

Cậu bé A: Bạn là người cẩn thận và có trách nhiệm

Cậu bé A có vẻ là sự lựa chọn dễ nhìn thấy nhất. Ánh mắt của những người xung quanh đang nhìn về phía cậu và cậu bé cúi đầu như đang hối hận vì hành động của mình. Tuy nhiên, cậu ta cũng có thể là người luôn phải chịu trách nhiệm trong nhiều tình huống. Cậu ấy có thể là người luôn chịu sự nghi ngờ và bị đổ lỗi khi sự việc thiếu bằng chứng.

Qua bức hình, có thể thấy ngôn ngữ cơ thể của cậu bé phảng phất sự nhún nhường, khiêm tốn và có xu hướng nhận lỗi thay người khác. Cũng có thể đứa trẻ trong bức ảnh được minh họa theo cách khiến chúng ta tin rằng cậu ấy là thủ phạm nhưng có thể thực tế thì không phải.

Dựa trên sự lựa chọn của bạn, có vẻ như bạn quan sát rất chi tiết, tỉ mỉ. Bạn cũng cẩn trọng với mọi việc cũng như mọi người xung quanh. Mọi người nhận xét bạn có vẻ khiêm nhường và hiền lành, một phần là do bạn có lối sống có trách nhiệm với bản thân và xã hội.

Cô gái B: Bạn là người tận tình và chu đáo

Lựa chọn tiếp theo là cô gái B. Cô ấy trông giống như người lớn tuổi nhất trong số tất cả bọn trẻ cũng như là người sẽ chăm lo cho các em khi người mẹ không bên cạnh.

Có rất nhiều cách lý giải cho phản ứng và thái độ của cô bé này. Có thể cô ấy nhìn cậu bé A như đang chắc chắn rằng cậu bé chính là thủ phạm. Cũng có thể đây là nụ cười mãn nguyện khi đã tìm ra người “chịu trận” thay mình. Mặt khác, có nhiều người nghĩ rằng cô ấy đang nhìn cậu bé với một cái nhìn an ủi và thấu hiểu, nụ cười mỉm để thể hiện sự thông cảm chứ không ác ý hay phán xét.

Nếu bạn chọn đáp án này, bạn là một người rất tận tâm. Bạn tìm kiếm sự thật nhưng lại không phán xét và làm tổn thương ai. Bạn là người cạnh bên bạn bè của mình mỗi khi họ gặp khó khăn. Bạn suy nghĩ thấu đáo và điều này khiến bạn có những lý luận logic và cách giải quyết vấn đề rất khách quan.

Cậu bé C: Bạn suy nghĩ thấu đáo và có tư chất lãnh đạo

Cậu bé C có vẻ như là người khó đoán nhất trong bức hình. Cậu ấy có ngôn ngữ cơ thể khá kín đáo và có vẻ như cậu ấy có khả năng kiểm soát cảm xúc tốt. Dáng đứng giữ tay trong túi như thể cậu ấy đang cố che giấu, không muốn bộc lộ cảm xúc thực sự.

Cũng có rất nhiều cách lý giải ngôn ngữ hình thể của cậu bé này. Thái độ thong thả và bình tĩnh của cậu bé khiến mọi người ít dành sự chú ý về cho cậu. Có thể cậu bé đang suy nghĩ về người đã làm vỡ chiếc bình. Cũng có thể cậu bé chính là thủ phạm và cậu đang mỉm cười vì mọi người không ai nghi ngờ cậu.

 Nếu bạn chọn cậu bé C thì bạn có cá tính của một nhà lãnh đạo. Bạn có thể nhìn nhận vấn đề thông qua biểu hiện của mọi người. Bạn luôn cẩn thận với những người xung quanh, tuy nhiên bạn không biểu lộ điều ấy ra ngoài. Bạn giữ những ý tưởng độc đáo của riêng mình và bạn luôn là người có xu hướng dẫn đầu.

Cô gái D: Bạn là người nhạy cảm và đáng tin cậy

Cô bé D e dè bám lấy tạp dề của người mẹ cho chúng ta thấy cô bé có vẻ đang sợ hãi khi chiếc bình bị vỡ, hoặc cô bé đang lo lắng về những hậu quả sau đó. Sự lo lắng này thể hiện rõ ra bên ngoài chứng tỏ cô bé là một người nhạy cảm và dễ bị bộc lộ cảm xúc cá nhân.

Cô là người duy nhất ngoài người mẹ đang nhìn vào chiếc bình trong khi mọi người đều nhìn về hướng khác. Điều này thể hiện cô bé không hề có ý định đổ lỗi cho ai, dám nhìn nhận và đối diện với sự thật nếu phạm sai lầm.

Việc chọn Cô bé D chứng minh rằng bạn là một người nhạy cảm và đáng tin cậy. Đó là một trong những phẩm chất giúp bạn thành công ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Mỗi ngày bạn cố gắng hoàn thiện bằng cách nhìn nhận lỗi sai và sữa chữa. Đồng thời, bạn dễ tin tưởng người khác và rất dễ bị tổn thương.

Với những dự đoán về phẩm chất trên, có lẽ bạn sẽ định hình rõ ràng hơn về tính cách của bản thân cũng như “đọc vị” được tính cách của những người xung quanh. Những điều này sẽ góp phần quan trọng nâng cao khả năng phán đoán và giúp ích cho bạn trong những quyết định trong cuộc sống!

Đúng

Kết quả:

Sai

Kết quả:

Đăng ký ngay để nhận những bài viết hữu ích mỗi ngày từ hellobacsi.com


Làm lại trắc nghiệm này


Làm trắc nghiệm


Câu tiếp theo


Đáp án

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ 8

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời