Home / Rao Vặt Tổng Hợp / Cảm nhận về bộ bài Deviant Moon Tarot

Cảm nhận về bộ bài Deviant Moon Tarot

  • Tác giả: Solandia
  • Nguồn: Aecletic.net
  • Dịch: Paulie (Saigon Mystic House)

Deviant Moon Tarot - Cảm nhận

Deviant Moon là một bộ Tarot mang phong cách ánh trăng siêu thực độc đáo đến mức đôi khi gây bối rối cho người sở hữu. Được lấy cảm hứng và kết hợp từ hình ảnh nghĩa trang và nhà thương tâm thần, hình ảnh của Deviant Moon nhấn mạnh và làm tỏa sáng những phần sâu xa ẩn trong tiềm thức con người. Tác giả Patrick Valenza, cũng là một người nghiên cứu về Tarot, đã bỏ ra 3 năm để hoàn thành nên bộ bài đầy nghệ thuật này.

>>> Xem thêm: Cảm nhận về bộ bài Robin Wood Tarot

Patrick đã phát triển phong cách nghệ thuật của bản thân từ thời niên thiếu và đã theo đuổi phong cách đó trong nhiều năm. Không chỉ là một họa sỹ tài hoa, Patrick còn có một kiến thức chuyên sâu về Tarot đồng thời đã nghiên cứu rất chặt chẽ các loại bài truyền thống. Website của ông có 13 lá major arcana của Deviant Moon được ông vẽ tay từ khi mới 15 tuổi, với một đặc điểm dễ nhận thấy – một vài lá trong số đó chỉ có rất ít thay đổi khi được chính thức phát hành. Phong cách độc đáo của Patrick được thể hiện xuyên suốt toàn bộ 78 lá bài mà không hề bớt đi sự chú trọng chi tiết và những thay đổi trong chủ đề của mỗi lá.

Về mặt nghệ thuật, những lá bài của Deviant Moon có sức hút hết sức mạnh mẽ và hoàn toàn nhất quán trong cuộc hành trình của the Fool đến với the King of Pentacles. Sự tối tăm hiển thị cả trên bề mặt lẫn toát ra tận sâu bên trong các lá bài. Hình ảnh nghĩa trang và bia mộ gây cảm giác mộng mị và len lỏi vào mọi yếu tố của lá bài: quần áo, mũ đội đầu và cả những đôi giày.

Hình ảnh nền được thiết kế ngoài trời với nhiều khu đô thị và công nghiệp, nhưng lại có rất ít chi tiết liên quan đến môi trường tự nhiên: mặt trăng mọc thấp thoáng sau ống khói, bầu trời đờ đẫn và nhơ nhếch, những tòa nhà kiên cố – tất cả đều được tạo ra từ những hình ảnh mang dáng dấp của một viện tâm thần. Đối tượng hình ảnh trong các lá bài không phải là con người, khi chúng mang những khuôn mặt nhiều lớp hoặc đeo các mặt nạ trông như mặt trăng, những ánh mắt to rộng nhìn đăm đăm, đôi chân như chân chim và những bộ phận cơ thể bị kéo dài. Cho dù không hề có một yếu tố nào về con người bình thường, nhưng những biểu hiện trên khuôn mặt và ngôn ngữ hình thể của các đối tượng đều mang nét biểu cảm rõ rệt.

Deviant Moon là một Tarot deck của tiềm thức, của những cơn ác mộng, của những ảo mộng về một đường đời tăm tối. Những biểu tượng đều được Patrick vẽ từ những giấc mơ và trí tưởng tượng của thời thơ ấu, một sự dâng hiến mang tính trực quan đối với sự quan tâm của ông về “mặt u tối của cuộc sống”. Deviant Moon gợi nhớ đến người anh em tiền thân Rider-Waite nhưng đồng thời vẫn mang một cảm giác riêng của chính bản thân nó. Đó là một thay đổi thú vị khi được nhìn thấy những hình ảnh đầy tinh tế và cống hiến đồng thời vẫn giữ được một sự liên quan rõ ràng với hệ thống biểu tượng của Tarot; nó vẫn là một bộ Tarot với một phương pháp tiếp cận đầy mới mẻ và lạ lẫm.

Deviant Moon là một bộ Tarot mang phong cách ánh trăng siêu thực độc đáo

>>> Xem thêm: Cảm nhận về bộ bài Steampunk Tarot

Bắt nguồn từ những biểu tượng truyền thống, nhưng ý nghĩa về mặt Tarot của Deviant Moon vẫn là hết sức rõ ràng. Như với the Nine of Cups, hình ảnh nhân vật trong bộ trang phục rất đẹp đang tỏ sự ngạc nhiên khi bản thân vừa giải phóng một vị thần từ một cái chai; một hình ảnh rất phù hợp khi ta liên tưởng đến là bài “Wish” truyền thống. Hay như the King of Wand không được đặt ngồi trên ngai vàng, thay vào đó lại nắm rất nhiều sinh vật rừng trong tay và sải bước đầy tự tin, lôi cuốn như một người lãnh đạo. The Moon là người nắm giữ và điều khiển những con rối bên dưới. Death, tuy mang vẻ ngoài xấu xí nhưng cũng tao nhã một cách lạ lùng, đang mang thai và quấn một chiếc khăn đỏ quanh đầu cốt mã của ả, những chi tiết báo hiệu sự kết thúc và khởi đầu tiếp nối sau Death. Mọi lá bài đều mang một cảm giác không thoải mái, ngay cả với những lá vốn rất đẹp và mang nghĩa tích cực như the Star.

Companion đi kèm là một booklet được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Mỗi là bài đều có phần mô tả hình ảnh và một vài từ khóa để đọc bài khi xếp thẳng và xếp ngược. Thực tế, không cần thiết phải đọc toàn bộ quyển booklet mới có thể làm quen với Deviant Moon – toàn bộ chi tiết đều ẩn chứa bên trong hình ảnh của các lá bài rồi, do đó không cần giải thích thêm nữa. Một thảm trải bài 10 lá xếp theo vòng tròn cũng được bao gồm trong hộp.

Những lá bài của Deviant Moon do US Games System phát hành đều được in ấn với chất liệu giấy cao cấp rất cứng, bóng, trơn và được ép chặt. Họa tiết trên lưng bài được thiết kế theo lối có thể nghịch đảo, hoa văn nền màu nâu sậm với hình trăng lưỡi liềm. Bộ bài cũng bao gồm 2 lá bài riêng không thuộc 78 lá Tarot: một lá mang tên Deviant Moon với hình ảnh thiên sứ từ lá the Judgement; và một lá “About Patrick Valenza” ghi thông tin và quá trình thiết kế của tác giả. Bộ bài có hộp nhỏ riêng, đặt trong một hộp các-tông lớn hơn và được bọc giấy bóng đẹp bên ngoài.

Kiến thức về Tarot bao giờ cũng hữu dụng, nhưng đó không phải là điều kiện bắt buộc để có thể kết hợp với Deviant Moon. Tuy vẻ đẹp của bóng tối và sự dị thường trong các lá bài đòi hỏi người sở hữu nó phải có cách tiếp cận mới mẻ hơn, nhưng nhìn chung những kiến thức của Tarot nguyên mẫu là đủ cho mọi người để làm quen với Deviant Moon, dù đó là người mới bắt đầu làm quen với Tarot hay đã có nhiều kinh nghiệm thiết lập mối quan hệ với nhiều bộ trước đó, miễn là họ đã đủ sẵn sàng để tiến hành một chuyến tham quan vào phần tối của tiềm thức.

Nguồn: https://mystichouse.vn/deviant-moon-tarot-cam-nhan/

Xem thêm thông tin về Shop bài Tarot Mystichouse:

Hotline:

  • 0977070151
  • 0937313998

Website: mystichouse.vn

About BTV Hải Triều

Check Also

Công Ty Quà Tặng Đại Đông Giang Có Tốt Uy Tín? 5

Công Ty Quà Tặng Đại Đông Giang Có Tốt Uy Tín?

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, việc lựa …

Trả lời