Home / Reveiw Thế Giới / Mẹo Nâng Cao Thể Lực Với Yoga Bay

Mẹo Nâng Cao Thể Lực Với Yoga Bay

Yoga bay là một bộ môn yoga mới nổi trong những năm gần đây. Bộ môn này kết hợp giữa yoga truyền thống với các động tác bay lơ lửng trên không, sử dụng lưới đu dây. Yoga bay mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:

 • Tăng cường sức mạnh và độ dẻo dai
 • Cải thiện khả năng cân bằng và phối hợp
 • Giảm căng thẳng và mệt mỏi
 • Tăng cường sự tự tin

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ môn yoga giúp nâng cao thể lực, yoga bay là một lựa chọn tuyệt vời. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn nâng cao hiệu quả tập luyện yoga bay.

Nâng Cao Thể Lực Cùng Yoga Bay

Tại Sao Yoga bay Giúp Nâng Cao Thể Lực Hiệu Quả

oga bay là một bộ môn yoga kết hợp giữa các động tác yoga truyền thống với các động tác bay lơ lửng trên không, sử dụng lưới đu dây. Bộ môn này mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:

 • Tăng cường sức mạnh và độ dẻo dai

Khi tập yoga bay, cơ thể bạn phải sử dụng nhiều nhóm cơ khác nhau để giữ thăng bằng và thực hiện các động tác. Điều này giúp tăng cường sức mạnh và độ dẻo dai của cơ thể.

 • Cải thiện khả năng cân bằng và phối hợp

Yoga bay đòi hỏi sự phối hợp giữa các nhóm cơ và khả năng giữ thăng bằng. Tập luyện yoga bay thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện khả năng cân bằng và phối hợp của cơ thể.

 • Giảm căng thẳng và mệt mỏi

Yoga bay giúp thư giãn cơ bắp và tâm trí. Tập luyện yoga bay thường xuyên sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và mệt mỏi.

 • Tăng cường sự tự tin

Yoga bay giúp bạn vượt qua giới hạn của bản thân. Khi bạn có thể thực hiện các động tác yoga bay khó, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn về bản thân.

Cụ thể, yoga bay giúp nâng cao thể lực theo những cách sau:

 • Yoga bay giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp: Các động tác yoga bay đòi hỏi người tập phải sử dụng nhiều nhóm cơ khác nhau để giữ thăng bằng và thực hiện các động tác. Điều này giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp ở cả phần trên và phần dưới cơ thể.

 • Yoga bay giúp cải thiện độ dẻo dai: Các động tác yoga bay thường yêu cầu người tập phải kéo căng cơ thể. Điều này giúp cải thiện độ dẻo dai của cơ thể, giúp bạn dễ dàng thực hiện các hoạt động hàng ngày và giảm nguy cơ chấn thương.

 • Yoga bay giúp cải thiện khả năng cân bằng và phối hợp: Các động tác yoga bay đòi hỏi người tập phải giữ thăng bằng trong nhiều tư thế khác nhau. Điều này giúp cải thiện khả năng cân bằng và phối hợp của cơ thể, giúp bạn dễ dàng thực hiện các hoạt động hàng ngày và giảm nguy cơ té ngã.

 • Yoga bay giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi: Các động tác yoga bay giúp thư giãn cơ bắp và tâm trí. Điều này giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi, giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng hơn.

 • Yoga bay giúp tăng cường sự tự tin: Yoga bay giúp bạn vượt qua giới hạn của bản thân. Khi bạn có thể thực hiện các động tác yoga bay khó, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn về bản thân, giúp bạn đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

>>> Xem thêm: TOP Lưu Ý Cho Người Mới Tập Zumba

Nâng Cao Thể Lực Hiệu Quả Với Bộ Môn Yoga Bay Tại Sài Gòn Dance

Các bạn học viên của SaigonDance chắc chắn đã không quá xa lạ với hình ảnh một phòng tập có trần cao và có những chiếc võng lụa được gắn với các móc treo trên trần. Trong lớp, các học viên thực hiện những động tác giãn cơ, xoay khớp của Yoga trong trạng thái treo lơ lửng trên những chiếc võng lụa. Đó chính là cách một lớp “Yoga bay” diễn ra. 

Trong một buổi học “Yoga bay”, tùy theo nhu cầu, trình độ của học viên mà giáo viên có thể sắp xếp các bài tập khác nhau, từ những bài tập đơn giản, nhẹ nhàng, mang tính chất thư giãn, hồi sức đến những bài tập ở độ khó cao hơn như ép dẻo, thực hiện các tư thế uốn dẻo, siết cơ, siết người trên không hoặc các bài tập cường độ cao thiên về sức bền.  

Yoga bay có bài tập ép dẻo, siết người trên không giúp nâng cao thể lực
Yoga bay có bài tập ép dẻo, siết người trên không giúp nâng cao thể lực
>>> Xem thêm: 5 lý do tại sao bạn nên thử yoga khỏa thân

Có thể bạn thắc mắc một bộ môn trông có vẻ nhẹ nhàng, bay bổng như thế sao lại có thể mang lại cho người tập một thể lực tốt. Thật ra với “Yoga bay”, để có thể chuyển đổi các tư thế với nhau đồng thời giữ cho cơ thể ổn định thì đòi hỏi người tập phải sử dụng hầu như toàn bộ các cơ của mình, đặc biệt là cơ bụng, lưng, ngực, tay, chân

Việc siết cơ liên tục trong một khoảng thời gian nhất định như vậy sẽ làm tăng cường sức mạnh, sức bền, sức của các cơ cũng như tiêu hao rất nhiều năng lượng. Theo kết quả nghiên cứu được thực hiện bởi Hội đồng Tập thể dục Hoa Kỳ cho thấy hiệu quả của “Yoga bay” là tương đương với việc tập thể dục nhịp điệu. Với một buổi tập “Yoga bay” kéo dài 60 phút sẽ cần bạn tiêu thụ trung bình khoảng 320 calo.

yoga bay giúp nâng cao thể thực
Sau một thời gian luyện tập yoga bay thể lực của bạn sẽ được cải thiện một cách rõ ràng

Ngoài ra, “Yoga bay” cũng kết hợp các kỹ thuật thở hít thở như những loại hình Yoga khác. Việc hít thở sâu, đúng cách trong quá trình luyện tập giúp cho máu huyết lưu thông, cơ tim của bạn được co giãn tốt hơn từ đó trở nên khỏe mạnh hơn. Sau một thời gian luyện tập, thể lực của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện một cách rõ ràng.  

Bạn có thấy bất ngờ khi biết rằng một bộ môn nhẹ nhàng, bay bổng tưởng chừng như chỉ giúp cho người tập thư giãn, xả stress lại còn có tác dụng giúp cơ thể hoạt động, tăng cường sức bền và thể lực không nào? Ngoài ra luyện tập yoga bay còn mang đến nhiều lợi ích thiết thực khác cho sức khỏe bạn có thể tham khảo tại bài viết: “Lợi Ích Tập Yoga Bay“. Nếu vẫn còn nghi ngờ về điều đó, thì đừng ngần ngại trải nghiệm ngay một khóa học “Yoga bay” tại trung tâm SaigonDance để tự kiểm chứng điều đó nhé! 

Liên hệ với Sài Gòn Dance qua:

Địa chỉ: 94-96 Đường số 2 Cư xá Đô thành, P.4, Q.3

Số điện thoại: (8428) 38 329 429 – 0902 322 361

Nguồn: https://www.saigondance.vn/nang-cao-the-luc-cung-yoga-bay/

5/5 - (1 bình chọn)

About BTV Hải Triều

Check Also

Du Học Nghề Tại An Dương Global Có Tốt, An Toàn Không? 6

Du Học Nghề Tại An Dương Global Có Tốt, An Toàn Không?

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị tư vấn du học uy tín để có …

Trả lời